TÌM KIẾM

Hướng đặt cầu thang nhà ở trái phong thủy

Đánh giá

Cầu thang được ví như xương sống của một ngôi nhà. Vì thế, gia chủ cần dành sự quan tâm đặc biệt đến vị trí hướng đặt cầu thang trong ngôi nhà của mình.

Thông thường, hướng đặt cầu thang sẽ được căn cứ theo phòng ở bên trên sao cho hợp lý. Và những nhà chuyên môn có xu hướng đặt cầu thang ở sát tường. Tuy nhiên, vẫn có một số căn nhà vướng phải các hướng lỗi trong phong thủy. Bài viết này, Phố Gia sẽ gợi ý cho bạn 4 hướng tuyệt đối cần phải tránh.

1. Thẳng hàng với cửa chính

Cửa chính được xem như nơi hấp thụ cũng như là vị trí tuần hoàn nguồn năng lượng. Vì vậy, đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính khiến năng lượng vào nhà được đưa lên thẳng các tầng trên. Đối với các ngôi nhà có tầng hầm, năng lượng này lại bị di chuyển xuống dưới. Năng lượng di chuyển không theo quy tắc làm cho trường khí trong căn hộ cũng rối loạn theo. Lúc này, gia chủ và các thành viên trong nhà sẽ không có nhiều may mắn, thuận lợi.

đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính khiến năng lượng vào nhà được đưa lên thẳng các tầng trên

2. Từ sau nhà đi lên

Năng lượng luôn được đi từ ngoài vào trong và thoát ra ở sau nhà. Hướng đặt cầu thang từ sau nhà đi lên vô tình sẽ khiến trường khí ngôi nhà bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các tầng trên do lối thoát cầu thang cũng bị suy khí theo. Đối với các thành viên trong gia đình, sức khỏe, tài lộc cũng ảnh hưởng không kém.

huong-dat-cau-thang-nha-o-trai-phong-thuy-02

3. Ở giữa nhà

Có thể nói, giữa nhà là vị trí xấu nhất để đặt cầu thang. Cầu thang được bố trí ở vị trí trung tâm, quan trọng nhất nhà sẽ tạo cảm giác ngôi nhà bị cắt đôi. Từ đó, tổng thể căn hộ trở nên mất cân đối.

huong-dat-cau-thang-nha-o-trai-phong-thuy-03

Vị trí này còn làm cho năng lượng tốt ở khu vực trung tâm mất đi theo hướng của cầu thang. Chính vì lẽ đó, đã có khá nhiều gia đình bị rạn nứt, tài sản tiêu hao, gặp vấn đề về sức khỏe, công danh khi không để ý việc này.

4. Các hướng đại kỵ

Trong phong thủy, gia chủ cần biết 3 hướng đại kỵ để từ đó tránh đặt cầu thang vào các hướng này.

Nếu hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe, hướng Đông Nam tượng trưng cho tài lộc thì tình duyên là hướng Tây Nam. Việc đặt cầu thang thẳng vào các hướng này sẽ khiến cho sức khỏe, chuyện tình cảm và tiền bạc của các thành viên trong gia đình không mấy suôn sẻ.

huong-dat-cau-thang-nha-o-trai-phong-thuy-04

Có thể bạn không tin vào phong thủy nhưng cũng đừng bỏ qua bài viết này. Người ta thường nói “có kiêng, có lành”. Bạn hãy lưu lại những lưu ý trên đây để tránh rước họa vào thân nhé!

Chia sẽ bài viết: facebook facebook

PHỐ GIA DÉCOR – KHỞI TẠO GIÁ TRỊ SỐNG LÝ TƯỞNG

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi đã mang đến rất nhiều giá trị cộng hưởng thông qua hàng trăm công trình đã được thực hiện. Chúng tôi đã định vị cho chính mình với tác phẩm mang lối thiết kế độc bản “Tối Giản, Tinh Tế và Sang Trọng”, để hiện thực hoá một không gian sống lý tưởng, đúng GU Gia Chủ. Đối với Chúng tôi khởi sự cho một ký kết là bắt đầu một cuộc hành trình kết nối tình bằng hữu bền chặt.

LIÊN HỆ KTS TƯ VẤN

Chúng ta sẽ cùng nhau trò chuyện để hiểu hơn về phong cách sống của bạn.
Hãy chọn một thời điểm mà bạn thoải mái và hứng khởi nhất nhé.

bài viết liên quan

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu (Scandinavian) sang trọng, ấm cúng và tinh tế

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu (Scandinavian) sang trọng, ấm cúng và tinh tế

Nội DungCầu thang được ví như xương sống của một ngôi nhà. Vì thế, gia chủ cần dành sự quan tâm đặc biệt đến vị trí hướng đặt cầu thang trong ngôi nhà của mình.1. Thẳng hàng với cửa chính2. Từ sau nhà đi lên3. Ở giữa nhà4. Các hướng đại kỵ Nhiều gia đình […]

Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín tại TP.HCM

Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín tại TP.HCM

Nội DungCầu thang được ví như xương sống của một ngôi nhà. Vì thế, gia chủ cần dành sự quan tâm đặc biệt đến vị trí hướng đặt cầu thang trong ngôi nhà của mình.1. Thẳng hàng với cửa chính2. Từ sau nhà đi lên3. Ở giữa nhà4. Các hướng đại kỵ Nếu bạn đang […]

Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp

Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp

Nội DungCầu thang được ví như xương sống của một ngôi nhà. Vì thế, gia chủ cần dành sự quan tâm đặc biệt đến vị trí hướng đặt cầu thang trong ngôi nhà của mình.1. Thẳng hàng với cửa chính2. Từ sau nhà đi lên3. Ở giữa nhà4. Các hướng đại kỵ Top 10+ mẫu […]

Top 15+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp mê mẩn mọi góc nhìn

Top 15+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp mê mẩn mọi góc nhìn

Nội DungCầu thang được ví như xương sống của một ngôi nhà. Vì thế, gia chủ cần dành sự quan tâm đặc biệt đến vị trí hướng đặt cầu thang trong ngôi nhà của mình.1. Thẳng hàng với cửa chính2. Từ sau nhà đi lên3. Ở giữa nhà4. Các hướng đại kỵ Thiết kế nội […]

Báo chí nói về chúng tôi

Tiền Phong
24h.com.vn
Người đưa tin
Báo xây dựng
Hà Nội Mới
Tri thức & cuộc sống
360 Zalo
error: Content is protected !!