4 cách sở hữu đảo bếp tiện nghi cho không gian nhỏ

Nếu bạn có một căn bếp nhỏ nhưng vẫn muốn sở hữu đảo bếp tiện nghi, đừng tuyệt vọng. Chỉ vì không gian nhà bạn nhỏ, không có nghĩa rằng bạn không thể trang bị đảo bếp theo ý muốn.

Đảo bếp là khái niệm phổ biến hơn trong các nhà bếp lớn. Và đồng thời, chúng thường có kích thước rộng để đảm bảo rằng đảo bếp tiện nghi. Với một số cách làm như thu nhỏ không gian nấu nướng, thêm bồn rửa,… bạn sẽ có một đảo bếp như ý.

>>Xem ngay: Mẹo hay thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ đẹp

Thu nhỏ không gian

Điều đầu tiên để sử dụng đảo bếp trong không gian nhỏ là bạn phải thu nhỏ diện tích đảo bếp. Điều này có nghĩa rằng, bạn phải hi sinh một số chức năng của nó. Vì thế, hãy tập trung vào những chức năng cần thiết nhất.

4-cach-so-huu-dao-bep-tien-nghi-cho-khong-gian-nho-01

Ví dụ như có thể là không gian cho hai hoặc ba người ngồi ăn. Lưu ý rằng không sử dụng đảo bếp có diện tích rộng hơn nhiều so với các chiếc ghế đẩu nhé! Vậy là bạn đã có thể sử dụng đảo bếp để ăn, hoặc thậm chí là chuẩn bị thức ăn mà không chiếm thêm không gian.

Bố trí thêm bồn rửa

Một mẹo khác, bạn nên kết hợp đảo bếp với bồn rửa. Kết hợp các chức năng là cách tuyệt vời để tận dụng tối đa không gian nhỏ.

4-cach-so-huu-dao-bep-tien-nghi-cho-khong-gian-nho-02

Chừa không gian đi lại

Không có một khái niệm nào bắt buộc đảo bếp phải dính liền với khu vực gian bếp chính. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể bố trí đảo bếp nhỏ, tối giản ngay chính giữa nhà bếp.

4-cach-so-huu-dao-bep-tien-nghi-cho-khong-gian-nho-02

Phong cách này phù hợp với các thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Mặc dù ghế đấu không chiếm nhiều diện tích. Tuy nhiên, đối với căn nhà nhỏ, mỗi centimet đều có giá trị. Thiết kế này cho phép bạn tối đa hóa không gian sau khi xếp gọn ghế.

Kết hợp với việc lưu trữ

Bạn nghĩ sao nếu đảo bếp tiện nghi của bạn cũng có thể trở thành kệ sách hoặc quầy đựng rượu vang? Ngoài ra, thiết kế thêm tủ để đựng các vật dụng nhà bếp cũng không phải là ý tưởng tồi. Điều quan trọng ở đây là bạn cần tận dụng không gian đảo bếp tối đa bằng cách sử dụng nó cho nhiều mục đích.

>>Xem thêm: Những giải pháp tiết kiệm không gian cho nhà bếp nhỏ

4-cach-so-huu-dao-bep-tien-nghi-cho-khong-gian-nho-04

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo