4 Nhược điểm trong thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống mà bạn nên biết

Thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống có những nhược điểm gì mà bạn cần biết? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Phố Gia Decor tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Nhà ống – một mẫu nhà đã trở nên quá quen thuộc với những người dân sống tại các thành phố đông đúc như Sài Gòn. Và để có thể thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống có không gian thoải mái, tiện nghi thì bạn cần hiểu rõ những ưu – nhược điểm của kiểu nhà này.

Thiet-ke-noi-that-nha-pho-Quan-1_01

Phòng khách được thiết kế đơn giản, mộc mạc

Bởi vì khi hiểu rõ được những đặc tính của nhà ống thì chúng ta mới tìm ra được giải pháp phù hợp khắc phục các nhược điểm một cách tối ưu nhất.

Trước tiên, chúng ta hãy cùng xem qua một số ưu điểm mà mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống mang lại cho bạn.

Thiet-ke-noi-that-nha-pho-Quan-1_02

Cây cối được bố trí giữa nhà giúp không gian trong lành, thoáng mát hơn

Ưu điểm của các mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống

– Ưu điểm đầu tiên của mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống là sự đơn giản về cấu trúc và cách bố cục không gian. Những chi tiết cầu kỳ, phức tạp sẽ được loại bỏ, thay vào đó là sự giản dị, mộc mạc đầy tinh tế được tính toán tỉ mỉ.

Tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân của gia chủ, kiến trúc sư sẽ đề ra các phương án phù hợp cho phong cách thiết kế cũng như các vật dụng nội thất nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tiện nghi, thuận lợi cho sinh hoạt hằng ngày.

Thiet-ke-noi-that-nha-pho-Quan-1_03

Giếng trời được thiết kế giữa nhà giúp ánh sáng phân bố đều đặn

– Ưu điểm thứ hai của mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống là tiến độ thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

Vì nhà ống thường có những hạn chế về diện tích cho nên việc tính toán ban đầu phải được thực hiện vô cùng cẩn thận, nhằm hạn chế tối đa việc thay đổi khi đang triển khai và nhờ đó tiến độ hoàn thiện được đẩy nhanh.

– Ưu điểm thứ ba của mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống là kinh phí thấp hơn so với các dạng nhà ở khác như nhà lầu hay biệt thự.

Bên cạnh những ưu điểm thì nhà ống cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý để trao đổi kỹ hơn với kiến trúc sư và tìm ra giải pháp hợp lý nhất.

Thiet-ke-noi-that-nha-pho-Quan-1_04

Không gian giải trí được thiết kế tinh tế tạo cảm giác yên bình

Nhược điểm của các mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống

– Nhược điểm thứ nhất của mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống là không gian thường gặp phải tình trạng hầm bí, không được thoáng mát, rộng rãi như các mẫu nhà có diện tích lớn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể nhờ kiến trúc sư thiết kế giếng trời để lấy ánh sáng từ bên trên. Đồng thời, bạn cũng nên trồng thêm một số cây cảnh để tạo sinh khí cho ngôi nhà.

– Nhược điểm thứ hai của mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống là khó khăn trong việc thiết kế cửa sổ hông đón nắng do vị trí các nhà san sát nhau. Giải pháp hiệu quả là ứng dụng các loại cửa trượt thay vì sử dụng cửa dạng mở ra. Hoặc có thể dùng ô hoa gió cho lối đi hoặc hành lang để tạo sự thông thoáng.

Thiet-ke-noi-that-nha-pho-Quan-1_05

Phòng ngủ đơn giản được bố trí các loại cửa trượt tiết kiệm diện tích hiệu quả

– Nhược điểm thứ ba của mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống là cách bố trí vật dụng nội thất thường gặp nhiều vấn đề. Cách khắc phục tốt nhất cho việc này là sử dụng những loại nội thất đa năng giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả, nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi cho sinh hoạt.

– Nhược điểm thứ tư của mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống là không gian riêng tư bị hạn chế nếu trong nhà có nhiều thành viên. Đối với vấn đề này, bạn có thể thử mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng vừa cung cấp thêm diện tích sử dụng, vừa tạo nên không gian ấn tượng, độc đáo và đẹp mắt.

Thiet-ke-noi-that-nha-pho-Quan-1_06

Phòng tắm và phòng giặt được tích hợp trong cùng một không gian

Trên đây là những ưu – nhược điểm và cách khắc phục hiệu quả cho những mẫu thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 dạng ống mà bạn có thể tham khảo thêm.

Nếu bạn cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất nhà phố Quận 1 uy tín, sáng tạo, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Phố Gia Decor để được tư vấn và hỗ trợ!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo