Làm thế nào để thiết kế nội thất officetel đẹp?

Văn phòng officetel được xem là diện mạo của mỗi doanh nghiệp. Vậy làm sao để thiết kế nội thất officetel đẹp? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn nhé.

Làm sao để thiết kế nội thất officetel đẹp?

Trước tiên, hãy hiểu đúng về officetel đã

Officetel được ghép từ hai từ “Office” và “Hotel”, là sự kết hợp giữa nhà ở và văn phòng làm việc. Những doanh nghiệp nhỏ thường ưa thích kiểu văn phòng này. Ngày nay, officetel được đánh giá là loại hình bất động sản tiện ích. Vì nó có thể cung cấp không gian làm việc cho công ty, vừa có thể đáp ứng nhu cầu sinh sống của chủ căn hộ.

Officetel được ghép từ hai từ “Office” và “Hotel”, là sự kết hợp giữa nhà ở và văn phòng làm việc

>> Xem thêm: Thiết kế văn phòng cao cấp Sonkim Land

Vì sao nên thiết kế nội thất officetel đẹp?

Thiết kế nội thất officetel đẹp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Marketing và quảng bá thương hiệu. Trong lần đầu tiên tiếp xúc “offline” với doanh nghiệp, khách hàng sẽ ấn tượng về cách bày trí văn phòng làm việc.

Thiết kế nội thất officetel phải đảm bảo những tiêu chí gì?

Chính vì là diện mạo của doanh nghiệp, thiết kế nội thất của văn phòng officetel phải đảm bảo các yếu tố sau: phân chia không gian hợp lý, hài hòa về màu sắc, bố trí đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính tiện ích trong công việc.

>> Xem ngay: Thiết kế văn phòng cao cấp HEN YOUNG

thiết kế nội thất của văn phòng officetel phải đảm bảo các yếu tố

Đồng thời, bạn nên định hình phong cách cho doanh nghiệp trước khi thiết kế Officetel, bởi một văn phòng có cá tính sẽ được khách hàng đánh giá cao. Đôi khi chỉ vì thiết kế văn phòng đẹp mà khách hàng sẽ nhớ đến doanh nghiệp lâu hơn và muốn quay trở lại hợp tác lần nữa đấy.

Nói tóm lại, khi thiết kế nội thất officetel, dù căn phòng có diện tích chỉ nhỏ từ 45 – 50 m2 đi nữa, thì bạn cũng cần đảm bảo đầy đủ các không gian sau:

+ Chỗ ngủ thoải mái (dành cho những người ngủ qua đêm)

+ Bàn làm việc dành cho nhiều người

+ Chỗ thư giãn, nghỉ ngơi (có thể là ban công)

+ Khu vực tiếp khách (có thể kết hợp với phòng đọc sách)

+ Khu vực bếp và bộ bàn ăn (để phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người)

+ Phòng giặt đồ

+ Chỗ phơi quần áo

Những lưu ý khi thiết kế nội thất officetel

Do đặc điểm vừa là không gian sống vừa là không gian làm việc, nên officetel cần có đầy đủ tiện nghi của một phòng làm việc, đồng thời phải có thêm khu vực bếp, giường ngủ, phòng phơi đồ trong nhà…

Những lưu ý khi thiết kế nội thất officetel

Căn hộ officetel nên có cửa kính lớn để đón ánh sáng và gió tự nhiên. Điều này sẽ mang đến không gian thoáng mát nhất cho bạn.

Thực tế là các officetel thường có diện tích không lớn. Nên các chuyên gia thiết kế nội thất tại Phố Gia khuyên bạn nên sử dụng nội thất thông minh để tiết kiệm không gian. Bạn có thể sử dụng sofa kết hợp với giường ngủ, tủ tivi kết hợp với tủ hồ sơ, cục nóng máy lạnh đặt trong phòng máy giặt,…

Quy trình thiết kế nội thất officetel chuyên nghiệp

Dưới đây là quy trình thiết kế nội thất văn phòng officetel chuyên nghiệp tại Phố Gia Decor.

Bước 1:

  • Phố Gia sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng của căn hộ. Sau đó lấy yêu cầu từ phía khách hàng, tìm hiểu xem doanh nghiệp có bao nhiêu người làm việc, thích xu hướng thiết kế nào, ưa chuộng màu sắc gì, những nội thất bắt buộc phải có,…

Bước 2:

  • Từ kết quả thu thập được, Phố Gia sẽ tiến hành phác thảo ý tưởng của mình.

Bước 3:

  • Người thiết kế dựa vào số liệu thực tế của căn hộ officetel mà tiến hành tính toán sơ bộ công trình trên bản vẽ 2D.

Bước 4:

  • Dựa trên bản vẽ 2D, Phố Gia sẽ xây dựng bản vẽ 3D mô phỏng căn hộ officetel giống 98% thực tế.

Bước 5:

  • Đưa bản vẽ 3D cho khách hàng, đồng thời cung cấp báo giá chi tiết thiết kế nội thất cho văn phòng officetel đó.

Bước 6:

  • Thi công hoàn thiện nội thất văn phòng officetel.

Bạn có thể xem thêm một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng mà Phố Gia đã thực hiện tại đây nhé!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo