Gợi ý cho chất liệu nội thất gỗ trong gia đình

Khi được làm bằng vật liệu chất lượng cao và xây dựng vững chắc, đồ gỗ có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ và đôi khi thậm chí là hàng thế kỷ. Nhưng không phải tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy trong các cửa hàng đều có chất lượng lâu bền. Làm thế nào bạn có thể cho biết sự khác biệt? Nó khó hơn bạn tưởng.

Xác định chất lượng đồ nội thất gỗ có thể là việc khó khăn. Nhiều thứ trông tuyệt vời trong cửa hàng, nhưng  nó thực sự mỏng manh khi bạn mang chúng về nhà. Dưới đây, những gì cần tìm khi mua đồ nội thất gỗ tiếp theo của bạn.

Gỗ nguyên khối

Vật liệu chất lượng cao nhất cho đồ nội thất là gỗ nguyên khối. Loại đồ nội thất này sẽ làm từ những miếng gỗ hoặc ván gỗ đơn lẻ được dán lại với nhau để làm thành tấm gỗ. Màu gỗ tự nhiên mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng và thân thiện cho căn nhà. Nếu một cái gì đó được mô tả là được làm bằng gỗ, hãy tìm hiểu xem nó mô tả toàn bộ hoặc chỉ một số bộ phận nhất định.

Vật liệu chất lượng cao nhất cho đồ nội thất là gỗ nguyên khối

Để biết rằng bạn đang mua sản phẩm chất lượng cao thì phải đảm bảo nó là gỗ nguyên khối 100 phần trăm. Với các loại nội thất gỗ ngoài trời như bàn ghế sân vườn, cửa chính, cột, lan can… Bạn chỉ nên chọn mua, đóng đồ từ các loại gỗ đặc. Điều này sẽ tránh các mối kết ráp nhiều, gây đọng nước, nứt toác do tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài.

các loại nội thất gỗ ngoài trời

Gỗ tự nhiên

Các loại gỗ tự nhiên thường dùng là Chò chỉ (nhóm 3),  Dầu đỏ (nhóm 5) hay Gỗ mun. Sản phẩm từ gỗ tự nhiên có nhiều kích thước, hình dạng khác nhau tạo nên sự phong phú. Người thợ có thể chế tạo trực tiếp những họa tiết, hoa văn mang tính thẩm mỹ cao. Nội thất gỗ rất được ưa chuộng và thường dùng ở khu vực trong nhà như sàn gỗ, nhà bếp,…

Các loại gỗ tự nhiên thường dùng

Gỗ công nghiệp

Gỗ chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất cho đồ nội thất, nhưng với bất kỳ vật liệu tự nhiên đều có thể có nhược điểm. Gỗ nguyên khối hay gỗ tự nhiên có thể cong vênh hay co ngót. Và nó cũng đắt hơn đồ nội thất làm từ các sản phẩm gỗ công nghiệp khác.

Trong trường hợp bạn không cần đồ nội thất gỗ có độ bền cao. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại gỗ công nghiệp MDF, gỗ dán Veneer hay các loại gỗ chế biến khác để sử dụng.Lợi ích chính của nó là ổn định khi khí hậu thay đổi và ít có khả năng cong vênh hoặc nứt vỡ ở vùng khí hậu khô. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn một vật dụng chắc chắn với chi phí thấp hơn gỗ tự nhiên.

Ví dụ, văn phòng thường ít tiếp xúc với bức xạ nhiệt trực tiếp, đồng thời thường sử dụng điều hòa thường xuyên nên điều kiện vi khí hậu ổn định. Sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất ở đây.

>> Xem thêm: Gỗ nội thất công nghiệp MFC, MDF, HDF nên chọn loại nào?

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo