Thi công nội thất biệt thự cao cấp theo xu hướng không gian mở hiện đại

Thi công nội thất biệt thự cao cấp dạng mở có những ưu – nhược điểm gì? Những khu vực nào có thể áp dụng không gian mở? Hãy cùng Phố Gia Decor tìm hiểu nhé!

Trong những năm gần đây, xu hướng thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp có không gian mở rộng đang ngày càng được ưa chuộng. Bởi phong cách này mang đến không gian thoáng đãng, rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái và hiện đại cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, bạn có chắc mình đã hiểu rõ về cách thiết kế không gian mở? Xu hướng này bắt nguồn từ đâu và có những ưu – nhược điểm gì?

Thi-cong-noi-that-biet-thu-cao-cap_01

Biệt thự cao cấp với thiết kế không gian mở hiện đại, ấn tượng

Biệt thự không gian mở là gì?

Trước đây, hầu hết nhà ở đều được xây dựng theo dạng phân chia rõ ràng từng phòng, khu vực chức năng bằng các vách ngăn bê tông hoặc tường gạch chắc chắn. Nhưng theo thời gian, cách làm này không còn phù hợp với những ngôi nhà hiện đại; đặc biệt là những thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp.

Do đó, các giải pháp phân chia khu vực chức năng trong nhà mà không cần sử dụng vách ngăn bằng bê tông hay tường gạch đã ra đời. Và xu hướng thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp có không gian mở là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Không gian mở trong thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp phân chia các phòng thông qua việc bố trí, sắp xếp vật dụng trong nhà, và ứng dụng màu sắc để tạo nên sự khác biệt giữa những khu vực chức năng.

Thi-cong-noi-that-biet-thu-cao-cap_02

Phòng ăn và khu vực quầy bar thiết kế theo dạng mở thoáng rộng

Những khu vực nào có thể áp dụng không gian mở trong nhà?

Một số ít người khi nhắc đến không gian mở thường liên tưởng đến ngôi nhà không có những bức tường ngăn cách, và tất cả các phòng đều thông với nhau. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, trong tất cả các mẫu thiết kế nhà ở nói chung và các thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp nói riêng, không gian mở chỉ dành cho các khu vực như: phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng giải trí.

Còn những khu vực riêng tư như: phòng ngủ, phòng tắm, phòng trang điểm, phòng thay quần áo… thì không thể áp dụng cách thiết kế không gian mở.

Thi-cong-noi-that-biet-thu-cao-cap_03

Không gian mở nối liền ba khu vực chức năng một cách hài hòa

Thông thường, các mẫu thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp sẽ chọn ra một số khu vực nhất định để tạo thành không gian mở, liên thông với nhau. Cụ thể một số thiết kế mở thường thấy như:

– Nhà bếp và phòng ăn: được phân biệt bởi khoảng cách bố trí bàn ghế, vật dụng nội thất. Hoặc trong một số mẫu thiết kế, bàn đảo sẽ đóng vai trò phân chia khu vực phòng ăn và nhà bếp.

– Phòng khách và phòng ăn: được phân chia bằng cách tạo độ chênh lệch cao – thấp cho mặt sàn của hai khu vực. Ở đường phân cách hai mặt sàn, bạn có thể sử dụng gạch màu khác để tạo lằn ranh.

– Phòng khách, nhà bếp và phòng ăn: tương tự cách làm như trên, chúng ta có thể dễ dàng tạo được một không gian mở thông suốt cho cả 3 khu vực, nhưng vẫn đảm bảo sự phân chia rõ ràng.

Ưu – Nhược điểm của không gian mở đối với các thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp

Khi nói về các mẫu thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp dạng không gian mở, chúng ta không thể bỏ qua những ưu điểm sau:

– Tạo không gian đa chiều, giúp mang đến cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn.

– Tạo sự thông thoáng, phân chia ánh sáng tự nhiên đồng đều giữa các khu vực.

– Tránh cảm giác nặng nề, bức bối do các vách ngăn bê tông gây ra.

– Mang đến sự gắn kết trong sinh hoạt hằng ngày, chẳng hạn bạn vừa làm bếp vừa có thể quan sát con cái hay trò chuyện với bạn bè, gia đình đang ngồi ở phòng khách.

Thi-cong-noi-that-biet-thu-cao-cap_04

Không gian biệt thự rộng rãi, ấn tượng, thu hút và hiện đại hơn nhờ bỏ bớt các vách ngăn

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm đáng chú ý, nhưng các mẫu thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp dạng không gian mở cũng có một vài nhược điểm cần khắc phục như:

– Vấn đề điều hòa khí hậu bên trong ngôi nhà. Ví dụ, nếu bạn đang nấu ăn thì mùi dầu mỡ và hơi nóng từ bếp cũng sẽ lan tỏa đến các khu vực khác, gây ảnh hưởng đến bầu không khí chung.

– Vấn đề về tính riêng tư.

– Vấn đề giá thành khi thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp dạng không gian mở. Các lớp ván và kim loại dùng để bảo vệ kết cấu của không gian mở đắt hơn so với những thiết kế thông thường.

Sau khi xem qua những chia sẻ về thiết kế, thi công nội thất biệt thự cao cấp dạng mở, nếu bạn cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay Phố Gia Decor để được hỗ trợ!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo