Phong cách nội thất eco là gì? Mẫu nội thất eco khiến nhiều người ngất ngây

Phong cách nội thất eco được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực thiết kế nhà ở: chung cư, biệt thự, khu đô thị…

Để hiểu rõ định nghĩa về phong cách này cũng như rành mạch trong việc phân biệt nó. Hãy cùng tiềm hiểu qua bài viết sau đây.

1.Phong cách nội thất eco là gì?

1.1 Nguồn gốc

Bắt đầu từ những năm đầu thế kỷ 20 với nhiều tác phẩm nỗi tiếng trong nền hội họa: Georges Braque, Pablo Picasso. Tuy nhiên đến cuối thế kỷ này, eco dường như trở nên  phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực đời sống. Đặc biệt, trong thiết kế nội thất, phong cách này đã được đưa vào trang trí nhà ở khá nhiều. Có thể thấy rằng, phong cách nội thất Eco khá là thú vị bởi chính yếu tố thiên nhiên xuất hiện chủ yếu và đặc trưng.

phong cách thiết kế eco

Thiết kế phòng khách xanh với phong cách thiết kế eco

1.2 Khái niệm

Phong cách nội thất Eco được hiểu là xu hướng sinh thái. Đây là phong cách kêu gọi lối sống để thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao so với môi trường. Mục đích của nó là bảo vệ hệ sinh thái toàn cầu.

Trong thiết kế, loại hình Eco được áp dụng rất nhiều trong thiết kế nhà ở. Điều đặc biệt mà phong cách nội thất Eco luôn hướng đến đó chính là sử dụng dòng vật liệu tái chế. Và tái sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Hoặc là những dòng vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Quá trình sản xuất và sử dụng nguồn năng lượng hiểu quả. Và hạn chế gây tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường. Thiết kế nội thất này luôn có tính bền vững và khả năng tái sử dụng cao.

Bên cạnh đó, những giá trị và nguyên tắc liên quan đến hệ sinh thái và môi trường khi đưa vào trong không gian. Nội thất xu hướng nội thất Eco luôn tạo ra được nét đẹp tự nhiên nhờ bàn tay khéo léo của người thợ thủ công. Để không gian luôn trở nên gần gũi, tiện nghi và thân thiện với sự hòa hợp thiên nhiên.

2. Bộ sưu tập mẫu nội thất eco khiến nhiều người ngất ngây

phong cách thiết kế eco

Phòng khách có lò sưởi.

phong cách thiết kế eco

Không gian tràn ngập ánh sáng để tạo ra sự thoải mái và gần gũi thiên nhiên.

phong cách thiết kế eco

Phòng khách thiết kế đơn giản với hai tông màu trắng – xanh.

phong cách thiết kế eco

Màu xanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho những ai yêu thích eco

Phong cách nội thất Eco chính là  trang trí theo xu hướng sinh thái. Hướng đến bảo vệ môi trường xanh sạch. Chính việc bài trí nội thất bằng dòng vật liệu tự nhiên, với việc bố trí cây xanh tạo điểm nhấn khác biệt. Khiến ngôi nhà phong cách Eco luôn trở nên thanh lịch, gần gũi, thanh tịnh cho gia chủ.

Để hiểu hơn về phong cách thiết kế nội thất này: xem thêm.

Ảnh: Nguồn Internet.

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo