Thiết kế nội thất tối giản: Từ lối sống vào không gian sống

Xu hướng thiết kế nội thất tối giản Minimalism là điển hình của lối sống gọn gàng ngăn nắp và an nhiên mà nhiều người đang hướng đến ngày nay.

Thiết kế nội thất tối giản: Từ lối sống vào không gian sống

Ảnh: Noithatart

Minimalism xuất phát trong phong trào nghệ thuật phương Tây sau chiến tranh thế giới lần thứ 2. Cụm từ này phát triển mạnh vào giữa những năm 1960 và 1970 của thế kỷ 20. Đi từ các tác phẩm điêu khắc đến thời trang, âm nhạc và ngày nay là thiết kế nội thất kiến trúc, tối giản dần trở thành từ khóa quan trọng trong cuộc sống của cư dân hiện đại.

>> Xem thêm: 5 lý do bạn nên chọn phong cách thiết kế nội thất tối giản

Thiết kế nội thất tối giản: Từ lối sống vào không gian sống

Ảnh: byzan.vn

Khi con người đề cao lối sống gọn gàng và năng nắp

Các nghiên cứu gần đây cho thấy việc có một ngôi nhà lộn xộn có thể gây ra mức độ căng thẳng cao, thậm chí là trở thành nguồn cội của bệnh tật về tinh thần và thể chất. Cũng dễ hiểu thôi. Một ngôi nhà được coi là chỗ đáng để ở là khi bạn có thể thư giãn và thoát khỏi thế giới bên ngoài. Bạn thử tưởng tượng trở về nhà với một mớ bừa bộn đồ đạc sau một ngày làm việc mệt mỏi có làm bạn chán chường với chính nơi ở của mình không?

Thiết kế nội thất tối giản: Từ lối sống vào không gian sống

Ảnh: Ancu.me

Rõ ràng, không thể phủ nhận ánh sáng, không gian trong thiết kế nội thất nhà ở ảnh hưởng nhiều đến các giác quan của bạn. Đó cũng là lý do kiến trúc Neuroscience ra đời. Đây được xem là một xu hướng hiện đại kết hợp chặt chẽ giữa khoa học vào kiến trúc. Phương pháp này được sử dụng nhằm mục đích tối ưu hóa các tòa nhà, nhưng quan trọng nhất là giúp mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất và có khả năng cải thiện sức khỏe của bạn.

Thiết kế nội thất tối giản ra đời như một chốn an nhiên cho bạn quay về

Xu hướng thiết kế tối giản không giống với các xu hướng thiết kế khác. Khi mà họa tiết trong không gian Minimalism được lựa chọn một cách khắt khe hơn và tông màu lạnh thì dường như phù hợp hơn. Nói đến phong cách tối giản là nói đến những đường nét, hình khối rõ ràng sắc nét và bất đối xứng, đồ nội thất nhỏ gọn và sắc thái nhạt.

Thiết kế nội thất tối giản: Từ lối sống vào không gian sống

Ảnh: Tạp chí Kiến trúc

Đúng như cái tên, phong cách tối thiểu trong thiết kế nội thất có nghĩa là bố trí phòng có càng ít đồ đạc và chi tiết càng tốt. Mục đích cuối cùng của phong cách thiết kế nội thất tối giản là tạo ra sự sắp xếp không gian đơn giản, thanh bình và có trật tự. Thông qua việc giảm bớt sự lộn xộn và đơn giản hóa nội thất, bạn sẽ có cảm giác rõ ràng.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ tối giản đẹp chỉ với 4 mẹo nhỏ

Nguyên tắc chính của thiết kế nội thất tối giản

Nguyên tắc chính yếu nhất của thiết kế nội thất phong cách tối giản là sử dụng các hình dạng đơn giản và tự nhiên. Vật dụng nội thất tối giản phải có hình dạng tinh tế và có màu sắc trung tính, bề mặt sáng bóng và đường thẳng, số lượng ít nhất có thể. Còn sàn nhà được làm bằng vật liệu dễ dàng vệ sinh như gỗ, các loại sơn sàn, bê tông, gạch hoặc đá.

Thiết kế nội thất tối giản: Từ lối sống vào không gian sống

Ảnh: Reatimes

Có thể bạn chưa biết rằng phong cách nội thất tối giản đặc biệt phổ biến trong giới doanh nhân và những người làm công việc sáng tạo, những người thừa nhận giá trị của sự đơn giản, tinh tế, cái đẹp và tính thực tiễn. Vì sao ư? Vì nhẹ nhàng và tự do là ngôn ngữ của nội thất Minimalism. Không gian Minimalist cho phép bạn thể hiện cá tính mà không cần sử dụng bất kỳ phụ kiện nổi bật và đồ nội thất khác thường.

>> Xem thêm: 4 điều cần biết khi thiết kế nội thất phong cách tối giản

Thiết kế nội thất tối giản: Từ lối sống vào không gian sống

Ảnh: dautu9x.vn

Tối giản không nhàm chán

Cũng đừng lo về sự nhàm chán bạn nhé. Vào năm 1917, các nhà thiết kế nổi tiếng đã sáng lập nên phong cách kiến trúc tối thiểu. Lúc đó, những kiến trúc sư theo trường phái xu hướng tối giản ở thời điểm đó cũng đã từ chối việc chia quá nhiều phòng trên các mặt bằng công trình. Điển hình là kiến trúc sư Ludwig Mies van der Rohe đã sử dụng phương châm “Ít là nhiều” cho các công trình của mình.

Thiết kế nội thất tối giản: Từ lối sống vào không gian sống

Ảnh: Tạp chí Kiến trúc

Khi bạn bố trí không gian của mình một cách tổ chức thì mọi thứ sẽ đủ đầy dù trông có vẻ rất ít. Đó là lý do khi sống trong một không gian Minimalism thật sự, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ sự phong phú của đơn giản chứ không phải sự trống rỗng.

Tìm hiểu thêm các bài viết về thiết kế nội thất phong cách tối giản tại đây hoặc liên hệ Phố Gia để được tư vấn ngay bạn nhé!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo