Thi công nội thất Nhà phố Phú Nhuận và bí quyết bố trí phòng ngủ hợp lý

Thi công nội thất nhà phố Phú Nhuận cần lưu ý điều gì khi bố trí phòng ngủ? Khám phá ngay câu trả lời cùng Phố Gia Decor nhé!

Tại sao cần lưu ý khi bố trí nội thất phòng ngủ?

Từ xưa đến nay, việc xây dựng nhà cửa, chọn hướng đất, hướng nhà,… phần lớn đều được gia chủ tham khảo yếu tố phong thủy nhằm đảm bảo gia đình thuận hòa, vượng khí tốt. Vì vậy, việc bố trí và sắp xếp nội thất trong nhà cũng không kém phần quan trọng.

Đặc biệt là đối với phòng ngủ, đây không chỉ là không gian sống đơn thuần mà còn là nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn và tái tạo năng lượng cho ngày mới năng suất. Đồng thời, phòng ngủ cũng là nơi cần có một luồng khí khai thông, thoải mái để bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn và đảm bảo sức khỏe.

thi-cong-noi-that-nha-pho-phu-nhuan-01

Công đoạn bố trí phòng ngủ cần lưu ý khi thi công nội thất nhà phố Phú Nhuận

Vì vậy, khi thi công nội thất nhà phố Phú Nhuận, gia chủ cần lưu ý một số điều quan trọng khi bố trí phòng ngủ như sau:

Bí quyết bố trí phòng ngủ hợp lý khi thi công nội thất nhà phố Phú Nhuận

Bố trí giường ngủ

Giường ngủ là nội thất có kích thước lớn nhất trong phòng ngủ và giữ chức năng quan trọng trong việc đảm bảo thời gian nghỉ ngơi và giấc ngủ chất lượng. Vì vậy, khi sắp xếp giường ngủ, gia chủ cần lưu ý:

  • Chọn giường có kết cấu vững chãi và đảm bảo sự cân xứng để đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng trong quá trình nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, chất liệu sản xuất giường ngủ cũng tác động đến giấc ngủ và yếu tố phong thủy. Bạn có thể ưu tiên các chất liệu từ gỗ tự nhiên như gỗ giáng hương, gỗ sồi, gỗ óc chó,… Đây là những loại gỗ có màu sắc đẹp, đáp ứng độ chắc chắn trong quá trình sử dụng.
  • Khi thi công nội thất nhà phố Phú Nhuận, gia chủ nên bố trí giường ngủ ở vị trí có thể nhìn thấy cửa phòng, đầu giường không quá cách xa tường nhằm tạo cảm giác an toàn, giúp người ngủ cảm thấy yên tâm và thoải mái khi ngủ.
thi-cong-noi-that-nha-pho-phu-nhuan-02

Đầu giường không nên cách xa tường nhằm tạo cảm giác an toàn khi ngủ

  • Nếu có thể, giường ngủ nên được ưu tiên đặt ở vị trí giữa phòng, nơi có khoảng trống hai bên nhằm mang đến sự thông thoáng. Đồng thời, đầu giường tựa vào tường tạo nên bố cục hài hòa. Cách bố trí này theo phong thủy sẽ giúp gia tăng thêm những năng lượng tích cực cho gia chủ.
    Không nên để đầu giường ngay dưới cửa sổ. Bởi nằm ngủ ở vị trí này dễ bị ánh sáng hắt vào, ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Gầm giường ngủ nên được thiết kế có một chút khoảng trống, chân giường cao hơn 10cm hoặc không để quá kín đồ vị trí này. Điều này đảm bảo cho không khí lưu thông dễ dàng để giấc ngủ được sâu và chất lượng.

Bố trí gương

Gương và bàn trang điểm là vật dụng nội thất phần thiết yếu cần lưu ý trong quá trình thi công nội thất nhà phố Phú Nhuận. Vị trí bố trí gương và bàn trang điểm cũng ảnh hưởng không nhỏ trong không gian nghỉ ngơi của bạn.

Theo phong thủy, nếu gia chủ nên đặt gương theo hướng Đông, Bắc và Đông Nam. Đặt gương theo hướng Đông sẽ mang tác động tốt đến sức khỏe; còn khi để theo hướng Bắc, đường công danh của gia chủ sẽ trở nên suôn sẻ; đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc.

Bố trí các vật dụng khác

Bên cạnh các lưu ý đặt giường, tủ và gương; việc bố trí các vật dụng khác trong phòng ngủ khi thi công nội thất nhà phố Phú Nhuận cũng tác động đến chất lượng nghỉ ngơi và yếu tố phong thủy:

  • Với đầu giường, không nên đặt quá nhiều vật dụng hoặc nếu có, hãy sắp xếp chúng một cách gọn gàng.Không đặt đồ đạc quá nhiều xung quanh 3 phía của giường ngủ nhằm tránh việc cản trở lưu thông khí tốt. Gia chủ nên để trống ở ba phía của chiếc giường.
  • Các vật dụng được sử dụng trong phòng ngủ nên có đôi như hai cái gối, hai tủ đầu giường (tab đầu giường). Điều này tạo duy trì sự cân bằng và hòa hợp trong phong thủy.
    Đặt những loại đèn nhỏ ở đầu giường hoặc treo tường có ánh sáng dịu nhẹ, mềm mại để giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.
thi-cong-noi-that-nha-pho-phu-nhuan-03

Lưu ý bố trí các vật dụng tạo sự cân bằng trong phòng ngủ

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn bố trí phòng ngủ hợp lý. Nếu bạn cần tư vấn thi công nội thất nhà phố Phú Nhuận, liên hệ hotline 028 66846 585 – 0909 490 585 để được hỗ trợ!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo