12 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất – Phần 1

Một điểm khởi đầu tuyệt vời cho một dự án thiết kế nội thất là tìm hiểu một chút về từng phong cách và sự khác nhau của chúng.

Một thách thức lớn mà nhiều khách hàng của chúng tôi phải đối mặt là thiếu hiểu biết hoặc từ vựng để mô tả và xác định phong cách thiết kế nội thất cá nhân của họ. Với sự phong phú của các thiết kế, thật khó để giải mã phong cách nào sẽ phù hợp nhất với bạn. Một số người cũng thích kết hợp các phong cách để tạo ra cái nhìn lý tưởng của họ.

Dưới đây là 12 phong cách thiết kế nhà ở mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

1. HIỆN ĐẠI

Hiện đại là một thuật ngữ thiết kế thường dùng để chỉ một ngôi nhà với những đường nét rõ ràng, sắc nét. Cùng với bảng màu đơn giản và sử dụng các vật liệu có thể bao gồm kim loại, thủy tinh và thép.

Thiết kế hiện đại mang lại một cảm giác đơn giản trong mọi yếu tố, bao gồm cả đồ nội thất. Một từ thường được sử dụng để mô tả phong cách hiện đại là kiểu dáng đẹp. Hơn nữa là không có nhiều nội thất hoặc phụ kiện liên quan đến một phong cách hiện đại.

2. ĐƯƠNG ĐẠI

Hiện đại và đương đại là hai phong cách thường xuyên được sử dụng thay thế cho nhau. Sự khác biệt chính  là một cách giải thích chặt chẽ về thiết kế bắt đầu từ thế kỷ 20.

Mặt khác, đương đại, trôi chảy hơn và có thể đại diện cho phong cách cụ thể. Ví dụ, phong cách đương đại có thể bao gồm các đường cong, trong khi thiết kế hiện đại thì không.

>> Xem thêm: Những xu hướng thiết kế nội thất nhà ở hiện đại 2019

3. TỐI GIẢN

Tối giản là khái niệm về thiết kế hiện đại và đơn giản hóa đồ nội thất một cách hiệu quả.

Bảng màu thường được sử dụng là trung tính và nhẹ nhàng. Đồ nội thất đơn giản, sắp xếp hợp lý, và không quá cầu kì trong các phụ kiện hoặc trang trí.

>> Xem ngay: Mẹo hay cần đọc cho phong cách nhà tối giản

4. MID-CENTURY MODERN

Mid-century modern là một sự trở lại với phong cách thiết kế của giữa những năm 1900. Có một chút retro hiện diện trong Mid-century và một số yếu tố của chủ nghĩa tối giản. Các yếu tố trang trí được sử dụng ở mức tối thiểu. Đặc biệt, phong cách tập trung vào việc tạo ra sự chuyển đổi liền mạch giữa không gian bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Do đó, cửa sổ bằng kính lớn, nối liền trực tiếp từ trần với sàn nhà hay được nhìn thấy trong phong cách này

5. SCANDINAVIAN

Thiết kế Scandinavian là sự đơn giản của cuộc sống được thể hiện ở các quốc gia Bắc Âu. Đồ nội thất theo phong cách Scandinavia thường trông như một tác phẩm nghệ thuật, mặc dù nó đơn giản. Không gian rộng rãi, ánh sáng tự nhiên, ít phụ kiện và đồ nội thất là đặc trưng của thiết kế Scandinavia.

>> Xem ngay: Thiết kế nội thất phong cách Scandinavia- đơn giản mà tinh tế

Các đặc điểm khác bao gồm bảng màu toàn màu trắng và kết hợp với các vật liệu tự nhiên như gỗ, nhôm tráng men, thép. Hay thêm một số màu sắc từ việc sử dụng một số đồ nội thất nổi bật.

6. TRUYỀN THỐNG

Phong cách này cung cấp các chi tiết cổ điển, nội thất xa hoa và rất nhiều phụ kiện. Những ngôi nhà thường có màu tối, bảng màu phong phú, và một loạt các kết cấu đường cong. Nội thất có nhiều chi tiết và trang trí công phu, như nhung, lụa và gấm.

>> Xem tiếp: 12 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất – Phần 2

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo