Thiết kế nội thất nhà 80m2 xa hoa với phong cách Art Nouveau

Thiết kế nội thất nhà 80m2 với phong cách Art Nouveau phức tạp, cầu kỳ sẽ giúp bạn thể hiện được sự đẳng cấp của mình qua kiến trúc và nội thất nhà 80m2.

Thiết kế nội thất nhà 80m2 xa hoa với phong cách Art Nouveau

>> Xem thêm: Khám phá sự táo bạo của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Phong cách nội thất Art Nouveau là gì?

Art Nouveau trong tiếng Pháp là “nghệ thuật mới”. Art Nouveau còn có tên gọi khác là Jugendstil – nghệ thuật trẻ trong tiếng Đức. Phong cách Art Nouveau ra đời từ cuối thế kỷ 19. Art Nouveau nổi bật với những đường cong phóng khoáng mang kiểu asymetrical uốn lượn.

Sức sống mềm mại của những đường cong cùng chất liệu phát sáng chính là yếu tố làm nên sức hấp dẫn và vẻ hoành tráng trong thiết kế nội thất nhà 80m2 của bạn đấy. Bởi thế mà bạn có thể thấy hầu hết những món đồ nội thất trong không gian thiết kế theo phong cách Art Nouveau đều được dát vàng, bạc, có tính chất ánh kim. Đây cũng là lý do những dự án diện tích lớn như thiết kế nội thất nhà 80m2 thì mới thích hợp ứng dụng phong cách Art Nouveau.

Thiết kế nội thất nhà 80m2 xa hoa với phong cách Art Nouveau

Đặc điểm của phong cách nội thất Art Nouveau

Art Nouveau giúp không gian trở nên sang trọng, cổ điển và quý tộc hơn nhiều. Thế nhưng, hơn hết Art Nouveau không chỉ chú trọng đến tính thẩm mỹ mà công năng cũng được xem trọng. Một mẫu thiết kế nội thất nhà Art Nouveau chuẩn mực sẽ có những đặc trưng sau:

  • Nội thất trong không gian hài hòa
  • Các đường cong mềm mại, uyển chuyển chủ đạo
  • Cấu trúc khung phong phú
  • Chú trọng vật liệu tự nhiên
  • Chất liệu kính màu, thủy tinh màu, tranh khảm, men, đồng hoặc mạ vàng ánh kim là không thể thiếu
  • Cửa ra vào và cửa sổ được trang trí bằng hoa, các hình cong

Thiết kế nội thất nhà 80m2 xa hoa với phong cách Art Nouveau

Màu sắc trong thiết kế nội thất nhà 80m2 theo phong cách Art Nouveau

Đối với không gian Art Nouveau, màu vàng và bạc là chìa khóa mang lại một không gian trang trọng. Tuy nhiên, không gian Art Nouveau vẫn chú trọng nhất là các màu tự nhiên như: nâu, xám, begie. Những màu này thường được dùng cho trần nhà và sơn tường. Đồng thời, để mang nét mềm mại, uyển chuyển vào không gian, các nhà thiết kế sẽ lựa chọn thêm màu ánh hồng, ánh sáng tím, màu xanh nhạt.

Vật liệu sử dụng trong thiết kế nội thất nhà 80m2 phong cách Art Nouveau

Vật liệu trong một không gian Art Nouveau chuẩn thường là loại đắt tiền và tự nhiên như các loại gỗ quý, bạc, thiếc, lông thú, đá cẩm thạch, thủy tinh, gốm sứ và da. Trong đó, kim loại rèn theo phong cách hiện đại chiếm một vị trí đặc biệt mang đến sự thoáng mát và nhẹ nhàng cho không gian nhà ở.

Thiết kế nội thất nhà 80m2 xa hoa với phong cách Art Nouveau

Bạn có muốn ứng dụng phong cách Art Nouveau vào thiết kế nội thất nhà 80m2 của mình – cũng như mang sự sang trọng, xa hoa của không gian sống của mình không? Hãy để Phố Gia tư vấn giúp bạn nhé.

Ảnh: Internet

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo