Thi công nội thất căn hộ penthouse sang trọng điểm mặt 2 chất liệu kính “xanh”

Thi công nội thất căn hộ penthouse sang trọng trong bối cảnh ngày nay không còn chỉ dừng lại ở phô bày vẻ đẹp thời thượng, mà còn khẳng định đẳng cấp thông qua việc ứng dụng các chất liệu xanh vào không gian sống; đặc biệt có thể nhắc đến kính “xanh”. Tìm hiểu chất liệu đặc biệt này cùng Phố Gia nhé!

Chất liệu kính “xanh” là gì?

Ngày nay, các công trình thương mại hay dân dụng cao cấp đều ưa chuộng sử dụng vật liệu kính vào thi công nội thất. Song, với các nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, việc sử dụng vật liệu kính làm bề mặt tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài – chịu tác động trực tiếp của nắng và nhiệt độ sẽ dễ dẫn đến ảnh hưởng đến nhiệt độ môi trường bên trong không gian. Điều này bắt buộc điều hòa phải sử dụng nhiều điện lượng mới có thể làm mát căn phòng, nhất là vào mùa nóng.

thi-cong-noi-that-penthouse-sang-trong_01

Chất liệu kính được ưa chuộng trong trang trí nội thất cao cấp, hiện đại

Giải quyết vấn đề này, chất liệu kính “xanh” ra đời. Tương tự các chất liệu “xanh” khác, chúng mang đến giải pháp xây dựng – thi công thân thiện với môi trường. Kính “xanh” có công năng giúp tiết kiệm điện năng, đồng thời bảo vệ sức khỏe con người.

Trên thị trường hiện nay, nổi trội nhất có thể kể đến kính Solar Control và kính Low-e. 2 loại kính này có công năng vượt trội, chất lượng và đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của các công trình. Đặc biệt là đối với các công trình thi công nội thất căn hộ penthouse sang trọng.

Phân biệt của kính Solar Control và kính Low-e

Kính Solar Control

Gọi là kính Solar Control – kiểm soát mặt trời, loại kính này có ưu điểm nổi bật là hạn chế nhiệt độ hấp thụ vào bên trong căn nhà nhà bằng khả năng phản xạ phần lớn bức xạ mặt trời. Nhờ vậy, ứng dụng kính solar control vào công trình thi công nội thất căn hộ penthouse sang trọng giúp tiết kiệm điện lượng từ quá trình vận hành của máy điều hòa, làm mát không gian trong nhà.

thi-cong-noi-that-penthouse-sang-trong_03

Kính Solar Control giúp tiết kiệm điện năng cho căn nhà

Bên cạnh đó, loại kính này có khả năng truyền sáng thấp, ước tính khoảng 35 – 50%. Trong khi đó, đặc điểm penthouse tầng cao cũng như khí hậu miền Nam với cường độ năng lớn. Đặc điểm này của kính Solar Control giúp không gian đẳng cấp nhưng không quá sáng, chói mắt, gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi.

Kính Low-e

Tương tự kính Solar Control, kính Low-e cũng kiểm soát nhiệt lượng mặt trời truyền vào trong không gian sống. Tối ưu hơn thế, kết cấu vật liệu kính này còn chứa một lớp bạc có công dụng làm giảm đáng kể tốc độ hấp thụ và phát xạ nhiệt. Từ đó làm chậm quá trình truyền tải nhiệt. Ứng dụng kính Low-e vào công trình thi công nội thất căn hộ penthouse sang trọng giúp hạn chế sự truyền nhiệt cùng lúc ở bên trong và bên ngoài lớp kính.

Không những ngăn cản cái nóng của vùng đất khí hậu nhiệt đới tỏa vào bên trong, mà không khí mát mẻ từ điều hòa cũng không bị truyền ra bên ngoài. Nhờ vậy mà tiết kiệm tối ưu điện năng sử dụng của căn nhà.

thi-cong-noi-that-penthouse-sang-trong_02

Ứng dụng kính Low-e vào thi công nội thất căn hộ penthouse sang trọng

Bên cạnh đó, kính Low-e có đặc điểm truyền sáng cao đến 60 – 70% tạo điều kiện để không gian hấp thụ lượng ánh sáng hoàn hảo vào không gian sống; tiết kiệm phần điện năng phục vụ cho hoạt động chiếu sáng. Song, cũng bởi công suất truyền sáng cao như vậy, bạn cần cân nhắc vị trí bố trí kính với không gian hợp lý khi thi công nội thất căn hộ penthouse sang trọng. Từ đó không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của cả gia đình.

Ứng dụng của kính Solar Control và kính Low-e trong thiết kế nội thất penthouse sang trọng

Đi cùng các công năng vượt trội trong với môi trường và sức khỏe con người, các chất liệu kính kể trên còn sở hữu một vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và mức chi phí cao để sở hữu. Ứng dụng kính Solar Control và Low-e để thi công thất căn hộ penthouse sang trọng càng tô điểm thêm sự đẳng cấp.

Và với đặc điểm các căn hộ penthouse tọa lạc trên các tầng cao nhất của tòa nhà chung cư cao cấp, chủ nhân của nó thường ưa thích sử dụng kính cho toàn bộ hệ thống cửa kính mặt ngoài với thiết kế sát trần.

thi-cong-noi-that-penthouse-sang-trong_04

Ứng dụng kính “xanh” cho không gian thêm đẳng cấp

Không gian sống từ đó mà trở nên lộng lẫy và thoáng đãng hơn với ánh sáng tự nhiên tràn ngập. Chất lượng sống đạt mức hoàn hảo với không khí, nhiệt độ và độ ẩm được duy trì ổn định nhờ 2 chất liệu kính chất lượng này.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất căn hộ penthouse sang trọng với kính? Liên hệ ngay Phố Gia Decor để được tư vấn

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo