Thiết kế nội thất nhà phố Bình Thạnh – chọn ban công hay lô gia?

Thiết kế nội thất nhà phố Bình Thạnh sở hữu một ban công hay lô gia để đón nắng hay tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà là một ý tưởng tuyệt vời. Vậy ban công và lô gia có giống nhau không? Nên chọn ý tưởng nào không gian của bạn? Hãy đi tìm câu trả lời cùng Phố Gia!

Chúng ta vẫn thường nhầm lẫn ban công và lô gia là cùng tính chất, hoặc vẫn hoang mang 2 loại hình này khác nhau thế nào.

Bởi về mặt cấu trúc tổng quan thì ban công và lô gia là những không gian được thiết kế để hóng mát, đón ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Hầu hết các không gian này được đầu tư trang trí cây xanh để nghỉ ngơi, thư giãn. Song, một số gia đình lại chọn nơi đây để phơi quần áo.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-binh-thanh_01

Mẫu trang trí ban công có thể ứng dụng cho thiết kế nội thất nhà phố Bình Thạnh

Tuy nhiên, xét về đặc điểm chính xác thì 2 mô hình này là khác nhau. Vậy trước hết, Phố Gia sẽ giúp bạn phân biệt qua những đặc điểm nổi trội của chúng để có thể lựa chọn cho mình một thiết kế nội thất nhà phố Bình Thạnh phù hợp.

Phân biệt ban công

Ban công là phần đưa ra khỏi mặt bằng của ngôi nhà, có thể có mái che hoặc không và được bao bọc bởi lan can. Thiết kế nội thất nhà phố Bình Thạnh thấp tầng thường được bố trí ban công.

Một đặc điểm dễ để phân biệt với lô gia, đó là cấu trúc ban công sẽ có 2 – 3 mặt trống, không xây tường chắn. Như vậy, khi đứng ở ban công, bạn có thể nhìn ra bên ngoài từ 2 – 3 hướng.

Ưu điểm của ban công

Lựa chọn ban công cho thiết kế nội thất nhà phố Bình Thạnh sẽ cho góc nhìn rộng hơn bởi ba hoặc hai mặt trống và thông thoáng. Đồng thời, khả năng tiếp nhận ánh sáng, đón gió nhiều hơn so với lô gia. Nhờ vậy, ban công sẽ thuận tiện để bạn trồng rau hoặc bày trí cây xanh cho không gian sống của mình.

Nhược điểm

Tuy vậy, ban công lại có khả năng chịu lực kém hơn. Vì vậy, trong quá trình sử dụng thường phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và gia cố.

Bên cạnh đó, chọn ban công cho thiết kế nội thất nhà phố Bình Thạnh cũng khó có thể đảm bảo sự riêng tư cho cuộc sống hằng ngày. Do các mặt trống không được che chắn nên khá bất tiện trong trường hợp nhà hàng xóm liền kề. Đồng thời, do đặc điểm kể trên mà ban công cũng sẽ dễ bị chịu ảnh hưởng khi có mưa lớn, gió to và bão.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-binh-thanh_02

Vì ít được che chắn nên ban công sẽ chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết

Phân biệt lô gia

Khác với ban công, lô gia là phần được khoét vào bên trong của ngôi nhà với 2 mặt bên và mặt trên chắn kín bởi tường. Vì vậy, lô gia chỉ nhìn được một hướng thẳng ra bên ngoài. Bạn có thể tìm thấy lô gia ở các thiết kế chung cư cao tầng hay khách sạn.

Ưu điểm của lô gia

Lô gia nổi trội ở khả năng chịu lực nhờ đặc điểm kết cấu. Đồng thời, không chịu ảnh hưởng trực nhiều bởi thời tiết nên tuổi thọ sử dụng cũng lâu dài hơn.

Chọn lô gia cho thiết kế nội thất nhà phố Bình Thạnh đảm bảo riêng tư cho cuộc sống và sinh hoạt của gia đình của bạn.

Nhược điểm

Do 2 hướng đều là tường bao kín, nên khiến tầm nhìn, cũng như khả năng lấy sáng của lô gia cũng bị hạn chế so với ban công.

Chọn ban công hay lô gia?

Tùy theo đặc điểm mặt bằng và nhu cầu gia chủ mà thiết kế nội thất nhà phố Bình Thạnh có lô gia hay ban công. Tuy nhiên theo quy định, công trình bắt đầu từ tầng 6 trở lên thì không được sử dụng ban công, mà thay vào đó phải sử dụng lô gia.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-binh-thanh_03

Thiết kế lô gia cho nhà phố cao tầng mang đến sự an toàn và riêng tư

Đồng thời, độ vươn ra của ban công phụ thuộc vào chiều rộng lộ giới gần nhất. Nếu lộ giới có chiều rộng dưới 7m thì cũng không được phép xây dựng ban công.

Mặt khác, tùy thuộc vào nhu cầu riêng tư mà gia chủ quyết định lựa chọn lô gia hay ban công. Bạn có thể lấy thêm ý kiến và lời khuyên từ chuyên gia nội thất hay người đã có kinh nghiệm.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn sơ lược về ban công và lô gia để thiết kế nội thất nhà phố Bình Thạnh. Liên hệ ngay Phố Gia nếu bạn cần hỗ trợ nhé!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo