Gợi ý giúp phòng khách nhà bạn nhìn rộng rãi hơn

Hãy thử vài lời khuyên này để điều chỉnh màu sắc, đồ nội thất và nhiều thứ khác để phòng khách của bạn trông lớn hơn.

Ước gì phòng khách của bạn trông lớn hơn? Trong một không gian nhỏ, bạn có thể phải loại bỏ rất nhiều đồ đạc. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng căn phòng sẽ trông chật hẹp và quá đơn giản. Với một vài thủ thuật trong thiết kế, bạn có thể làm cho nó trông khác hẳn so với kích thước thật.

Sử dụng màu sắc nhẹ nhàng

Việc sơn tường màu trắng hoặc tông màu sáng có thể giúp căn phòng trông rộng hơn, điều đó chắc chắn đúng. Bởi vậy bạn có thể sử dụng các màu sắc thoáng mát tương tự cho các đồ nội thất khác.

Phòng khách dưới đây bao gồm ghế sofa đen xám với chiếc bàn tạo ra một cái nhìn liền mạch và thoáng đãng hơn.

Nói chung việc chọn lựa đồ nội thất giống màu sơn của tường sẽ khiến căn phòng trông nhàm chán. Nhưng bạn cũng không nên chọn tất cả màu trắng, hãy thử đổi chiếc rèm cửa sổ sang màu xám. Những điểm nhỏ như vậy sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên đặc sắc hơn.

Khám phá các cửa sổ

Sử dụng cửa kính sẽ tiết kiệm không gian và có được tầm nhìn ra bên ngoài. Điều này giúp bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Nếu đôi khi bạn muốn hoàn toàn riêng tư hoặc tắt ánh sáng bên ngoài, bạn có thể chọn cửa kính mờ.

Sử dụng nhiều nguồn ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên là một giải pháp tuyệt vời để làm cho phòng khách trông rộng hơn. Tuy nhiên, nếu không nhận được nguồn sáng từ thiên nhiên thì hãy thay thế bằng ánh sáng nhân tạo. Chẳng hạn như đèn trần âm trần hoặc đèn âm tường hay kể cả một chiếc đèn đứng đọc sách. Nhiều nguồn ánh sáng tạo ra một cái nhìn lớn và tươi sáng vào ban ngày và ấm cúng hơn vào ban đêm.

Chọn một chiếc bàn nhỏ

Thường bạn sẽ nghĩ ngay đến việc đặt một bộ bàn ghế sofa vào phòng khách. Tuy nhiên, nếu không gian nhà bạn quá chật chội thì việc đặt chúng vào là điều sai lầm. Thay vào đó, bạn có thể chọn một chiếc bàn nhỏ để chỗ ngồi thoải mái hơn. Điều này có thể đánh lừa thị giác của bạn khi nhìn thấy căn phòng lớn hơn một chút.

Thử đặt một chiếc gương

Thêm chiếc gương có thể thay đổi suy nghĩ một cách nghiêm túc khi nghĩ rằng căn phòng rộng gấp đôi. Đặc biệt nếu chiếc gương đủ lớn gần giống như một cánh cửa hoặc cửa sổ đạt hiệu quả tối đa. Có thể bạn nghĩ dùng chiếc gương ở phòng khách trông thật kì quặc. Chiếc gương sẽ khiến căn phòng trông thu hút ở nhiều hướng khác nhau. Và nó tạo sự khác biệt giữa phòng khách nhà bạn với những căn nhà khác.

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo