7 lỗi cơ bản trong thiết kế nội thất mà gia chủ cần tránh

Thiết kế nội thất không phải là một công việc đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm. Nhiều gia chủ đang mắc những lỗi cơ bản, từ đó khiến không gian sống không được hoàn hảo. Bạn có vô tình vướng phải những điều đó?

Đối với vài người, khoảnh khắc sở hữu một căn nhà đồng nghĩa với việc họ đã đạt được ít nhất một thành công trong đời. Bởi thế, họ luôn muốn dành những điều tốt nhất cho căn nhà của mình. Hãy cùng Phố Gia tìm hiểu 7 điều cần tránh trong thiết kế nội thất. Biết được điều này sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện căn nhà của mình.

1. Hồ sơ thiết kế nội thất

Gia chủ thường sợ tốn kém, phát sinh chi phí nên bỏ qua hồ sơ thiết kế nội thất. Tuy nhiên, hồ sơ ấy lại cực kì quan trọng, cần thiết cũng như không tốn kém như bạn nghĩ. Sở hữu hồ sơ, bạn sẽ:

  • Giảm lãng phí nguồn vốn vào các vật dụng không cần thiết, không phù hợp.
  • Sắp xếp không gian một cách có tổ chức, hài hòa.
  • Tối đa hóa được không gian sinh hoạt.
  • Bộc lộ cá tính riêng.
  • Có thể sửa chữa, thay đổi để phù hợp với yêu cầu bản thân trước khi tiến hành mua nội thất.
  • Vừa có tính mỹ thuật, vừa có tính logic.
  • Chi phí thiết kế chỉ tốn 3 – 5% chi phí của toàn công trình.
loi-trong-thiet-ke-noi-that-01

Bản vẽ thiết kế nội thất

2. Sử dụng thiết kế của căn hộ khác

Tương tự sai lầm ở trên, gia chủ không dùng hồ sơ thiết kế nội thất mà căn cứ vào các căn hộ có diện tích, không gian,… tương đối giống với căn hộ của mình. Từ đó, dẫn đến nơi sống của bạn không có tính cá nhân, hỗn tạp. Xa hơn, thiết kế đó sẽ không phù hợp với nhu cầu sử dụng từng không gian của bạn.

3. Phụ thuộc vào xu hướng

Bắt kịp xu hướng hiện tại không phải là điều xấu. Tuy nhiên, đối với chỗ ở của bản thân, bạn nên tập trung vào bộc lộ phong cách, sở thích mình. Việc phụ thuộc vào xu hướng cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi khi sơn sửa, thay đổi để bắt kịp xu hướng mới.

loi-trong-thiet-ke-noi-that-02

Thiết kế nội thất theo thu hướng gam màu từng năm

4. Quá nhiều điểm nhấn để bộc lộ cá tính riêng

Điều gì quá nhiều cũng sẽ không tốt. Nhất là trong ngôi nhà, nơi bạn cần sự thống nhất giữa các phòng, nội thất,… Vì thế, sử dụng không có giới hạn điểm nhấn sẽ tạo cảm giác rời rạc, thiếu thẩm mỹ cho căn hộ của bạn.

loi-trong-thiet-ke-noi-that-03

Nên tạo điểm nhấn một cách hợp lý, có giới hạn

Một số gia chủ còn có sở thích sưu tầm những đồ sắc nhọn như sừng, ngà voi,… Đó là một trong những cách họ bộc lộ tính cách của mình. Tuy nhiên, sở hữu những món đồ đó cũng dễ khiến các vị khách nhỏ tuổi, hiếu động rơi vào nguy hiểm.

loi-trong-thiet-ke-noi-that-04

Sử dụng ngà voi trong thiết kế nội thất

5. Nhiều quá hoặc ít quá các vật dụng

Các gia chủ nên lưu ý mua những vật dụng nội thất vừa đủ với nhu cầu sử dụng của mình và gia đình. Hạn chế mua quá nhiều nhưng lại không sử dụng dẫn đến căn nhà hỗn độn, bữa bãi. Đồng thời, tiết kiệm quá mức cũng sẽ làm không gian trống rỗng, thiếu sự ấm cúng.

loi-trong-thiet-ke-noi-that-05

Sử dụng nội thất một cách vừa đủ cùng làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

6. Không tận dụng ánh sáng tự nhiên

Sử dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn hộ của bạn sáng sủa, thoáng đãng hơn. Ngoài lợi ích đó, bạn cũng bớt được chi phí cho tiền điện nếu biết cách tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

loi-trong-thiet-ke-noi-that-06

Tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn hộ trông thoáng đãng hơn

Vì vậy, hãy yêu cầu bố trí cửa sổ, cửa chính và hạn chế nội thất làm chắn hướng đi vào của ánh sáng nhé.

7. Thiếu sự liên kết với những người có chuyên môn

Kiến trúc sư, nhà thiết kế cũng như nhà trang trí nội thất là những người sinh ra để hỗ trợ cho gia chủ. Họ sẽ dựa vào những yêu cầu của bạn để thiết kế nội thất trong căn nhà. Vì thế, bạn nên có sự gắn kết, thống nhất với họ để cùng hoàn chỉnh căn hộ.

Một số gia chủ khá chủ quản, bảo thủ, chỉ tin tưởng vào gu thẩm mỹ, kiến thức của mình và bạn bè, những người thân cận. Việc làm đó sẽ khiến những người có chuyên môn gặp khó khăn trong việc hiện thực hóa yêu cầu của bạn. Các gia chủ nên ghi nhớ để tránh xảy ra sai lầm này nhé!

loi-trong-thiet-ke-noi-that-07

Giữa gia chủ và những người có chuyên môn nên có sự liên kết

Trên đây chỉ là một vài trong số những lỗi khi thiết kế nội thất. Phố Gia tin rằng, với những kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình cũng như tránh được những sai lầm không đáng có. Hãy đến và liên hệ với Phố Gia nếu bạn cần đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo