Quy trình thi công nội thất biệt thự cũ và 4 lưu ý giúp đảm bảo an toàn khi cải tạo không gian

Quy trình thi công nội thất biệt thự cũ cần phải lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn trong khi thực hiện? Hãy cùng Phố Gia Decor tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Trong quá trình thực hiện, để đảm bảo công việc triển khai một cách suôn sẻ và mang đến không gian sống đẹp mắt, tiện nghi, thoải mái; bạn cần hiểu rõ các hạng mục cơ bản cũng như các yếu tố an toàn trong quy trình thi công nội thất biệt thự cũ. Vậy những hạng mục đó là gì? Cải tạo kết cấu như thế nào thì an toàn?

Những hạng mục cơ bản thường gặp trong quy trình thi công nội thất biệt thự cũ

– Hạng mục đầu tiên phải kể đến là cải tạo không gian kết cấu. Đây là hạng mục thường dành cho những quy trình thi công nội thất biệt thự mở rộng diện tích hoặc xây thêm lầu.

– Hạng mục thứ hai là cải tạo tường, trần để tránh tình trạng thấm dột, xuống cấp làm ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu biệt thự.

Quy-trinh-thi-cong-noi-that-biet-thu_01

Quy trình thi công biệt thự phải đảm bảo an toàn và giúp tăng tính thẩm mỹ

– Hạng mục thứ ba là nâng cấp các trang thiết bị nội thất hoặc chuyển đổi công năng sử dụng của biệt thự.

– Hạng mục thứ tư trong quy trình thi công nội thất biệt thự cũ là cải tạo nền móng đối với những ngôi nhà có dấu hiệu sụt lún, nứt hoặc mặt bằng thấp hơn so với mặt đường phía ngoài.

– Hạng mục thứ năm là cải tạo cầu thang hoặc lắp thang máy để tạo sự thuận tiện di chuyển giữa các tầng. Đặc biệt, việc cải tạo cầu thang, bảo trì thang máy thường xuyên sẽ giúp hạn chế các tai nạn ngoài ý muốn.

– Hạng mục thứ sáu là hạng mục thường có trong quy trình thi công nội thất biệt thự cổ. Đó chính là cải tạo mái nhà, đặc biệt đối với các dạng biệt thự sử dụng mái ngói đã cũ rất dễ xảy ra tình trang dột, cách âm, chống nóng kém.

Quy-trinh-thi-cong-noi-that-biet-thu_02

Cải tạo biệt thự cũ giúp không gian thêm sang trọng, đẹp mắt và tiện nghi hơn

– Hạng mục thứ bảy là cải tạo các không gian phòng ngủ, phòng khách, bếp để đảm bảo tính riêng tư, thoải mái và tiện nghi trong sinh hoạt hằng ngày.

Trên đây là những hạng mục cơ bản thường gặp trong quy trình thi công nội thất biệt thự cũ mà bạn nên tìm hiểu kỹ để có những giải pháp phù hợp với nhà ở của mình.

Lưu ý, không phải lúc nào quy trình cải tạo cũng sẽ thực hiện tất cả các hạng mục kể trên, kiến trúc sư sẽ dựa trên tình trạng thực tế của căn biệt thự để triển khai công việc cụ thể.

Tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số cách cải tạo kết cấu đảm bảo an toàn cho quy trình thi công nội thất biệt thự cũ.

Quy-trinh-thi-cong-noi-that-biet-thu_03

Phòng khách hiện đại, ấn tượng với phong cách thiết kế hiện đại

Cách cải tạo kết cấu biệt thự cũ đảm bảo an toàn

Khi triển khai quy trình thi công nội thất biệt thự cũ, bạn cần chú ý các vấn đề sau để đảm bảo an toàn:

– Đối với tình trạng tình trạng chân tường lún, nứt thì nên tìm cách loại bỏ phần vữa cũ một cách cẩn thận. Sau đó trát lại bằng xi măng và vữa bảo vệ để gia cố chân tường.

– Nếu sàn bị lún, nứt thì nên phá bỏ những khu vực tường gây ra tình trạng này. Kế đến cấy dầm lên sàn cũ để gác lên tường chịu lực. Cách làm này sẽ giúp cải tạo hiệu quả tình trạng sàn nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho quy trình thi công nội thất biệt thự cũ.

Quy-trinh-thi-cong-noi-that-biet-thu_04

Không gian thoáng rộng, tiện nghi giúp sinh hoạt hằng ngày thuận lợi hơn

– Trong trường hợp sân thượng hoặc ban công biệt thự có dấu hiệu nứt thì điều cần làm là phá bỏ phần ngoài của tường. Tiếp kến trát một lớp xi măng mác cao và chú ý trong quá trình thực hiện tránh để tường bị đọng nước.

Trên đây là một số cách giúp quy trình thi công nội thất biệt thự cũ an toàn, cải thiện tình trạng ngôi nhà hiệu quả mà bạn nên biết để tránh những rủi ro không đáng có.

Sau khi xem qua những thông tin cơ bản về quy trình thi công nội thất biệt thự cũ, nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Phố Gia Decor để được hỗ trợ!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo