Tại sao phải thiết kế tầng gác mái cho nhà phố?

Thi công và thiết kế tầng gác mái cho nhà phố giúp gia chủ mở rộng không gian sống. Nhà phố có thiết kế tầng gác mái luôn mang theo nét độc đáo riêng.

Trước đây người ta thường được gia chủ sử dụng vào việc chứa đồ ít khi dùng đến của gia đình. Nhưng ngày nay tầng gác mái trong nhà phố lại được thiết kế thành không gian xinh đẹp và được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau.

Tại sao phải thiết kế tầng gác mái cho nhà phố?

Tầng gác mái là gì?

Trong nhà phố, tầng gác mái là khu vực nằm trên cùng. Tầng gác mái nằm bên trong không gian của mái dốc, mặt đứng của nó được tạo bởi nhiều mặt nghiêng hoặc mái gấp. Không gian tầng gác mái thường hẹp và rất gần với mái nhà. Bởi thế nếu không bố trí gác mái khá nóng và hầm bí. Nhưng khi biết tận dụng thì đây có thể là không gian vô cùng thú vị đấy.

Tại sao phải thiết kế tầng gác mái?

Với diện tích không gian sống đang ngày càng bị thu hẹp như ngày nay, thi công và thiết kế tầng gác mái cho nhà phố có thể giúp gia chủ nới rộng diện tích nhà phố.

Tại sao phải thiết kế tầng gác mái cho nhà phố?

Ngoài dùng để chứa đồ, tầng gác mái có thể thiết kế thành không gian làm việc, không gian đọc sách, không gian nghỉ ngơi thư giãn… Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì tầng gác sẽ là không gian vui chơi, học tập hay nghỉ ngơi lý tưởng cho bé đấy.

Bên cạnh đó, những căn nhà phố có thiết kế tầng gác mài luôn mang nét độc đáo và tính thẩm mỹ cao.

Với những lý do ở trên, nếu có thể thì tại sao lại không thi công và thiết kế tầng gác mái đúng không nào?

Tại sao phải thiết kế tầng gác mái cho nhà phố?

Những lưu ý khi tiến hành thiết kế gác mái cho nhà phố

Để có không gian gác mái ưng ý, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây bạn nhé.

Phải được tiến hành cùng giai đoạn lên phương án thiết kế nhà

Tiến hành thiết kế và thi công gác mái cùng giai đoạn lên phương án thiết kế nhà sẽ tạo sự đồng bộ, đồng điệu cho kiến trúc. Nhờ đó mà ngôi nhà sẽ trở nên toàn mỹ hơn.

Tại sao phải thiết kế tầng gác mái cho nhà phố?

Cần xác định rõ chức năng của tầng gác mái

Gác mái dùng làm khu vực tiếp khách, khu vực nghỉ ngơi, khu vực làm việc hay khu vực vệ sinh sẽ có cách thiết kế và bố trí khác nhau. Vì vậy trước khi bắt tay vào công cuộc thiết kế, bạn cần xác định rõ ràng chức năng của gác mái.

>> Xem thêm: 3 QUY TẮC BẠN CẦN BIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ

Cần xác định rõ kích thước của tầng gác mái

Tương tự như thiết kế các không gian khác, xác định kích thước rất quan trọng khi thiết kế tầng gác mái cho nhà phố. Hiểu rõ kích thước không gian gác mái bạn mới có thể tính toán về nội thất, vật liệu và chi phí sau thi công…

Tại sao phải thiết kế tầng gác mái cho nhà phố?

Chú ý đến ánh sáng

Tầng gác mái là vị trí cao nhất trong căn nhà phố. Vì vậy chỉ cần bố trí một cửa sổ nhỏ là tầng gác mái đã “dư dả” ánh sáng rồi. Lúc này vấn đề là bạn phải tìm vị trí cho cửa sổ để gác mái không quá nóng, bị chói nắng,…

Quan tâm đến hệ thống chống nóng

Vừa là tầng cao nhất trong nhà, vừa có không gian nhỏ hẹp, vì vậy tầng gác mái thường rất nóng và ngột ngạt vào mùa nắng và có thể bị ồn khi trời mưa. Đặc biệt là với khí hậu tại Việt Nam, nếu không đảm bảo hệ thống chống nóng hoàn thiện, bạn sẽ không thể sinh hoạt trên tầng gác mái của nhà phố được đâu.

Tại sao phải thiết kế tầng gác mái cho nhà phố?

Trên đây là định về tầng gác mái, vai trò cũng như những điều gia chủ nên lưu ý khi thi công và thiết kế tầng gác mái cho nhà phố. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách ứng dụng và thiết kế không gian chuyên dụng cho tầng gác mái, đón đọc tại Nội Thất Phố Gia bạn nhé.

>> Xem thêm: SỐNG KHỎE TRONG NGÔI NHÀ PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT KIỂU ECO

Nội Thất Phố Gia

  • Trụ sở: 65 Đường số 3, Chu Văn An, Phường 26, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
  • CN: Số 10, Đường số 5, KP Đông A, P. Đông Hòa, TX Dĩ An, Bình Dương
  • ĐT: 090 9490 585
  • Email: info@phogiadecor.vn
  • Website: https://phogiadecor.vn
  • Xưởng sản xuất: A8/112, ấp 1, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo