TÌM KIẾM

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Đánh giá

Chọn màu sơn như thế nào để mọi vận may thay nhau đến với những người trong gia đình bạn. Màu sơn nhà là một trong những yếu tố phong thủy nên đáng được chú ý.

Lựa chọn màu sắc làm sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Hơn nữa màu sơn phải phù hợp phong thủy với cả ngôi nhà. Như vậy mới tạo nên sự thuận lợi, làm ăn ngày một phất và sức khỏe dồi dào, trong ấm ngoài êm.

Theo phong thủy, năm sinh của gia chủ sẽ gắn với mỗi cung mệnh nhất định. Mà mỗi mệnh lại tương sinh tương khắc với những màu sắc khác nhau. Nếu màu sắc “hợp” thì có thể giúp mọi việc thuận buồm xuôi gió. Ngược lại có thể gặp k ít trắc trở về sau.

tương sinh tương khắc ngũ hành

Tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Ngũ hành

Theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh, tương khắc. Và chắc chắn quy luật này  hoàn toàn phù hợp với quy luật của tự nhiên.

Cũng theo quy luật này, các mệnh có hệ tương quan với nhau. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim. Nếu xét trên quan hệ tự nhiên thì có thể thấy quy luật trên đúng với các hiện tượng như: Kim (kim loại) nung nóng chảy tạo thành dòng nước (Thủy), Nước lại không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của cây (Mộc), Cây khô đốt cháy thì sinh ra lửa (Hỏa), Lửa đốt cháy các vật thể khác tạo ra tro ra đất (Thổ) còn đất lại tạo ra các quặng kim loại.

Ngoài ra, những mệnh khắc với nhau như: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Ngũ hành và màu sắc

Màu sắc cũng có sự chuyển đổi như ngũ hành và cũng hoàn toàn hợp với các quy luật tự nhiên như: Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Và cũng như quy luật ngũ hành, mệnh này sẽ khắc với những màu sắc đại diện cho mệnh xung khắc.

Màu sơn nhà và phong thủy

Với những thông tin được cung cấp ở trên, có lẽ bạn cũng có thể hình dung và lựa chọn cho ngôi nhà mình được những màu sơn phù hợp cho căn nhà của mình rồi. Ví dụ nếu bạn mệnh Kim thì sẽ hợp với các màu vàng sáng, bạc, trắng và sẽ khắc với các màu Hỏa như màu đỏ, hồng, da cam,…

Bạn có thể sử dụng bảng tra cứu màu sắc theo phong thủy sau đây để tham khảo:

bảng sơn theo mệnh tuổi

bảng sơn theo mệnh tuổi

bảng sơn theo mệnh tuổi

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn nhà, quý vị cũng cần tham khảo lựa chọn mau sơn theo hướng nhà nữa, ví dụ như: hướng Đông nên chọn màu xanh, hướng Tây thì màu trắng và màu sữa, hướng Nam thì màu đỏ, màu hồng, hướng Bắc thì nên lựa chọn màu xám, màu ghi.

Chia sẽ bài viết: facebook facebook

PHỐ GIA DÉCOR – KHỞI TẠO GIÁ TRỊ SỐNG LÝ TƯỞNG

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi đã mang đến rất nhiều giá trị cộng hưởng thông qua hàng trăm công trình đã được thực hiện. Chúng tôi đã định vị cho chính mình với tác phẩm mang lối thiết kế độc bản “Tối Giản, Tinh Tế và Sang Trọng”, để hiện thực hoá một không gian sống lý tưởng, đúng GU Gia Chủ. Đối với Chúng tôi khởi sự cho một ký kết là bắt đầu một cuộc hành trình kết nối tình bằng hữu bền chặt.

LIÊN HỆ KTS TƯ VẤN

Chúng ta sẽ cùng nhau trò chuyện để hiểu hơn về phong cách sống của bạn.
Hãy chọn một thời điểm mà bạn thoải mái và hứng khởi nhất nhé.

bài viết liên quan

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu (Scandinavian) sang trọng, ấm cúng và tinh tế

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu (Scandinavian) sang trọng, ấm cúng và tinh tế

Nội DungChọn màu sơn như thế nào để mọi vận may thay nhau đến với những người trong gia đình bạn. Màu sơn nhà là một trong những yếu tố phong thủy nên đáng được chú ý.Ngũ hànhNgũ hành và màu sắcMàu sơn nhà và phong thủy Nhiều gia đình hiện nay thường lựa chọn […]

Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín tại TP.HCM

Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín tại TP.HCM

Nội DungChọn màu sơn như thế nào để mọi vận may thay nhau đến với những người trong gia đình bạn. Màu sơn nhà là một trong những yếu tố phong thủy nên đáng được chú ý.Ngũ hànhNgũ hành và màu sắcMàu sơn nhà và phong thủy Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị […]

Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp

Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp

Nội DungChọn màu sơn như thế nào để mọi vận may thay nhau đến với những người trong gia đình bạn. Màu sơn nhà là một trong những yếu tố phong thủy nên đáng được chú ý.Ngũ hànhNgũ hành và màu sắcMàu sơn nhà và phong thủy Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách […]

Top 15+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp mê mẩn mọi góc nhìn

Top 15+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp mê mẩn mọi góc nhìn

Nội DungChọn màu sơn như thế nào để mọi vận may thay nhau đến với những người trong gia đình bạn. Màu sơn nhà là một trong những yếu tố phong thủy nên đáng được chú ý.Ngũ hànhNgũ hành và màu sắcMàu sơn nhà và phong thủy Thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp, […]

Báo chí nói về chúng tôi

Tiền Phong
24h.com.vn
Người đưa tin
Báo xây dựng
Hà Nội Mới
Tri thức & cuộc sống
360 Zalo
error: Content is protected !!