Hướng đặt cầu thang nhà ở trái phong thủy

Cầu thang được ví như xương sống của một ngôi nhà. Vì thế, gia chủ cần dành sự quan tâm đặc biệt đến vị trí hướng đặt cầu thang trong ngôi nhà của mình.

Thông thường, hướng đặt cầu thang sẽ được căn cứ theo phòng ở bên trên sao cho hợp lý. Và những nhà chuyên môn có xu hướng đặt cầu thang ở sát tường. Tuy nhiên, vẫn có một số căn nhà vướng phải các hướng lỗi trong phong thủy. Bài viết này, Phố Gia sẽ gợi ý cho bạn 4 hướng tuyệt đối cần phải tránh.

1. Thẳng hàng với cửa chính

Cửa chính được xem như nơi hấp thụ cũng như là vị trí tuần hoàn nguồn năng lượng. Vì vậy, đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính khiến năng lượng vào nhà được đưa lên thẳng các tầng trên. Đối với các ngôi nhà có tầng hầm, năng lượng này lại bị di chuyển xuống dưới. Năng lượng di chuyển không theo quy tắc làm cho trường khí trong căn hộ cũng rối loạn theo. Lúc này, gia chủ và các thành viên trong nhà sẽ không có nhiều may mắn, thuận lợi.

đặt cầu thang thẳng hàng với cửa chính khiến năng lượng vào nhà được đưa lên thẳng các tầng trên

2. Từ sau nhà đi lên

Năng lượng luôn được đi từ ngoài vào trong và thoát ra ở sau nhà. Hướng đặt cầu thang từ sau nhà đi lên vô tình sẽ khiến trường khí ngôi nhà bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các tầng trên do lối thoát cầu thang cũng bị suy khí theo. Đối với các thành viên trong gia đình, sức khỏe, tài lộc cũng ảnh hưởng không kém.

huong-dat-cau-thang-nha-o-trai-phong-thuy-02

3. Ở giữa nhà

Có thể nói, giữa nhà là vị trí xấu nhất để đặt cầu thang. Cầu thang được bố trí ở vị trí trung tâm, quan trọng nhất nhà sẽ tạo cảm giác ngôi nhà bị cắt đôi. Từ đó, tổng thể căn hộ trở nên mất cân đối.

huong-dat-cau-thang-nha-o-trai-phong-thuy-03

Vị trí này còn làm cho năng lượng tốt ở khu vực trung tâm mất đi theo hướng của cầu thang. Chính vì lẽ đó, đã có khá nhiều gia đình bị rạn nứt, tài sản tiêu hao, gặp vấn đề về sức khỏe, công danh khi không để ý việc này.

4. Các hướng đại kỵ

Trong phong thủy, gia chủ cần biết 3 hướng đại kỵ để từ đó tránh đặt cầu thang vào các hướng này.

Nếu hướng Đông tượng trưng cho sức khỏe, hướng Đông Nam tượng trưng cho tài lộc thì tình duyên là hướng Tây Nam. Việc đặt cầu thang thẳng vào các hướng này sẽ khiến cho sức khỏe, chuyện tình cảm và tiền bạc của các thành viên trong gia đình không mấy suôn sẻ.

huong-dat-cau-thang-nha-o-trai-phong-thuy-04

Có thể bạn không tin vào phong thủy nhưng cũng đừng bỏ qua bài viết này. Người ta thường nói “có kiêng, có lành”. Bạn hãy lưu lại những lưu ý trên đây để tránh rước họa vào thân nhé!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo