TÌM KIẾM

Thi công nội thất penthouse chất lượng với kinh nghiệm chọn đèn chiếu sáng từ Phố Gia Decor

Đánh giá

Thi công nội thất penthouse chất lượng hay không phụ thuộc đáng kể vào yếu tố ánh sáng trong không gian. Vậy, thiết lập hệ thống chiếu sáng nhân tạo sao cho hiệu quả? Tham khảo ngay kinh nghiệm từ Phố Gia Decor!

Vì sao cần có kinh nghiệm trong việc chọn đèn chiếu sáng cho nội thất penthouse?

Bên cạnh nguồn sáng từ ánh sáng tự nhiên, đèn chiếu sáng nhân tạo đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho một không gian sống. Hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo vận hành, hoạt động sinh hoạt và nghỉ ngơi của tất cả các thành viên trong ngôi nhà.

Song, ngoài tác dụng đã nói như trên, đèn còn phân loại ra với mục đích trang trí, kiến tạo yếu tố nghệ thuật cho các công trình thi công nội thất penthouse chất lượng. Hơn thế nữa, đèn chiếu sáng cho sinh hoạt lại phân loại bởi các đặc điểm chiếu sáng khác nhau.

thi-cong-noi-that-penthouse-chat-luong_01

Không gian thi công nội thất penthouse chất lượng với nhiều giản pháp chiếu sáng kết hợp

Vì vậy, với một không gian sống sang trọng và đòi hỏi cao yêu cầu thẩm mỹ, gia chủ cần tìm hiểu thông tin, tham khảo kinh nghiệm về cách chọn đèn chiếu sáng trước khi tiến hành thi công nội thất căn hộ penthouse của mình. Từ đó mới có thể đảm bảo công năng sử dụng, đồng thời làm toát lên được phong cách, “gu” thẩm mỹ của mình qua từng yếu tố nội thất trong không gian sống.

Phân loại đèn theo công năng chiếu sáng

Chiếu sáng chung

Đèn chiếu sáng chung là các loại đèn phổ biến trong bất cứ không gian sáng nào. Chúng cung cấp ánh sáng cho toàn bộ không gian, duy trì các hoạt động trong nhà. Có rất nhiều loại đèn với ưu nhược điểm khác nhau phục vụ công năng này.

Có thể kể đến như đèn LED âm trần, đèn downlight, đèn chùm,… Song, tùy theo đặc điểm của từng không gian mà bố trí đèn có độ sáng, màu phù hợp cho thi công nội thất penthouse chất lượng.

Chiếu sáng tập trung

Mang đến chiều sâu cho công trình thi công nội thất penthouse chất lượng đó chính là hệ thống đèn chiếu sáng tập trung, hay còn gọi là chiếu sáng chức năng. Khác với khả năng lan tỏa ánh sáng trên diện rộng của đèn chiếu sáng chung, chiếu sáng tập trung cung cấp ánh sáng cho một khu vực với nhu cầu cụ thể như bàn ăn, đảo bếp, bàn học,…

thi-cong-noi-that-penthouse-chat-luong_02

Ánh sáng tập trung được bố trí trên bàn ăn mang đến vẻ đẹp sang trọng và tinh tế

Chiếu sáng trang trí

Yếu tố cuối cùng, đóng vai trò như “con át chủ bài” trong công trình thi công nội thất penthouse chất lượng, đèn chiếu sáng trang trí kết hợp với nội thất tạo điểm nhấn, tô đậm giá trị nghệ thuật, lịch sử, văn hóa và mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho không gian.

Tuy nhiên, đối với đèn chiếu sáng trang trí, gia chủ cần tính toán, cân nhắc lựa chọn số lượng và chủ thể làm điểm nhấn phù hợp. Bạn có thể chọn nhấn trên bình gốm, bức tranh nghệ thuật, đá phong thủy,… Tránh tạo điểm nhấn tùy ý, qua loa sẽ khiến không gian penthouse trở nên rối mắt, giảm tính thẩm mỹ.

3 phương án thi công đèn chiếu sáng

Hiểu sơ lược về 3 kiểu đèn chiếu sáng trên, gia chủ cần tham khảo thêm về các phương án thi công đèn chiếu sáng. Từ đó có thể ứng dụng phù hợp vào từng không gian chức năng.

Chiếu sáng trực tiếp

Dễ hiểu giống như tên gọi của nó, chiếu sáng trực tiếp là cách bày trí ánh sáng chiếu trực tiếp lên bề mặt mà không bị ngăn cản bởi bất kỳ vật thể gì. Đặc trưng của hình thức chiếu sáng này là chúng mang đến ánh sáng cường độ mạnh và diện tích chiếu sáng lớn.

Song, chiếu sáng trực tiếp có thể gây chói mắt, ảnh hưởng thị giác trong thời gian dài; nên gia chủ cần cân nhắc kỹ trong từng không gian nhất định để có thể thi công nội thất penthouse chất lượng. Bí quyết là bạn nên hạn chế lắp đặt chiếu sáng trực tiếp trong phòng ngủ. Phòng ngủ sáng rực sẽ gây khó ngủ, ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi.

Chiếu sáng gián tiếp

Chiếu sáng gián tiếp là hiện tượng hệ thống đèn hướng ánh sáng chiếu thẳng vào một bề mặt, sau đó phản xạ ra không gian theo hướng ngược lại. Chiếu sáng gián tiếp mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái và thư giãn cho mắt.

thi-cong-noi-that-penthouse-chat-luong_03

Đèn âm trần tạo hiệu ứng chiếu gián gián tiếp cho không gian phong khách

Chiếu sáng khuếch tán

Đây cũng là một phương án chiếu sáng giúp giảm cường độ ánh sáng cho các công trình thi công nội thất nhà phố chất lượng. Bạn có thể hiểu cách chiếu sáng này mang ánh đi qua một bề mặt trước khi lan tỏa ra không gian theo nhiều hướng. Thường, ánh sáng sẽ được lắp đặt chiếu xuyên qua mặt acrylic, thủy tinh,…

thi-cong-noi-that-penthouse-chat-luong_04

Bố trí ánh sáng khuếch tán cho phòng ngủ ấm cúng

Cuối cùng, dù cho bạn muốn ứng dụng phương pháp chiếu sáng nào, cần nghiên cứu kỹ và tham khảo từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Liên hệ ngay Phố Gia Decor nếu bạn cần hỗ trợ thi công nội thất penthouse chất lượng của mình nhé!

Chia sẽ bài viết: facebook facebook

PHỐ GIA DÉCOR – KHỞI TẠO GIÁ TRỊ SỐNG LÝ TƯỞNG

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi đã mang đến rất nhiều giá trị cộng hưởng thông qua hàng trăm công trình đã được thực hiện. Chúng tôi đã định vị cho chính mình với tác phẩm mang lối thiết kế độc bản “Tối Giản, Tinh Tế và Sang Trọng”, để hiện thực hoá một không gian sống lý tưởng, đúng GU Gia Chủ. Đối với Chúng tôi khởi sự cho một ký kết là bắt đầu một cuộc hành trình kết nối tình bằng hữu bền chặt.

LIÊN HỆ KTS TƯ VẤN

Chúng ta sẽ cùng nhau trò chuyện để hiểu hơn về phong cách sống của bạn.
Hãy chọn một thời điểm mà bạn thoải mái và hứng khởi nhất nhé.

bài viết liên quan

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu (Scandinavian) sang trọng, ấm cúng và tinh tế

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu (Scandinavian) sang trọng, ấm cúng và tinh tế

Nội DungVì sao cần có kinh nghiệm trong việc chọn đèn chiếu sáng cho nội thất penthouse?Phân loại đèn theo công năng chiếu sángChiếu sáng chungChiếu sáng tập trungChiếu sáng trang trí3 phương án thi công đèn chiếu sángChiếu sáng trực tiếpChiếu sáng gián tiếpChiếu sáng khuếch tán Nhiều gia đình hiện nay thường lựa […]

Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín tại TP.HCM

Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín tại TP.HCM

Nội DungVì sao cần có kinh nghiệm trong việc chọn đèn chiếu sáng cho nội thất penthouse?Phân loại đèn theo công năng chiếu sángChiếu sáng chungChiếu sáng tập trungChiếu sáng trang trí3 phương án thi công đèn chiếu sángChiếu sáng trực tiếpChiếu sáng gián tiếpChiếu sáng khuếch tán Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn […]

Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp

Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp

Nội DungVì sao cần có kinh nghiệm trong việc chọn đèn chiếu sáng cho nội thất penthouse?Phân loại đèn theo công năng chiếu sángChiếu sáng chungChiếu sáng tập trungChiếu sáng trang trí3 phương án thi công đèn chiếu sángChiếu sáng trực tiếpChiếu sáng gián tiếpChiếu sáng khuếch tán Top 10+ mẫu thiết kế villa phong […]

Top 15+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp mê mẩn mọi góc nhìn

Top 15+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp mê mẩn mọi góc nhìn

Nội DungVì sao cần có kinh nghiệm trong việc chọn đèn chiếu sáng cho nội thất penthouse?Phân loại đèn theo công năng chiếu sángChiếu sáng chungChiếu sáng tập trungChiếu sáng trang trí3 phương án thi công đèn chiếu sángChiếu sáng trực tiếpChiếu sáng gián tiếpChiếu sáng khuếch tán Thiết kế nội thất biệt thự villa […]

Báo chí nói về chúng tôi

Tiền Phong
24h.com.vn
Người đưa tin
Báo xây dựng
Hà Nội Mới
Tri thức & cuộc sống
360 Zalo
error: Content is protected !!