Quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp và 6 bước triển khai

Quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp gồm những gì? Vì sao bạn cần hiểu rõ các bước của quy trình? Hãy cùng Phố Gia Decor tìm hiểu ngay bây giờ!

Vì sao bạn cần hiểu rõ các bước của quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp?

Trên thị trường thất hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội penthouse trọn gói nhưng không phải công ty nào cũng đáng tin cậy. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp để có góc nhìn tổng quan, sự đánh giá chính xác khi lựa chọn đơn vị hợp tác.

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ các bước triển khai trong về quy trình thi công nội thất penthouse sẽ giúp bạn theo dõi sát sao tiến độ công trình. Từ đó dễ dàng phát hiện ra các vấn đề, lỗi sai trong khi thi công. Vậy quy trình này gồm những gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quy-trInh-thi-cong-noi-that-penthouse_01

Không gian sống đẹp mắt, sang trọng nhờ ý tưởng thiết kế độc đáo từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Các bước triển khai của quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp

Bước 1: Trao đổi thông tin

Bước đầu tiên của quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ phải có một buổi trò chuyện, tư vấn với khách hàng của mình. Trong buổi gặp mặt này, các kiến trúc sư sẽ tiếp nhận yêu cầu, mong muốn của bạn về phong cách thiết kế cùng một số thông tin như: diện tích căn hộ, số lượng phòng, hướng căn hộ… để thuận tiện cho việc tư vấn.

Tiếp theo đó, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ khảo sát thực tế công trình, tiến hành đo đạc diện tích chính xác và đưa ra các giải pháp thiết kế nội thất phù hợp nhất.

Bước 2: Triển khai ý tưởng thiết kế

Sau khi đã xem qua công trình thực tế, bước thứ hai của quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp là triển khai ý tưởng thiết kế. Ở bước này, các kiến trúc sư sẽ tiến hành tư vấn phân bố công năng cụ thể, khai thác gu thẩm mỹ và các yếu tố cá nhân hóa từ khách hàng.

Cuối cùng là tư vấn các vật liệu phù hợp với ngân sách, phong cách thiết kế và yêu cầu của mỗi khách hàng.

Quy-trInh-thi-cong-noi-that-penthouse_02

Không gian bếp được thiết kế thoáng đãng, rộng rãi

Bước 3: Triển khai thiết kế

Bước thứ ba trong quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp, công ty sẽ báo giá thiết kế tổng thể và thời gian triển khai, hoàn thiện bản thiết kế. Kế đến, khi đã thống nhất giá cả, thời gian, điều khoản… hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế.

Tùy theo yêu cầu thiết kế mà bạn đưa ra cho kiến trúc sư, thời gian cung cấp bản vẽ thiết kế 2D, 3D sẽ có sự thay đổi. Sau khi hoàn thiện thiết kế trên giấy, bạn sẽ được cung cấp bản vẽ bố trí mặt bằng từng phòng, bản phối cảnh tổng thể, bản vẽ chi tiết.

Thông qua các bản vẽ kể trên, kiến trúc sư sẽ trình bày một cách cụ thể, chi tiết về ý tưởng, vật liệu, trang thiết bị… trong mẫu thiết kế. Lúc này bạn đã có thể hình dung sơ bộ về căn hộ của mình sau khi hoàn thiện nội thất.

Quy-trInh-thi-cong-noi-that-penthouse_03

Sau khi khảo sát thực tế, kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng thiết kế cho căn hộ của bạn

Bước 4: Báo giá thi công và tiến độ hoàn thiện

Khi bản thiết kế trên giấy đã được thông qua, đây là lúc công ty cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành báo giá thi công và tiến độ hoàn thiện. Bảng báo giá sẽ gồm: giá vật liệu, kích thước từng hạng mục cụ thể; chi phí nhân công; chi phí lắp đặt đường điện nước… và tiến hành ký kết hợp đồng thi công.

Bên cạnh đó, mỗi hạng mục cũng sẽ có bảng thông báo về thời gian hoàn thành. Bạn có thể căn cứ vào bảng tiến độ này để giám sát quy trình thi công nội thất penthouse của mình.

Bước 5: Triển khai thi công và hoàn thiện công trình

Bước năm trong quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp là tiến hành thi công và hoàn thiện công trình.

Bộ phận kỹ thuật sẽ khảo sát hiện trường thêm một lần nữa và báo cáo chính xác các thông số để tiến hành sản xuất, mua vật tư, vận chuyển, lắp đặt…

Khi căn hộ đã được hoàn thiện về nội thất, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ các phòng. Tiếp đến, các chuyên gia sẽ nghiệm thu kết quả trước khi giao nhà cho khách hàng.

Quy-trInh-thi-cong-noi-that-penthouse_04

Mỗi hạng mục đều được tính toán, thiết kế tỉ mỉ nhằm mang đến cảm giác thoải mái nhất

Bước 6: Bàn giao và bảo hành

Bước cuối cùng trong quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp là bàn giao sản phẩm hoàn thiện 100% cho khách hàng. Bên cạnh đó, sau khi bàn giao, các đơn vị cung cấp dịch vụ còn có nhiệm vụ bảo hành, bảo trì theo quy định của hợp đồng.

Trên đây là 6 bước cụ thể trong quy trình thi công nội thất penthouse chuyên nghiệp mà bạn nên biết để đảm bảo theo sát tiến độ của công trình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Phố Gia Decor để được hỗ trợ!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo