4 lời khuyên giúp việc chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn

Quá trình chuyển nhà là một quá trình khá lâu dài và phức tạp. Nó đòi hỏi bạn từ việc dọn dẹp nhà cũ, vận chuyển đồ đạc, cho đến trang trí căn nhà mới.

Sau khi trải qua quá trình này, nhiều người cảm thấy như họ không bao giờ muốn chuyển nhà nữa. Dưới đây là 4 lời khuyên cho bạn. Mặc dù rất khó để bạn chấp nhận và làm theo. Tuy nhiên, nếu thực hiện, bạn sẽ thấy chuyển nhà hay kể cả dọn dẹp nhà cũng không còn là vấn đề nữa.

1. Có một số thứ bạn đã đóng gói để mang theo nhưng cần phải bỏ lại

Cảm nhận phổ biến của mọi người là mình sở hữu nhiều món đồ hơn mình nghĩ. Sau đó, khi đi chuyển qua căn hộ mới, bạn nhận ra có nhiều món đồ mình không hề sử dụng. Điều này làm hao phí thời gian đóng gói cũng như công sức, chi phí vận chuyển.

4-loi-khuyen-giup-viec-chuyen-nha-tro-nen-de-dang-hon-01

Về cơ bản, sàng lọc và đóng gói thuộc hai phạm trù khác nhau. Cố gắng loại bỏ các đồ vật thừa trong lúc đóng gói sẽ khiến bạn quá tải. Thay vào đó, bạn nên chọn lựa các đồ vật cần hoặc không cần, ít nhất hai tháng trước khi chuyển nhà. Như vậy, đến khi đóng gói, bạn chỉ cần đóng gói những vật dụng mình chắc chắn sử dụng.

>>Xem thêm: 5 lỗi dọn dẹp nhà cửa các bà nội trợ hay mắc phải

2. Một số khác không phù hợp với căn nhà mới

Vấn đề phổ biến khi di chuyển đồ nội thất từ nơi này đến nơi khác chính là sự phù hợp về phong cách. Vì vậy, bạn cần phải vứt bỏ nội thất không phù hợp và tìm mua lại đồ mới.

4-loi-khuyen-giup-viec-chuyen-nha-tro-nen-de-dang-hon-02

Để giải quyết việc này, bạn nên sở hữu đồ nội thất có gam màu trung tính, phong cách cổ điển. Những món đồ này sẽ dễ phù hợp với bất kỳ căn hộ nào.

3. Vật dụng nặng nên được giảm thiểu

Từng có một sự thật rằng, đồ nội thất càng nặng thì chất lượng càng tốt. Tuy nhiên, với công nghệ phát triển, các đồ nội thất nhẹ, rẻ, bền, đa năng đang là xu hướng. Một khi bạn phải vác chiếc sofa cồng kềnh sang nhà mới, có lẽ bạn sẽ chẳng còn thiết tha muốn giữ chúng ở lại nữa.

>>Xem ngay: Xu hướng thiết kế nội thất 2019: Khi nội thất thông minh lên ngôi

4-loi-khuyen-giup-viec-chuyen-nha-tro-nen-de-dang-hon-03

Lời khuyên cho bạn rằng nên xem xét trọng lượng của đồ vật trước khi mua. Hãy dành thời gian tìm kiếm đồ nội thất bền nhưng được làm bằng vật liệu nhẹ. Có như thế, ngay cả việc sắp xếp, dọn dẹp định kỳ cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

>>Xem thêm: Những món nội thất nên và không nên đầu tư

4. Bắt tay vào trang trí ngay lập tức

Nếu bạn đã chuyển nhà từ nhiều năm trước, chắc hẳn còn nhiều thùng đồ bạn chưa mở. Không chỉ vậy, các dự án cải tạo nhà bạn muốn làm nhưng chưa bao giờ được bắt đầu.

4-loi-khuyen-giup-viec-chuyen-nha-tro-nen-de-dang-hon-04

Trang trí ngôi nhà mới cần phải thực hiện từ đầu. Mở hết tất cả các thùng được đóng gói càng sớm càng tốt. Những việc như nâng cấp ánh sáng, sơn, thay thế sàn,… nên được thực hiện trước hay ngay khi bạn chuyển vào.

>>Xem ngay: Bí quyết trang trí nội thất cho căn hộ gia đình diện tích nhỏ

 

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo