Mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự theo 2 phong cách Rustic phổ biến nhất!

Mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự ứng dụng phong cách Rustic độc đáo, thú vị cùng với 2 xu hướng điển hình. Đó là gì? Hãy cùng Phố Gia Decor tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Phong cách Rustic là gì?

Phong cách Rustic là xu hướng thiết kế mang nét giản dị, mộc mạc, ấm cúng và gần gũi thiên nhiên. Rustic ra đời vào những năm 60 và được ưa chuộng, ứng dụng trong các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự tại nhiều nước trên thế giới bởi vẻ đẹp thanh lịch, trang nhã và cảm giác thoải mái, dễ chịu mà không gian thiết kế mang lại.

Theo thời gian, phong cách Rustic được phân chia thành 2 xu hướng chính là cổ điển và hiện đại. Cả 2 xu hướng này đều mang đến cho các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự nói riêng và những mẫu thiết kế nội thất nhà ở khác nói chung những nét đẹp riêng biệt, độc đáo.

Mau-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-biet-thu_01

Phong cách Rustic mộc mạc, thanh lịch

2 Phong cách Rustic phổ biến nhất

Phong cách Rustic cổ điển

Phong cách Rustic cổ điển giai đoạn đầu thịnh hành tại khu vực Bắc Âu nên ít nhiều bị ảnh hưởng bởi lối sống, văn hóa và cách thiết kế nội thất bản địa. Do đó, các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự theo xu hướng Rustic cổ điển thường có các đặc điểm như:

– Ứng dụng chất liệu gỗ để tạo chất mộc mạc, thô ráp cho không gian. Đồng thời, khi dùng gỗ cho các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự sẽ mang lại cám giác ấm áp, dễ chịu. Trong thiết kế nội thất Rustic cổ điển, gỗ được dùng làm vật dụng trang trí, lót sàn, ốp tường, chế tạo bàn ghế, tủ giường…

Mau-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-biet-thu_02

Không gian sử dụng chất liệu gỗ làm chủ đạo tạo nét đẹp thô mộc, ấm cúng

– Ứng dụng chất liệu gạch và đá để tôn lên nét thô cứng, mạnh mẽ, trần trụi nhưng có phần phóng khoáng của các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự Rustic cổ điển.

– Màu sắc chủ đạo là vàng, cam, đỏ và nâu nhằm tạo cảm giác ấm cúng và mang lại sự bình yên, nhẹ nhàng cho không gian.

Phong cách Rustic hiện đại

Có thể nói các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự Rustic hiện đại là một phần tiếp nối của nét đẹp cổ điển. Bởi xu hướng này chắt lọc những tinh hoa đáng quý của Rustic cổ điển và kết hợp một cách nhịp nhàng các yếu tố hiện đại.

Từ đó tạo nên những mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự Rustic đầy tính sáng tạo, ấn tượng và cuốn hút.

Mau-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-biet-thu_03

Xu hướng Rustic hiện đại ấn tượng, độc đáo

Phong cách Rustic hiện đại vẫn ứng dụng các chất liệu gần gũi thiên nhiên như: gỗ, đá, gạch để xây dựng những nét đẹp nền tảng nhất của phong cách Rustic nói chung.

Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự Rustic hiện đại còn thêm thắt những chi tiết hiện đại như: sử dụng cửa sổ có ô kính lớn, khung bằng thép sáng bóng thay cho khung gỗ. Hay sử dụng các chết vải nhân tạo trơn, không có hoa văn, họa tiết.

Ứng dụng chất liệu kim loại hoặc thiết kế kiểu dáng đồ dùng nội thất hiện đại cho các chất liệu cổ điển như: gỗ, đá, da.

Các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự Rustic hiện đại thường đan xen hài hòa giữa chất liệu cổ điển và kiểu dáng hiện đại, nhất là khu vực phòng khách và nhà bếp nhằm đảm bảo sự tiện nghi trong sinh hoạt. Đây cũng được xem là đặc trưng tạo nên sự khác biệt giữa hai xu hướng Rustic.

Mau-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-biet-thu_04

Vẻ đẹp trang nhã được kết hợp giữa nét cổ điển và hơi thở hiện đại

Bên cạnh kiểu dáng của vật dụng nội thất thì các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự Rustic hiện đại còn sử dụng các chi tiết, đường nét thiết kế hình học nhiều hơn so với xu hướng cổ điển.

Ngoài những yếu tố được thêm vào để các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự hợp thời, có tính ứng dụng cao và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiện nghi trong cuộc sống hằng ngày thì xu hướng Rustic hiện đại vẫn đảm bảo những yếu tố nguyên bản nhất của phong cách ban đầu.

Sau khi tìm hiểu các mẫu thiết kế và thi công nội thất biệt thự theo 2 xu hướng Rustic phổ biến nhất, nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với Phố Gia Decor để được hỗ trợ!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo