Mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố đẹp cùng 3 vị trí thiết kế giếng trời cực chuẩn!

Mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố muốn đẹp, thông thoáng, sáng sủa hơn thường có sự đóng góp không nhỏ của giếng trời. Nhưng bạn có chắc mình đã hiểu rõ về vai trò của nó và cách bố trí phù hợp? Hãy cùng Phố Gia Decor tìm hiểu nhé!

Ngày nay, do diện tích xây dựng đang bị thu hẹp dần cho nên nhiều mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố thường bị thiếu sáng, chật chội nếu không bố trí giếng trời.

Tuy nhiên, việc thiết kế giếng trời giúp điều hòa khí hậu, tiếp nhận ánh sáng tự nhiên không phải mới có gần đây mà trong những mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố cổ trăm năm cũng đã xuất hiện. Vậy thiết kế giếng trời như thế nào thì hợp lý và giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống của bạn?

Mau-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-nha-pho_01

Giếng trời giúp nhà phố thêm thoáng rộng, thoải mái

Cấu tạo của giếng trời

Trước khi tìm hiểu về cách thiết kế, bạn nên biết rõ cấu tạo để chọn lựa loại giếng trời phù hợp nhất với mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố của mình.

Cụ thể, giếng trời trong tất cả các mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố thường được chia làm 3 phần như sau:

– Đáy giếng: nơi được dùng để bố trí tiểu cảnh, hòn non bộ, hồ cá… nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Phần này của giếng trời sẽ là điểm kết nối phòng khách và phòng bếp hoặc phòng ăn. Một số mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố thường bố trí đáy giếng gần cầu thang để lấy ánh sáng cho toàn bộ khu vực này.

– Thân giếng: là khoảng không kết nối phần đáy và đỉnh, giúp phân bố ánh sáng cho không gian xung quanh. Phần thân thường được bố trí thoáng đãng để các tầng có thể nhận được ánh sáng đồng đều từ đỉnh giếng.

Mau-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-nha-pho_02

Đáy giếng được bố trí tiểu cảnh tinh tế, sang trọng

– Đỉnh giếng: là phần nằm ở trên cùng được bố trí hệ khung mái, thường sử dụng kính hoặc các loại mái che đóng mở để giúp nhà cửa nhận ánh sáng, gió trời. Phần đỉnh giếng hiện nay được thiết kế nhiều kiểu dáng khác nhau như: chữ nhật, tròn, vuông, tam giác, oval… tùy theo phong cách thiết kế và bố cục nhà ở mà bạn có thể chọn cho mình mẫu giếng trời phù hợp.

Vị trí giếng trời

Mặc dù vai trò của giếng trời là giúp lấy ánh sáng và gió tự nhiên, nhưng để nó có thể hoạt động tốt, bạn phải cân nhắc mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố của mình phù hợp bố trí giếng trời ở vị trí nào.

Trong tất cả các mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố, giếng trời có thể được bố trí tại một trong 3 vị trí sau:

Mau-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-nha-pho_03

Giếng trời trong nhà giúp phân bố ánh sáng đồng đều cho toàn bộ không gian

Đặt giếng trời trong nhà

Vị trí đầu tiên là đặt giếng trời trong nhà, cụ thể là ở giữa nhà để phân bố đồng đều ánh sáng và không khí đều cho toàn bộ căn nhà. Đồng thời thu hút tầm nhìn, tạo cảm giác thoáng rộng, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Các mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố có giếng trời trong nhà thường bố trí cho không gian cầu thang, hành lang và các khu vực khác như: phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh. Đối với vị trí này, giếng trời nên sử dụng mái che bằng kính để tránh bụi bẩn, nước mưa rơi vào trong nhà.

Mau-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-nha-pho_04

Giếng trời sau nhà thiết kế đơn giản, giúp đón gió hiệu quả

Đặt giếng trời sau nhà

Vị trí thứ hai là đặt giếng trời sau nhà, mục đích chủ yếu là lấy sáng, đón gió và nó cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến không gian trong nhà nên có thể thiết kế đơn giản.

Tùy theo hướng giếng trời trong mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố, bạn có thể chọn kích thước to hay nhỏ để đảm bảo điều tiết không khí hiệu quả cho nhà ở của mình.

Mau-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-nha-pho_05

Giếng trời cuối nhà tô điểm cho không gian thêm sống động

Đặt giếng trời cuối nhà

Vị trí thứ ba là đặt giếng trời cuối nhà giúp điều hòa không khí dễ dàng. Nhưng bạn cần lưu ý tại vị trí chiếu sáng phải đảm bảo tăng tính thẩm mỹ cho mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố. Để làm được điều này, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng những loại vườn treo mini gọn nhẹ, hoặc bể cá âm tường, hay các loại tranh nổi khắc tường…

Ngoài ra, khi đặt giếng trời ở cuối nhà thì việc sử dụng tiểu cảnh phải có sự bố trí hợp lý, nhằm đảm bảo sự phân bố ánh sáng và không gian hợp lý, tránh cảm giác ngột ngạt, chật chội.

Sau khi tìm hiểu về các vị trí bố trí giếng trời, nếu bạn muốn tìm đơn vị tư vấn các mẫu thiết kế và thi công nội thất nhà phố, hãy liên hệ ngay với Phố Gia Decor để được hỗ trợ!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo