Thiết kế nội thất penthouse phong cách Neoclassic – nơi hơi thở cổ điển & hiện đại giao thoa

Thiết kế nội thất penthouse phong cách neoclassic mang vẻ đẹp như thế nào? Cùng Phố Gia Decor tìm hiểu những đặc trưng của phong cách này nhé!

Phong cách Neoclassic là gì?

Phong cách nội thất neoclassic, hay còn được gọi với cái tên bán cổ điển là sự kết hợp giao hòa những yếu tố đặc trưng nhất của phong cách classic và hiện đại. Giữa cuộc sống đương thời, khi con người ta yêu thích sự mỹ miều, quyền quý và sang trọng của lối thiết kế cổ điển, nhưng lại không muốn quá phô trương, cầu kỳ và nặng nề. Lúc này, lối thiết kế bán cổ điển ra đời, đáp ứng nhu cầu công chúng, mang đến không gian cổ điển nhưng lại chú trọng công năng, diện tích sử dụng hơn là những đường cong tỉ mỉ, phức tạp.

thiet-ke-noi-that-penhouse-phong-cach-neoclassic_01

Sự tinh tế trong không gian penthouse phong cách neoclassic

Trở lại lịch sử một chút, phong cách thiết kế nội thất Neoclassic ra đời ở Tây phương, khởi nguồn từ các nước Hy Lạp, La Mã. Và theo năm tháng, đi qua từng quốc gia, lối thiết kế chịu ảnh hưởng ít nhiều của các nền văn hoá khác nhau. Vì vậy mà chúng không có một yêu cầu thiết kế, bày trí nào nhất định. Điều này hoàn toàn trái ngược với phong cách classic rập khuôn, quy tắc, bất di bất dịch.

Thiết kế nội thất penthouse phong cách neoclassic vì vậy mà được ưa chuộng. Song, thay đổi nhưng vẫn kế thừa một số đặc trưng của phong cách classic.

Điều gì tạo nên hơi thở hiện đại giữa không gian cổ điển?

Cải biến trong bố cục, đường nét

Điều chúng ta nhận thấy đầu tiên ở một thiết kế nội thất penthouse phong cách neoclassic đó là tính đối xứng trong cách bày trí và đường nét. Song lại không yêu cầu cao và khắt khe đến từng milimet mà linh động phân chia không gian hài hòa. Đặc trưng là các bức tường được phân chia thành ô, mảng theo một tỉ lệ vàng mang đến sự thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên; bởi vẻ đẹp chuẩn mực, gọn gàng và chặt chẽ.

Mặt khác, phong cách neoclassic thoát ly với lối thiết kế nội thất trước đó trong đường nét hoa văn. Kiểu thiết kế này có phần giản lược đi các yếu tố cầu kỳ, phức tạp, song vẫn đảm bảo kiểu dáng sang trọng.

Không còn là những hoa văn phô trương trong phong cách classic nữa, mà ở đây là những đường cong uốn lượn tinh tế và gợi cảm trên chiếc giường, chiếc bàn, chiếc sofa,….Hơi thở cổ điển tỏa ra với tỉ lệ vừa đủ khiến người ta mê hoặc, song vẫn dễ chịu và thoải mái với lối sống hiện đại đương thời.

Màu sắc giao thoa

Nếu như phong cách classic sử dụng tone màu sáng như trắng, kem và vàng để làm nền tôn lên sự bóng bẩy của các vật dụng nội thất sang trọng; thì thiết kế nội thất penthouse phong cách neoclassic hiện đại hơn, mới mẻ hơn với các tone màu đen, xám,xanh rêu, đỏ đô,… được kết hợp với đầy chất quý tộc và ấn tượng.

thiet-ke-noi-that-penhouse-phong-cach-neoclassic_02

Màu sắc trong thiết kế nội thất penthouse phong cách Neoclassic táo bạo và ấn tượng

Chất liệu kết hợp cổ điển và hiện đại

Kế thừa những chất liệu xa xỉ từ phong cách classic, ở phong cách thiết kế nội thất neoclassic vẫn ứng dụng gỗ tự nhiên, đá hoa cương và da vào các món đồ nội thất. Các chi tiết mạ vàng được tiết chế hầu hết, chỉ để lại một vài chi tiết làm điểm nhấn như đèn chùm, chân ghế,…

Tuy vẫn với các chất liệu đó, nhưng các món đồ hiện diện trong công trình thiết kế nội thất phong cách penthouse phong cách neoclassic nhã nhặn hơn, tinh tế và hài hòa hơn phong cách classic rất nhiều.

Mặc khác, trên thị trường nội thất hiện nay, sản phẩm nội thất phong cách classic, neoclasssic không hiếm. Tuy nhiên, chọn mua, bày trí làm sao để thiết kế nội thất penthouse phong cách neoclassic chuẩn, sang trọng và tinh tế lại là một quá trình khó khăn.

thiet-ke-noi-that-penhouse-phong-cach-neoclassic_03

Thiết kế và kết hợp chất liệu nội thất phong cách neoclassic đảm bảo sự hài hòa

Liên hệ ngay Phố Gia Decor nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thiết kế nội thất penthouse phong cách neoclassic!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo