So sánh MFC, MDF, HDF sau khi thấm nước

Chào bạn! chúng ta lại được gặp nhau trong một chuyên đề rất thú vị, thú thật với bạn trong thời gian làm nghề decor nội thất này mình gặp không biết bao nhiêu khách hàng nhờ đến PHỐ GIA DECOR để tìm giải pháp xử lý tình trạng ẩm, mốc, khử mùi… của ván công nghiệp sau một thời gian dài sử dụng. Vì vậy trong chuyên đề này chúng tôi sẽ review cho bạn xem mức độ thấm nước cũng như so sánh MFC, MDF, HDF sau khi thấm nước thì phản ứng của chúng sẽ như thế nào và một số giải pháp khắc phục. Để bạn có thể thấy một cách trực quan và rõ ràng nhất về những loại vật liệu mà bạn đang tìm hiểu để sử dụng cho nhà mình.

Chuyên mục này chúng ta có thể xem video để có cái nhìn thực tế nhất về mức độ ngậm nước của chúng nhé:

CÁCH KHẮC PHỤC KHI GỖ CHÔNG NGHIỆP MFC,MDF, HDF BỊ ẨM MỐC

-Trong cuộc sống thường ngày, rất nhiều vật xung quanh ta đều có tác dụng như một chất chống ẩm thiên nhiên. Tìm ngay trong nhà bạn các thứ có khả năng chống ẩm tuyệt vời cho tủ gỗ đó là:

hình ảnh lá trà khô

– Lá trà khô: Đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại, đặt tản ra các góc của tủ đựng tài liệu, như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.

– Bã cà phê: Bã cà phê có tác dụng kép vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc. Cà phê sau khi dùng xong, lấy bã phơi khô đặt trong túi vải xô hoặc tất cũ, buộc chặt là đã trở thành một túi chống ẩm hiệu quả mà cực đơn giản rồi.

hình ảnh đá vôi

– Vôi: Có thể đặt đá vôi trong một chiếc hộp không đậy nắp, đặt ở góc tủ, Chỉ vào lúc thời tiết ẩm ướt như mùa mưa thôi nhé, tác dụng hút ẩm của vôi sẽ phát huy vô cùng hiệu quả.

hình ảnh than hoạt tính dạng nén

– Than hoạt tính: Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt, nhưng nên chú ý đặt trong hộp hoặc gói trong báo để tránh làm bẩn giấy tờ.

hình ảnh giấy báo

– Báo: Có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ cũng được, bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng.

– Ngoài ra nếu là hệ tủ di chuyển được thì sau khi vệ sinh xong có thể dời ra vị trí có ánh nắng tự nhiên vì ánh nắng có thể diệt khuẩn và ẩm mốc rất tốt.

Trên đây là video mà mình đã chia sẽ cho bạn về việc so sánh MFC – MDF – HDF sau khi thấm nước và những phản ứng nhất định của nó. Hãy cân nhắc về ngân sách để chọn cho mình một loại vật liệu phù hợp nhất bạn nhé.

Tiếp theo mình sẽ Phân biệt vật liệu Acrylic và Sơn 2K và ứng dụng của nó trong việc tô điểm thêm nét đẹp cho không gian nhà bạn.

>>>>Xem chi tiết tại : Phân biệt vật liệu Acrylic và Sơn 2K

 

 

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo