Chi phí thiết kế thi công nội thất villa và 6 yếu tố ảnh hưởng

Chi phí thiết kế thi công nội thất villa – Một trong những vấn đề cần có sự tính toán kỹ lưỡng trước khi triển khai công trình. Vậy chi phí thiết kế thi công nội thất villa thường bị chi phối bởi yếu tố nào? Hãy cùng Phố Gia Decor tìm hiểu nhé!

Ngày nay, nhu cầu sở hữu một căn village đẹp mắt, ấn tượng và thu hút đang là mơ ước của nhiều người. Nhưng để thực hiện được điều đó thì bạn sẽ phải tốn kém một khoản khá lớn và cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Vậy yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế thi công nội thất villa của bạn? Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới đây!

Yếu tố diện tích công trình

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí thiết kế thi công nội thất villa là diện tích công trình. Vì trước khi tiến hành báo giá dịch vụ thiết kế – thi công nội thất, các đơn vị chuyên môn thường phải đo đạc diện tích công trình một cách tỉ mỉ. Diện tích càng lớn, chi phí thiết kế thi công nội thất sẽ càng cao.

Chi-phi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-village_01

Chi phí thiết kế thi công nội thất tùy thuộc vào phong cách

Yếu tố phong cách thiết kế

Yếu tố thứ hai cũng tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đến bảng chi phí thiết kế thi công nội thất villa của bạn chính là phong cách thiết kế. Mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ có sự đòi hỏi về nguyên vật liệu khác nhau; điều này sẽ dẫn đến sự chênh lệch về giá cả thiết kế thi công nội thất.

Dựa theo yêu cầu về phong cách thiết kế nội thất mà khách hàng mong muốn, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra bảng chi phí thiết kế thi công nội thất villa tương ứng. Chẳng hạn, một căn village theo phong cách cổ điển với nhiều chi tiết cầu kỳ, rườm rà sẽ có giá cao hơn so với những công trình mang màu sắc hiện đại.

Chi-phi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-village_02

Nguyên vật liệu nội thất ảnh hưởng 70% đến chi phí thiết kế thi công

Yếu tố địa lý

Tiếp theo là yếu tố về địa lý, tùy thuộc vào từng khu vực địa lý cụ thể mà chi phí thiết kế thi công nội thất villa cũng sẽ có sự thay đổi rõ rệt.

Yếu tố chi phí nguyên vật liệu nội thất

Hiện nay, trên thị trường nội thất có rất nhiều sản phẩm, chất liệu nội thất đa dạng cho phép khách hàng chọn lựa theo sở thích, nhu cầu hoặc phong cách thiết kế. Và cũng từ đó, hình thành sự phân chia rõ ràng mức giá giữa các sản phẩm. Cụ thể tùy theo nguồn gốc, xuất xứ, tính năng, công dụng, kiểu dáng… mà giá cả sẽ khác nhau. Và yếu tố này thường sẽ chiếm 70% trong bảng chi phí thiết kế thi công nội thất villa của bạn.

Chi-phi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-village_03

Phong cách càng cầu kỳ, chi phí thực hiện càng đắt đỏ

Yếu tố chi phí nhân công

Ngoài ra, khi tiến hành thiết kế thi công nội thất villa, bạn còn cần quan tâm đến yếu tố chi phí thuê nhân công và trình độ tay nghề. Nhân công lành nghề, kinh nghiệm lâu năm thì giá thuê sẽ càng cao nhưng nhờ đó, bạn sẽ có được không gian sống đẳng cấp, sang trọng như ý muốn.

Có thể nói nhân công là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, bạn cần phải chú ý lựa chọn kỹ trước khi thuê. Vì nếu thuê nhân công ty nghề yếu kém thì chi phí thiết kế thi công nội thất villa của bạn có thể sẽ bị đẩy lên cao do các hệ quả phát sinh từ việc thi công cẩu thả, thiếu trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp.

Yếu tố thời điểm

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế thi công nội thất villa mà chúng ta cần phải kể đến đó chính là yếu tố thời điểm. Trong lĩnh vực nào cũng sẽ có mùa cao điểm và mùa thấp điểm kinh doanh, vì vậy, bạn cần lưu ý thời điểm tiến hành thi công để tính toán cẩn thận chi phí.

Chi-phi-thiet-ke-thi-cong-noi-that-village_04

Nhân công giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu không gian sống đẳng cấp, ấn tượng

Cụ thể, vào các dịp cận Tết, nhu cầu xây sửa, trang hoàng nhà cửa cũng tăng cao; do đó, chi phí vật tư, nhân công cũng tăng gấp đôi hoặc gấp ba so với thời gian trước.

Sau khi xem qua 6 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế thi công nội thất villa, nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Phố Gia Decor để được hỗ trợ tốt nhất!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo