Khám phá 10 màu sắc thường được lựa chọn trong thiết kế nội thất

Một trong những điểm mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn màu sơn tường trong ngôi nhà là gì? Chắc hẳn là việc màu sắc bạn thích có thể rất khác với màu mà bạn muốn trải nghiệm trong không gian sống.

Nếu bạn đang lên ý tưởng, có lẽ bạn đã xem qua hàng trăm, nếu không phải là hàng ngàn bức ảnh về những ngôi nhà đẹp. Có lẽ bạn yêu thích một số màu sắc trong đó và mơ mộng về căn nhà của mình. Một số người biết màu sơn chung mà họ muốn nhưng vẫn cần hình dung chính xác về nó. Số còn lại thì loay hoay với việc kết hợp đồ nội thất như thế nào để tạo nên bức tranh xuất sắc nhất.

Một số màu sắc thật sự là hoàn hảo cho các bức tường. Ngược lại, một số khác sẽ phù hợp với tấm thảm hay chiếc rèm quanh nhà bạn. Dưới đây là một số sắc thái của các màu sơn phổ biến được áp dụng hoàn hảo trong không gian sống.

1. Màu xanh da trời

Mở đầu bức tranh đầy màu sắc là màu xanh da trời. Một trong những lựa chọn yêu thích cho những căn phòng ngủ mềm mại. Nó làm dịu mát và là một sự lựa chọn thích hợp trong việc thư giãn.

2.  Màu xanh lá cây

Thật đáng ngưỡng mộ sắc thái của màu xanh lá cây trong phòng khách này. Nó được kết hợp hoàn hảo với các tủ màu trắng và tạo thêm yếu tố ấm áp cho không gian.

3. Màu đỏ

Đối với sắc đỏ, lựa chọn ưu tiên vẫn là màu đỏ thẫm thuần túy. Có thể vẽ lên cả một mảng tường và cả kết hợp với các đồ vật khác. Hay có thể ghép màu đỏ với màu xanh hoặc màu nâu để thêm điểm nhấn.

4. Màu vàng

Một trong những màu sơn khó nhất để lựa chọn là màu vàng. Tuy nhiên có nhiều tông màu vàng để bạn có thể sử dụng. Mẹo hay với màu sắc này là chọn thứ gì đó trông gần gần với màu be. Tuy nhiên màu vàng sẽ rực rỡ hơn trên tường hoặc dưới sàn nhà.

5. Màu nâu

Màu trung tính được yêu thích cho các bức tường là màu nâu. Hơn nữa, có rất nhiều sắc thái đẹp của màu nâu và nó còn rất linh hoạt. Cùng với sự kết hợp tuyệt vời với các màu sắc khác như màu cam, xanh lá cây, hồng hay các sắc thái trung tính khác.

6. Màu be

Màu be cơ bản được xem như là một vũ khí quan trọng trong việc sơn tường. Với ngôi nhà mang màu sắc trung tính thì sự hiện diện của màu be là điểm thú vị. Nó được yêu thích vì tính linh hoạt và che khuất những khuyết điểm cho cả tổng thể.

7. Màu xám

Một màu sắc phổ biến cho nội thất hiện đại, xám là màu trung tính độc đáo. Một màu xám than mềm mại kết hợp với màu trắng kem và màu be là một tuyệt tác. Hãy thử kết nối xám với một số gam màu khác để tạo nên bức tranh hiệu quả nhất.

8. Màu hồng

Không chỉ dành cho phòng ngủ bé gái, màu hồng có thể góp mặt trong các không gian phù hợp khác. Màu hồng trông tuyệt vời khi kết hợp với màu trắng, xám, xanh lá cây và xanh dương.

9. Màu trắng

Trắng có lẽ là gam màu được lựa chọn nhiều nhất. Màu trắng hoàn hảo được tìm kiếm cho những chiếc tủ hay bộ bàn ghế. Hoặc có thể là sự lựa chọn cho cả tổng thể với phong cách tối giản. Màu nền được sơn trắng rất quan trọng và để làm nổi bật căn phòng.

10. Màu đen

Một sự lựa chọn thanh lịch đáng ngạc nhiên cho bất kỳ không gian nào. Màu đen trông tuyệt vời so với hầu hết các màu khác. Khi sử dụng màu đen, hãy thử tương phản nó với viền trắng sắc trắng nét và màu sắc nổi bật khác.

 

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo