Đặc điểm nổi bật của phong cách Pop Art

Trào lưu nghệ thuật phong cách Pop Art có sức hút vô cùng lớn tới nhiều lĩnh vực đời sống. Sức hút mạnh mẽ đó được tạo nên từ những điểm nỗi bật trong phong cách này.

Như đã chia sẽ ở bài viết trước, để người đọc thuận tiện hơn về tìm hiều loại hình này. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ về đặc điểm nỗi bật của phong cách Pop Art. Xem thêm: khám phá sự táo bạo của phòng cách Pop Art trong thiết kế nội thất

đặc điểm nỗi bật của pop art

Màu sắc là yếu tố tạo nên sự khác biệt của trào lưu nghệ thuật này.

Điểm nỗi bật đặc trưng và rất dễ nhận diện đó là những thiết kế dựa trên những bảng màu vô cùng rực rỡ và tươi sáng. Gam màu trong Pop Art luôn được xây dựng trên những thứ đối nghịch, tương phản. Chính sự đối chọi này lại tạo cho không gian sự tươi mới và sinh động.

Bên cạnh đó, Pop Art còn thực hiện khá tốt vai trò của sự lặp lại và cộng hưởng màu sắc. Từ ngữ chuyên môn gọi đó là Echo Color.

đặc điểm nỗi bật của pop art

Một đặc điểm đặc trưng trong không gian mang hơi hướng Pop Art đó là những bức tường rực rỡ. Thường được lấp đầy bằng những bức tranh màu sắc. Theo với sự pha trộn hoàn hảo khiến cho ngôi nhà trở nên rõ nét và sống động.

Phong cách Pop Art sử dụng những gam màu tươi, rực rỡ và có độ chói cao như vàng, đỏ và xanh dương.. Sử dụng những gam màu này có ưu điểm là sự trẻ trung, tươi mới. Phù hợp với những người trẻ tuổi, năng động, thích sự phá cách và nổi bật.

đặc điểm nỗi bật của pop art

Khi sử dụng những gam màu này bạn sẽ tạo được cho mình những ấn tượng mạnh và độc nhất. Chính vì thế Pop Art được ứng dụng nhiều nhất cho phòng khách để tạo sự hấp dẫn cho ngôi nhà và tôn giá trị của gia chủ. Những gam màu nổi bật và chói lóa này thường rất khó sử dụng trong nội thất. Cho nên các nhà thiết kế thường phải kết hợp với các gam màu khác để dung hòa, ít sử dụng cho ngoại thất do ánh nắng tác động, màu mau phai. Phong cách Pop Art khó sử dụng cho đối tượng là người trung niên và người già.

đặc điểm nỗi bật của pop art

Nguyên tắc chiếu sáng tạo nên một không gian  ngập tràn ánh sáng

Không chỉ dừng lại ở màu sắc, phong cách Pop Art thể hiện tính đa chiều – tính cách của ngôi nhà: mạnh mẽ, táo bạo, quyến rũ, lãng mạn. Thể hiện sự chuyển động của hình khối và ánh sáng. Chính vì thế ánh sáng là một trong nhưng yếu tố đặc trưng của nghệ thuật Pop Art. Trong Pop Art, ánh sáng luôn chuyển đổi không ngừng, đa dạng và rất ngẫu hứng về màu sắc. Việc sử dụng màu sắc ánh sáng ngẫu hứng trong phong cách Pop Art kết hợp với các nguyên tắc chiếu sáng cơ bản trong từng không gian sống sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng hình khối và màu sắc cho không gian.

đặc điểm nỗi bật của pop art

Những nét vẽ cá tính tạo nên tính độc đáo cho thiết kế

Giống như phong cách bohemian, Pop Art cũng có sự ngẫu hứng tạo nên những điều đặc biệt. Sự ngẫu hứng của phong cách Pop Art đến từ những hoạ tiết Comic hoặc Graffiti. Đây là sự ảnh hưởng của phong trào truyện tranh Comic rầm rộ và nghệ thuật Underground của Mỹ.

đặc điểm nỗi bật của pop art

Với việc sử dụng các hình ảnh từ cuộc sống, phim ảnh, truyện tranh… để thể hiện tư tưởng, tính sáng tạo cá nhân cao. Đậm nét cá tính ấn tượng, phong cách pop art đang dần khẳng định vị trí của môn nghệ thuật đương đại đầy đặc sắc và hấp dẫn. Phong cách này nhấn mạnh vào những ý tưởng đằng sau các tác phẩm nghệ thuật. Nhiều người cho rằng những tác phẩm nội thất mang phong cách pop art chính là những trò chơi thị lực thú vị.

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo