TÌM KIẾM

12 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất – Phần 1

Đánh giá

Một điểm khởi đầu tuyệt vời cho một dự án thiết kế nội thất là tìm hiểu một chút về từng phong cách và sự khác nhau của chúng.

Một thách thức lớn mà nhiều khách hàng của chúng tôi phải đối mặt là thiếu hiểu biết hoặc từ vựng để mô tả và xác định phong cách thiết kế nội thất cá nhân của họ. Với sự phong phú của các thiết kế, thật khó để giải mã phong cách nào sẽ phù hợp nhất với bạn. Một số người cũng thích kết hợp các phong cách để tạo ra cái nhìn lý tưởng của họ.

Dưới đây là 12 phong cách thiết kế nhà ở mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

1. HIỆN ĐẠI

Hiện đại là một thuật ngữ thiết kế thường dùng để chỉ một ngôi nhà với những đường nét rõ ràng, sắc nét. Cùng với bảng màu đơn giản và sử dụng các vật liệu có thể bao gồm kim loại, thủy tinh và thép.12 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất - Phần 1

Thiết kế hiện đại mang lại một cảm giác đơn giản trong mọi yếu tố, bao gồm cả đồ nội thất. Một từ thường được sử dụng để mô tả phong cách hiện đại là kiểu dáng đẹp. Hơn nữa là không có nhiều nội thất hoặc phụ kiện liên quan đến một phong cách hiện đại.

2. ĐƯƠNG ĐẠI

Hiện đại và đương đại là hai phong cách thường xuyên được sử dụng thay thế cho nhau. Sự khác biệt chính  là một cách giải thích chặt chẽ về thiết kế bắt đầu từ thế kỷ 20.

12 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất - Phần 1

Mặt khác, đương đại, trôi chảy hơn và có thể đại diện cho phong cách cụ thể. Ví dụ, phong cách đương đại có thể bao gồm các đường cong, trong khi thiết kế hiện đại thì không.

>> Xem thêm: Những xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại 2019

3. TỐI GIẢN

Tối giản là khái niệm về thiết kế hiện đại và đơn giản hóa đồ nội thất một cách hiệu quả.

12 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất - Phần 1

Bảng màu thường được sử dụng là trung tính và nhẹ nhàng. Đồ nội thất đơn giản, sắp xếp hợp lý, và không quá cầu kì trong các phụ kiện hoặc trang trí.

>> Xem ngay: Mẹo hay cần đọc cho phong cách nhà tối giản

4. MID-CENTURY MODERN

Mid-century modern là một sự trở lại với phong cách thiết kế của giữa những năm 1900. Có một chút retro hiện diện trong Mid-century và một số yếu tố của chủ nghĩa tối giản. Các yếu tố trang trí được sử dụng ở mức tối thiểu. Đặc biệt, phong cách tập trung vào việc tạo ra sự chuyển đổi liền mạch giữa không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Do đó, cửa sổ bằng kính lớn, nối liền trực tiếp từ trần với sàn nhà hay được nhìn thấy trong phong cách này

12 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất - Phần 1

5. SCANDINAVIAN

Thiết kế Scandinavian là sự đơn giản của cuộc sống được thể hiện ở các quốc gia Bắc Âu. Đồ nội thất theo phong cách Scandinavia thường trông như một tác phẩm nghệ thuật, mặc dù nó đơn giản. Không gian rộng rãi, ánh sáng tự nhiên, ít phụ kiện và đồ nội thất là đặc trưng của thiết kế Scandinavia.

>> Xem ngay: Thiết kế nội thất phong cách Scandinavia- đơn giản mà tinh tế

12 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất - Phần 1

Các đặc điểm khác bao gồm bảng màu toàn màu trắng và kết hợp với các vật liệu tự nhiên như gỗ, nhôm tráng men, thép. Hay thêm một số màu sắc từ việc sử dụng một số đồ nội thất nổi bật.

6. TRUYỀN THỐNG

Phong cách này cung cấp các chi tiết cổ điển, nội thất xa hoa và rất nhiều phụ kiện. Những ngôi nhà thường có màu tối, bảng màu phong phú, và một loạt các kết cấu đường cong. Nội thất có nhiều chi tiết và trang trí công phu, như nhung, lụa và gấm.

12 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất - Phần 1

>> Xem tiếp: 12 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất – Phần 2

Chia sẽ bài viết: facebook facebook

PHỐ GIA DÉCOR – KHỞI TẠO GIÁ TRỊ SỐNG LÝ TƯỞNG

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi đã mang đến rất nhiều giá trị cộng hưởng thông qua hàng trăm công trình đã được thực hiện. Chúng tôi đã định vị cho chính mình với tác phẩm mang lối thiết kế độc bản “Tối Giản, Tinh Tế và Sang Trọng”, để hiện thực hoá một không gian sống lý tưởng, đúng GU Gia Chủ. Đối với Chúng tôi khởi sự cho một ký kết là bắt đầu một cuộc hành trình kết nối tình bằng hữu bền chặt.

LIÊN HỆ KTS TƯ VẤN

Chúng ta sẽ cùng nhau trò chuyện để hiểu hơn về phong cách sống của bạn.
Hãy chọn một thời điểm mà bạn thoải mái và hứng khởi nhất nhé.

bài viết liên quan

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu (Scandinavian) sang trọng, ấm cúng và tinh tế

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu (Scandinavian) sang trọng, ấm cúng và tinh tế

Nội DungMột điểm khởi đầu tuyệt vời cho một dự án thiết kế nội thất là tìm hiểu một chút về từng phong cách và sự khác nhau của chúng.1. HIỆN ĐẠI2. ĐƯƠNG ĐẠI3. TỐI GIẢN4. MID-CENTURY MODERN5. SCANDINAVIAN6. TRUYỀN THỐNG Nhiều gia đình hiện nay thường lựa chọn lối thiết kế nội thất chung […]

Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín tại TP.HCM

Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín tại TP.HCM

Nội DungMột điểm khởi đầu tuyệt vời cho một dự án thiết kế nội thất là tìm hiểu một chút về từng phong cách và sự khác nhau của chúng.1. HIỆN ĐẠI2. ĐƯƠNG ĐẠI3. TỐI GIẢN4. MID-CENTURY MODERN5. SCANDINAVIAN6. TRUYỀN THỐNG Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công nội thất […]

Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp

Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp

Nội DungMột điểm khởi đầu tuyệt vời cho một dự án thiết kế nội thất là tìm hiểu một chút về từng phong cách và sự khác nhau của chúng.1. HIỆN ĐẠI2. ĐƯƠNG ĐẠI3. TỐI GIẢN4. MID-CENTURY MODERN5. SCANDINAVIAN6. TRUYỀN THỐNG Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp […]

Top 15+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp mê mẩn mọi góc nhìn

Top 15+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp mê mẩn mọi góc nhìn

Nội DungMột điểm khởi đầu tuyệt vời cho một dự án thiết kế nội thất là tìm hiểu một chút về từng phong cách và sự khác nhau của chúng.1. HIỆN ĐẠI2. ĐƯƠNG ĐẠI3. TỐI GIẢN4. MID-CENTURY MODERN5. SCANDINAVIAN6. TRUYỀN THỐNG Thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp, sang trọng xứng tầm đẳng cấp […]

Báo chí nói về chúng tôi

Tiền Phong
24h.com.vn
Người đưa tin
Báo xây dựng
Hà Nội Mới
Tri thức & cuộc sống
360 Zalo
error: Content is protected !!