Làm cách nào để giảm độ ẩm trong phòng tắm?

Thông thường, sau khi tắm, bạn luôn có cảm giác như đang tắm lần hai. Bạn nhìn thấy các giọt nước ngưng tụ trên trần nhà hay quạt thông gió. Điều đó báo hiệu rằng, bạn cần phải giảm độ ẩm lại.

Vậy làm thế nào để giảm độ ẩm? Ngoài ra, bạn có thật sự cần thiết làm điều đó không? Tình trạng đó có đang diễn ra trong nhà bạn không? Đừng lo, vì trong bài viết lần này, Phố Gia sẽ giải đáp hết tất cả các thắc mắc mà bạn đang gặp phải!

Khái niệm về sự ngưng tụ

Ngưng tụ được nói đơn giản là sự tích tụ của nước trong không khí ẩm. Cụ thể hơn, là khi không khí ẩm gặp bề mặt lạnh, tạo thành những giọt nước mà chúng ta gọi là ngưng tụ. Không khí càng nóng ẩm, sự ngưng tụ diễn ra càng nhiều. Vì thế, chúng ta thường nhận thấy tình trạng này diễn ra thường xuyên sau khi tắm bằng nước nóng.

lam-cach-nao-de-giam-do-am-trong-phong-tam-01

Ngưng tụ không chỉ gây khó chịu mà còn gây hại cho vách thạch cao, gỗ và sơn. Tệ hơn thế, nấm mốc có thể xuất hiện nếu như có quá nhiều độ ẩm không được giải quyết.

Ngay cả khi bạn không thấy có vấn đề gì với độ ẩm phòng tắm hiện tại, bạn cũng nên ngăn ngừa cho tương lai.

Giữ không khí khô ráo

May mắn thay, giữ cho phòng tắm khô thoáng không khó như bạn tưởng. Hãy bắt đầu bằng cách thử các mẹo sau:

  • Kiểm tra quạt thông gió để đảm bảo không bị đóng, kể cả đóng một phần. Vì nó sẽ làm giảm lượng không khí khô vào phòng tắm, đẩy nhanh tiến trình ngưng tụ.
  • Làm vệ sinh quạt thông gió định kỳ, không để bụi bẩn bám vào.
  • Nếu bạn có bố trí cửa sổ phòng tắm, hãy mở nó.
  • Thêm nhiệt cho căn phòng để làm khô không gian. Sử dụng sàn nhà sửi ấm phòng tắm không phải là ý tưởng tồi.
  • Sắm cho mình một chiếc gương tháo rời, có miếng đệm sưởi ấm sau gương. Nhờ vậy, ngưng tụ sẽ không hình thành trên gương, độ ẩm cũng sẽ được giảm đáng kể.
  • Dùng sơn chống ngưng tụ cho nhà tắm để giảm độ ẩm.

lam-cach-nao-de-giam-do-am-trong-phong-tam-02

Điều chỉnh thói quen khi tắm

Ngoài ra, để giảm độ ẩm, bạn cũng có thể thay đổi thói quan khi tắm của bản thân. Hành động tưởng chừng nhỏ nhưng kết quả sẽ ngoài sức tưởng tượng:

  • Hạn chế sử dụng nước nóng.
  • Lau sạch vòi hoa sen, gương,… sau khi sử dụng.
  • Không để khăn ướt, quần áo ẩm trong nhà tắm.

lam-cach-nao-de-giam-do-am-trong-phong-tam-03

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo