Phân biệt 2 dịch vụ thiết kế và dịch vụ trang trí khi thi công nội thất nhà phố Thủ Đức

Thi công nội thất nhà phố Thủ Đức nên chọn dịch vụ thiết kế hay trang trí nội thất? Hai dịch vụ này có gì khác biệt? Hãy cùng Phố Gia Decor tìm hiểu để biết nhé!

Hiện nay, chúng ta thường nghe nhắc đến dịch vụ thiết kế nội thất và dịch vụ trang trí nội thất cho các công trình nhà ở, văn phòng, căn hộ, biệt thự,… và bạn thắc mắc: hai dịch vụ này có phải là một? Câu trả lời là không phải, đây là hai loại dịch vụ hoàn toàn khác nhau.

Nếu bạn đang chuẩn bị thi công nội thất nhà phố Thủ Đức và cần tìm đơn vị thiết kế hoặc trang trí nội thất thì bạn cần phân biệt rõ hai loại hình dịch vụ nêu trên.

Để giúp bạn chọn lựa dịch vụ phù hợp với nhu cầu thi công nội thất nhà phố Thủ Đức của mình, Phố Gia Decor xin chia sẻ một số thông tin hữu ích sau đây.

Thi-cong-noi-that-nha-pho-Thu-Duc_01

Trang trí nội thất giúp không gian trở nên sang trọng và đẹp hơn

Trang trí nội thất là gì?

Dịch vụ trang trí nội thất được xem là một phần của quá trình thiết kế nội thất nhưng đồng thời nó cũng có thể tồn tại một cách độc lập. Cụ thể, nếu bạn thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí để giúp mình thi công nội thất nhà phố Thủ Đức thì cấu trúc không gian phải có sẵn.

Nói nôm na, khi sử dụng dịch vụ trang trí thì việc thi công nội thất nhà phố Thủ Đức về các phần như: điện nước, tường, trần, sàn… đã được hoàn thiện thô. Việc của đơn vị trang trí là bố trí màu sắc, hình khối, kích thước, vật liệu của đồ dùng nội thất sao cho phù hợp, đẹp mắt, hài hòa theo nhu cầu và sở thích của gia chủ.

Thi-cong-noi-that-nha-pho-Thu-Duc_02

Trang trí nội thất chủ yếu tập trung vào việc nâng cao tính thẩm mỹ

Dịch vụ trang trí nội thất chủ yếu tập trung vào việc giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho nội thất đã có bằng những vật liệu như: giấy dán tường, sơn, phụ kiện,… Do đó, mỗi chi tiết nhỏ trong không gian đều đòi hỏi đạt độ thẩm mỹ và tính nghệ thuật cao nhất. Khi bạn sử dụng dịch vụ trang trí cho quá trình thi công nội thất nhà phố Thủ Đức, điều đó sẽ giúp làm nổi bật vẻ đẹp và tăng giá trị của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất là gì?

Khác với trang trí nội thất, thiết kế nội thất là cả một quá trình dài được lên kế hoạch tỉ mỉ, rõ ràng để cho ra một mẫu thiết kế có sự kết hợp chặt chẽ giữa các yếu tố quy chuẩn, quy tắc và tính thẩm mỹ.

Thi-cong-noi-that-nha-pho-Thu-Duc_03

Thiết kế nội thất là sự kết hợp giữa các yếu tố kỹ thuật, kết cấu và thẩm mỹ

Nếu bạn thuê dịch vụ thiết kế nội thất cho quá trình thi công nội thất nhà phố Thủ Đức của mình thì đơn vị cung cấp dịch vụ phải đảm bảo đầy đủ các vấn đề về kỹ thuật, kết cấu, giải pháp, tính tiện dụng, tính khoa học và làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Chỉ khi đáp ứng các vấn đề trên thì quá trình thiết kế, thi công nội thất nhà phố Thủ Đức của bạn mới được xem là hoàn thiện.

Các hạng mục mà dịch vụ thiết kế nội thất phải thực hiện khi nhận thi công nội thất nhà phố Thủ Đức gồm có:

– Thiết kế hệ thống nội thất cơ bản như: tường, trần, sàn.

– Thiết kế hệ thống ánh sáng như: bố trí hệ thống cửa sổ, giếng trời, đèn chiếu sáng chính – phụ, đèn trang trí.

– Thiết kế hệ thống điện nước, điều hòa, bếp núc.

– Thiết kế hệ thống đồ dùng nội thất trong nhà như: giường, tủ, bàn ghế, rèm cửa,…

Thi-cong-noi-that-nha-pho-Thu-Duc_04

Thiết kế nội thất được tiến hành qua nhiều bước nhằm đảm bảo mức độ hoàn thiện cao nhất cho nhà ở

Trong quá trình từ khi bắt đầu cho đến lúc hoàn thiện việc thi công nội thất nhà phố Thủ Đức, đơn vị thiết kế sẽ phải tiến hành qua nhiều bước. Cụ thể như:

– Khảo sát công trình.

– Trao đổi với khách hàng về các vấn đề của công trình và đưa ra giải pháp cho việc thi công nội thất nhà phố Thủ Đức.

– Lên ý tưởng cho bản vẽ quy hoạch.

– Thiết kế, bố cục không gian nội – ngoại thất.

– Thiết kế bản vẽ chi tiết về vị trí đồ đạc nội thất.

– Thay đổi, chỉnh sửa kết cấu chi tiết nhà ở, chẳng hạn như: mở rộng cửa sổ, dở bỏ vách ngăn, mở rộng hoặc thu hẹp diện tích phòng…

– Lắp đặt các trang thiết bị cần thiết cho sinh hoạt và trang trí nội thất nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Vì vậy, nếu việc thi công nội thất nhà phố Thủ Đức của bạn không gây ảnh hưởng đến vấn đề thay đổi kết cấu nhà ở thì có thể thuê dịch vụ trang trí để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về việc thi công nội thất nhà phố Thủ Đức và muốn tìm đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Phố Gia Decor để được hỗ trợ!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo