Thi công nội thất phòng khách nhà phố và 5 gạch đầu dòng cần ghi chú ngay!

Thi công nội thất phòng khách nhà phố là một công đoạn quan trọng để hoàn thiện bộ mặt của không gian tổ ấm. Vì vậy, người thực hiện nhất định phải lưu ý một số điều sau đây!

Lên thiết kế trước khi thi công nội thất phòng khách nhà phố

Ngày nay, nhà không chỉ là một nơi để sinh hoạt và nghỉ ngơi. Mà qua cách bày trí, từng món đồ nội thất đặt trong không gian sẽ thể hiện phong cách sống, gu thẩm mỹ của chủ nhà. Đặc biệt là đối với phòng khách.

Một công trình thi công nội thất phòng khách nhà phố để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, trước hết cần đáp ứng được các yếu tố như: sự nhất quán về chủ đề, phong cách thiết kế; bố cục không gian hợp lý, gọn gàng và thoáng đãng,…

thi-cong-noi-that-phong-khach-nha-pho_01

Cần đảm bảo thi công nội thất phòng khách nhà phố thống nhất với tổng thể ngôi nhà

Vì vậy, hãy lên bản vẽ thiết kế trước khi bắt đầu vào công đoạn thi công nội thất phòng khách nhà phố. Cần thống nhất lối thiết kế của toàn bộ căn nhà; hoặc nếu thi công riêng lẻ phòng khách, hãy lên thiết kế để không gian phù hợp với tổng thể.

Đồng thời, việc lên thiết kế nội thất giúp ta có cái nhìn tổng quan đối với cách bày trí, bố cục của không gian. Nhờ đó, có thể nhìn thấy chỗ bất hợp lý và điều chỉnh kịp thời. Tránh phát sinh sửa đi, sửa lại, gây ảnh hưởng đến ngân sách và thời gian thi công.

Tiết kiệm không gian

Một công trình nội thất hiệu quả là khi có khoảng trống hợp lý để sinh hoạt và lối đi lại thông thoáng. Không nên bày trí quá nhiều nội thất cồng kềnh, quá khổ sẽ khiến ngôi nhà trở nên chật chội, bất hợp lý, làm giảm độ thẩm mỹ của không gian sống.

Điển hình, đối với công đoạn chọn sofa cho phòng khách có diện tích hạn chế, bạn có thể chọn sofa văng hay sofa chữ L để góp phần tiết kiệm không gian.

thi-cong-noi-that-phong-khach-nha-pho_02

Mẫu sofa văng cho phòng khách rộng rãi

Sử dụng vật liệu tối ưu ánh sáng

Với nhà phố hạn chế ánh sáng và sự thông thoáng, khi thi công nội thất phòng khách nhà phố nên ứng dụng các vật liệu với khả năng phản xạ và hấp thụ ánh sáng như kính, đá marble, gỗ Acrylic bóng gương, kim loại,…

Những chất liệu này bên cạnh khả năng như đã nói ở trên, bày trí nội thất chế tác từ chúng mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Đặc biệt là các không gian hiện đại. Bày trí nội thất phòng khách nhà phố với hệ thống cửa kính, cửa sổ trần là một ý tưởng tuyệt vời và hiệu quả.

thi-cong-noi-that-phong-khach-nha-pho_03

Ứng dụng vật liệu kính để tối ưu ánh sáng và kết nối không gian

Bên cạnh đó, để tối ưu ánh sáng cho không gian, bạn có thể thi công phòng khách kết nối với phòng bếp, phòng ăn. Vừa cơi nới không gian, lại giúp dễ dàng kết nối các thành viên trong gia đình.

Đo đạc trước khi chọn nội thất

Đầu tiên, việc đo đạc kích thước không gian trước khi thi công nội thất phòng khách nhà phố giúp bạn cân nhắc bày trí nội thất tổng thể hợp lý. Đồng thời, hãy đo kích thước của cửa, cũng như lối vận chuyển nội thất vào nhà trước khi quyết định “đón” về một món đồ nội thất quá cỡ.

Đưa thiên nhiên vào không gian

Bày trí giếng trời kết hợp vườn mini, hay đơn giản là chọn một hoặc một vài cây xanh đặt ở phòng khách sẽ mang lại không gian sinh động, tươi tắn hơn.

Bạn có thể tham khảo một số lựa chọn cây xanh có thể đưa vào nội thất thi công phòng khách nhà phố như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Lan Ý, Lưỡi Hổ,… thường được ưa chuộng để trưng bày phòng khách với ngụ ý phong thủy và khả năng điều hòa không khí tốt.

Nếu bạn có nhu cầu thi công nội thất phòng khách nhà phố, liên hệ ngay Phố Gia Decor để được tư vấn và hỗ trợ!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo