Những điều cần lưu ý để thiết kế phòng khách biệt thự đúng phong thủy

Người phương Đông cho rằng thiết kế nội thất phòng khách biệt thự không đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Người phương Đông luôn quan niệm rằng, phong thủy phòng khách đóng một vai trò rất quan trọng trong nhà ở. Việc thiết kế nội thất đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng tốt đến các thành viên trong gia đình, mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình, và ngược lại. Bởi thế, khi thiết kế nội thất phòng khách biệt thự, các gia chủ cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy.

 Những điều cần lưu ý để thiết kế phòng khách biệt thự đúng phong thủy

Dưới đây là những yếu tố đầu tiên mà bạn phải đặc biệt chú trọng khi thiết kế nội thất phòng khách biệt thự theo phong thủy phương Đông.

Vị trí phòng khách

Đa phần, phòng khách của các căn biệt thự thường được thiết kế nơi đầu tiên mà khách nhìn thấy khi bước vào nhà. Theo phong thủy phương Đông, vị trí phòng khách này rất tốt. Vì khi phòng khách được bố trí ở trước, không gian này sẽ luôn đón nhận được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và luồng vận khí tốt. Đồng thời, kiểu kiến trúc này còn giúp các không gian khác trong nhà không bị khách khứa làm xáo động khi đến nhà chơi.

Những điều cần lưu ý để thiết kế phòng khách biệt thự đúng phong thủy

Trang trí nội thất phòng khách

Bạn cần hiểu rằng phòng khách vừa là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, vừa là không gian để tiếp đón khách khứa. Cho nên khi trang trí nội thất phòng khách biệt thự bạn phẩm đảm bảo sự thông thoáng cao nhất cho không gian này. Ở khu vực này, bạn cần thiết kế nhiều cửa sổ để tạo không gian mở và giúp không khí được lưu thông tốt hơn. Ngoài ra để tạo không khí trong lành, dễ chịu cho không gian phòng khách, bạn nên trồng một hoặc vài chậu cây cảnh.

Những điều cần lưu ý để thiết kế phòng khách biệt thự đúng phong thủy

Khi xét về phng thủy, để phòng khách hợp phong thủy bạn nên chọn những món đồ trang trí nội thất mềm mại như lộc bình, tranh treo tường, khung ảnh… và tuyệt đối không nên treo những vật trang trí như: kiếm, súng… Vì theo phong thủy, những vật dụng sắc nhọn thường mang ý nghĩa tranh chấp, gây chiến, sẽ tạo cảm giác không thân thiện. Tranh về thiên nhiên, cây cối là những vật phẩm trang trí nội thất phòng khách biệt thự được khuyến khích sử dụng. Vì chúng vừa mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa rất tốt trong phong thủy nhà ở.

Thiết kế nội thất phòng khách

Như đã nói phần trên, không gian phòng khách biệt thự không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là nơi để các thành viên trong gia đình sum họp, quây quần trò chuyên với nhau. Bởi thế, khi bố trí đồ nội thất cho khu vực này, bạn cần lưu ý chọn những món đồ nội thất đơn giản nhưng chất lượng tốt. Điều này sẽ giúp đem đến cho các thành viên trong gia đình và cả khách đến thăm cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất.

Những điều cần lưu ý để thiết kế phòng khách biệt thự đúng phong thủy

Cuối cùng, với mỗi phong cách thiết kế nội thất biệt thự riêng sẽ có những yêu cầu riêng về mặt phong thủy. Nhưng nhìn chung, dù là phòng khách hay bất cứ phòng chức năng nào khác trong nhà, đều cần sự nhất quán về phong cách thiết kế. Điều này vừa tạo nên nét cuốn hút về thị hiếu thẩm mỹ cho căn biệt thự, vừa tạo nên sự nhất quán, hài hòa về mặt phong thủy. Để thiết kế nội thất phòng khách biệt thự đúng phong thủy, bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin khác tại www.phogiadecor.vn, hoặc nghe sự tư vấn tận tình của các chuyên gia nội thất của Phố Gia Decor. Chúc bạn có một căn phòng khách đẹp mắt, tiện nghi và hợp phong thủy bạn nhé.

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo