5 lưu ý phong thủy giúp tăng tài lộc cho thiết kế nội thất phòng khách

Trong ngôi nhà thiết kế nội thất phòng khách được trú trọng thẩm mỹ và phong thủy. Có những mẹo có thể giúp thiết kế nội thất phòng khách tăng tài lộc đấy.

Thậm chí có nhiều gia chủ còn đặt yếu tố phong thủy lên trước các mối quan tâm về bố cục, chi tiết, thiết kế,… Với phòng khách diện tích nhỏ khoảng 10-12 m2, Phố Gia gợi ý cho bạn vài mẹo hữu ích về phong thủy có thể giúp tăng tài lộc đấy. Khám phá ngay nhé.

Vị trí phòng khách

Trong phong thủy nhà ở, vị trí tốt nhất dành cho phòng khách là gần cửa chính – nơi khách bước vào nhà đầu tiên. Theo Phố Gia, gia chủ nên tránh việc đặt phòng khách tại các vị trí phải đi qua các phòng khác, hay gần gian bếp. Vì vừa cản tài lộc cho gia chủ vừa ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình.

5 lưu ý phong thủy giúp tăng tài lộc cho thiết kế nội thất phòng khách

Đối với cửa phòng khách, gia chủ không nên đặt đối diện cửa phòng khác trong nhà. Trong đó, nếu nhà bạn là biệt thự hoặc nhà phố thì tầng trệt là vị trí tốt nhất để thiết kế nội thất phòng khách.

>> Xem thêm: Top những xu hướng thiết kế nội thất phòng khách biệt thự

Sofa và Tủ chính

Theo Phố Gia, một bộ tủ tivi có thể được xem là “Sơn” (Núi), trong khi bộ sofa tượng trưng cho “Thủy” (Nước) trong phong thủy học. Khi chọn đồ nội thất phòng khách, hãy tuân theo quy luật của tự nhiên – tức là “Sơn” (Núi) cao hơn “Thủy” (Nước), bộ tủ TV phải cao hơn so với bộ sofa.

5 lưu ý phong thủy giúp tăng tài lộc cho thiết kế nội thất phòng khách

Vận dụng cây xanh

Khi trang trí nội thất phòng khách, tối kỵ nhất là sử dụng các yếu tố trang trí nhân tạo như hoa giả, cây giả hoặc hoa khô. Thay vì chọn những món đồ giả này, thì vận dụng cây xanh là lựa chọn tốt hơn hẳn, vừa tạo được sinh khí vừa tốt cho phong thủy trong nhà. Nếu bạn ngại việc chăm sóc thì chúng ta có rất nhiều loại cây cảnh trang trí dễ sống, cần ít nước.

5 lưu ý phong thủy giúp tăng tài lộc cho thiết kế nội thất phòng khách

Ngoài ra, Nội Thất Phố Gia cũng lưu ý gia chủ nên tránh trang trí nội thất phòng khách bằng những chi tiết sắc nhọn như đầu, sừng động vật,… Vì rất dễ tạo nên sự bất hòa cho gia đình. Thay vì vậy thì những chi tiết tròn lại được khuyến khích hơn, như đá phong thủy, cóc phong thủy,…

>> Xem thêm: Những kiểu thiết kế nội thất phòng khách dễ bố trí

Đảm bảo ánh sáng

Khi nói về phong thủy trong nhà, ngay từ người xưa đã chú trọng việc bố trí làm sao cho ánh sáng ngập tràn. Thiết kế phòng khách đúng phong thủy là khi phòng khách là nơi sáng sủa nhất trong nhà, ngay cả các góc khuất cũng phải được cân bằng ánh sáng hợp lý.

5 lưu ý phong thủy giúp tăng tài lộc cho thiết kế nội thất phòng khách

Nhưng xét về phong thủy thì có một lưu ý nhỏ về ánh sáng ở đây. Nhiều gia chủ mở thêm nhiều cửa sổ trong nội thất phòng khách nhằm mang ánh sáng vào không gian. Bạn phải nhớ rằng nhiều ánh sáng không có nghĩa ta lạm dụng thiết kế nhiều cửa sổ bởi theo phong thủy, nhiều cửa sổ sẽ khiến tài vận trôi đi mất. Vì nhiều luồng khí khác nhau đi qua cửa sổ cũng dễ gây xung đột, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, các thành viên trong gia đình.

Sử dụng tranh ảnh phù hợp

Để trang trí nội thất phòng khách đẹp bằng tranh ảnh, chúng ta có nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, dù bạn chọn cách trang trí nào, phong cách thiết kế ra sao thì cũng đừng quên yếu tố phong thủy. Theo Nội Thất Phố Gia, tranh ảnh muốn tốt cho phong thủy phòng khách cần đảm bảo màu sắc và hình ảnh phù hợp với mệnh của gia chủ, đặc biệt là các loại tranh hình rồng, ngựa, hổ, đại bàng,…

5 lưu ý phong thủy giúp tăng tài lộc cho thiết kế nội thất phòng khách

Nhiều chuyên gia trang trí nhà cửa gợi ý rằng, 4 loại tranh phong thủy được xem là hài hòa với mọi gia đình là:

  1. Tranh sơn thủy núi đại diện cho sự vững chãi của sự nghiệp còn nước là nguồn tiền tài
  2. Tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý
  3. Tranh cá biểu tượng cho sự dư giả
  4. Tranh tre/ trúc đem lại cảm giác an yên, ổn định để phát triển công danh

Ảnh: Sưu tầm

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo