5 Bước quan trọng cần biết khi thi công nội thất nhà phố trọn gói

Thi công nội thất nhà phố trọn gói bao gồm những gì và vì sao bạn cần biết rõ về nó? Hãy cùng Phố Gia Decor tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Thi công nội thất nhà phố trọn gói – Một dịch vụ đã trở nên quen thuộc với nhiều người, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả cho gia chủ khi xây dựng, thiết kế, thi công nội thất.

Tuy nhiên, để có thể theo dõi sát sao quá trình thực hiện, kiểm soát tiến độ và ngân sách một cách tốt nhất thì bạn nên hiểu rõ 5 bước quan trọng trong việc thi công nội thất nhà phố trọn gói sau đây!

Thi-cong-noi-that-nha-pho-tron-goi_01

Khảo sát công trình thực tế giúp kiến trúc sư đưa ra những giải pháp phù hợp cho không gian nhà ở

Bước 1: Khảo sát thực tế công trình

Đối với bất kỳ công trình nào cũng vậy, trước hết, đội ngũ kiến trúc sư cần khảo sát thực tế để nắm bắt các ưu – nhược điểm của không gian trước khi tiến hành thiết kế, thi công nội thất. Trong quá trình thi công nội thất nhà phố trọn gói, việc đầu tiên cần làm là tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho các vấn đề của không gian.

Đây là công việc đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư phải có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm mới có thể đưa ra nhưng mẫu thiết kế, thi công nội thất nhà phố trọn gói hài hòa, đẹp mắt, ấn tượng và phù hợp với nhu cầu, ngân sách có sẵn.

Nhờ việc khảo sát thực tế, trao đổi cụ thể với kiến trúc sư mà bạn có thể nắm bắt tổng thể những vấn đề đang tồn tại của ngôi nhà và biết được mức chi phí cụ thể để triển khai.

Bước 2: Thống nhất bản vẽ 3D

Sau khi thực hiện khảo sát công trình, bước tiếp theo của quá trình thi công nội thất nhà phố trọn gói sẽ là lên kế hoạch triển khai bản vẽ 3D.

Lúc này, các kiến trúc sư sẽ nghiên cứu và cho ra đời những giải pháp nháp đối với vấn đề nhà ở của bạn. Kế đến, thông qua trao đổi, thảo luận, so sánh, đối chiếu mức chi phí và các yếu tố khách quan khác mà chọn lựa giải pháp phù hợp nhất.

Khi đã có sự thống nhất về giải pháp, kiến trúc sư sẽ tiến hành triển khai bản vẽ 3D cho nội thất nhà ở của bạn.

Thi-cong-noi-that-nha-pho-tron-goi_02

Phòng bếp được thiết kế giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Bước 3: Chốt bản vẽ 3D và lên bản vẽ 2D

Trong quá trình thiết kế và hoàn thiện bản vẽ 3D, bạn có thể trao đổi với kiến trúc sư về các vấn đề cần thay đổi. Và sau khi bản vẽ 3D hoàn thiện, kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ 2D, bổ sung các yếu tố kỹ thuật như: điện nước, điều hòa, sân vườn, nội thất…

Thời điểm này bạn đã đi được một nửa của quá trình thi công nội thất nhà phố trọn gói. Ngôi nhà của bạn có thể nói đã hoàn thiện trên giấy 100% và chỉ còn chờ được đưa vào triển khai thực tế.

Bước 4: Tiến hành thi công nội thất nhà phố trọn gói

Bước thứ 4 trong quá trình thi công nội thất nhà phố trọn gói thường bao gồm 2 phần, bạn cần nắm rõ hai giai đoạn này để có thể giám sát tiến độ và chất lượng công trình sát sao hơn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Thi công phần thô

Giai đoạn thi công thô (thời gian triển khai từ 2 – 3 tháng tùy theo diện tích thực hiện) gồm các bước cơ bản như:

– Thi công đường dây điện và hệ thống nước.

– Lắp đặt hệ thống điều hòa.

– Thi công trần thạch cao.

– Ốp lát tường…

Ở giai đoạn thi công nội thất nhà phố trọn gói này, bạn nên chú ý đến vấn đề lắp đặt hệ thống điện nước, ổ điện sao cho hợp lý để tránh việc sửa chữa, thay đổi nhiều lần gây chậm trễ tiến độ, lãng phí ngân sách.

Giai đoạn 2: Thi công phần nội thất

Tại giai đoạn 2 của quá trình thi công nội thất nhà phố trọn gói, bạn có thể trao đổi với kiến trúc sư để thêm bớt, thay đổi phong cách thiết kế hay màu sắc tường, trần hoặc cách bố trí vật dụng sao cho phù hợp nhu cầu, sở thích và tạo sự thuận tiện nhất cho sinh hoạt hằng ngày.

Lưu ý, nên trao đổi trước khi tiến hành mua nguyên vật liệu và hạn chế sửa chữa, thay đổi trong quá trình thi công.

Thi-cong-noi-that-nha-pho-tron-goi_03

Phòng ngủ được thiết kế ấn tượng, cuốn hút

Bước 5: Nghiệm thu kết quả và bàn giao

Cuối cùng, khi quá trình thi công nội thất nhà phố trọn gói hoàn tất, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng công trình và vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao.

Đến đây, ngôi nhà đã được hoàn thiện 100% trên thực tế, bạn sẽ nghiệm thu kết quả, ký kết các biên bản bàn giao công trình.

Và nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công nội thất nhà phố trọn gói uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Phố Gia Decor để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo