thiết kế nội thất villa Bình Tân thoáng rộng và lịch sử hình thành xu hướng không gian mở

thiết kế nội thất villa Bình Tân theo xu hướng không gian mở thì nên trang trí như thế nào? Xu hướng không gian mở bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng Phố Gia Decor khám phá ngay bây giờ nhé!

Xu hướng không gian mở hình thành như thế nào?

Trong nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà ở nói chung và các mẫu thiết kế nội thất villa Bình Tân nói riêng đang ứng dụng xu hướng không gian mở giúp nối liền các khu vực chức năng với nhau. Nhưng ít ai biết được xu hướng này hình thành từ lúc nào và mang ý nghĩa gì.

Vì vậy, Phố Gia Decor muốn chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích, mong rằng khi hiểu rõ, bạn sẽ ứng dụng xu hướng không gian mở dễ dàng hơn vào mẫu thiết kế nội thất villa Bình Tân của mình.

Trước đây, chúng ta có thể thấy nhà ở thường thiết kế bếp ở phía sau vì giai đoạn đó, khu vực này không phục vụ cho mục đích giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, vào giai đoạn hậu chiến Thế giới thứ 2 thì không gian mở bắt đầu xuất hiện và tạo tính linh hoạt cho phong cách thiết kế nội thất của nhiều ngôi nhà thời bấy giờ.

Thiet-ke-noi-that-village-Binh-Tan_01

Không gian phòng khách và phòng ăn liên thông với nhau tạo cảm giác thoáng rộng

Và từ những năm 1990 thì không gian mở chính thức trở thành tiêu chuẩn của những thiết kế nhà ở hiện đại. Đó cũng là nguồn gốc của xu hướng không gian mở trong các mẫu thiết kế nội thất nhà ở nói chung và các mẫu thiết kế nội thất villa Bình Tân nói riêng ngày nay.

Ý nghĩa của việc kết nối không gian phòng bếp với các khu vực chức năng khác là để gắn kết và tạo sự giao tiếp giữa các thành viên. Đồng thời giảm bớt áp lực chăm sóc gia đình cho các ông bố, bà mẹ khi vừa phải nấu nướng, vừa phải trông chừng con nhỏ.

Nhưng để không gian mở thật sự mang lại cảm giác thoải mái, thoáng đãng, rộng rãi cho mẫu thiết kế nội thất villa Bình Tân của bạn thì việc bố cục kết cấu và sắp xếp các vật dụng, trang thiết bị nội thất ngăn nắp là điều cần chú ý.

Thiet-ke-noi-that-village-Binh-Tan_02

Phòng khách bố trí sofa dạng chữ L giúp tạo sự phân chia với các khu vực khác

Cách bố trí không gian mở cho thiết kế nội thất villa Bình Tân

Vì xu hướng không gian mở được thiết kế nối liền các khu vực chức năng như: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn cho nên việc trang trí sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Trong đó, khó khăn lớn nhất đối với quá trình thiết kế nội thất villa Bình Tân của bạn sẽ là việc phân chia không gian sao cho hài hòa.

Làm thế nào để vừa có thể tạo sự thông thoáng vừa phân chia không gian một cách rõ ràng mà không cần đến các vách ngăn? Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử những cách sau:

– Đối với phòng khách và khu vực bếp, bạn có thể bố trí bàn đảo và tạo lối đi ở giữa để hình thành khoảng cách nhất định giúp phân chia không gian.

– Đối với phòng khách và phòng ăn, bạn hãy thử kê một kệ trưng bày hoặc kệ sách để tạo một vách ngăn giả, nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng cho không gian.

Thiet-ke-noi-that-village-Binh-Tan_03

Không gian mở giúp tạo tầm nhìn bao quát, thoáng đãng

– Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các vật dụng trang trí khác như trải thảm để phân chia không gian trong mẫu thiết kế nội thất villa Bình Tân của mình một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Hoặc bạn có thể sắp xếp vị trí ghế sofa để tạo thành ranh giới…

– Thêm vào đó, bạn còn có thể sử dụng sự tương phản về màu sắc để mang đến cảm giác khác biệt, từ đó giúp mẫu thiết kế nội thất villa Bình Tân của bạn vừa đẹp mắt, ấn tượng lại vừa tạo phân biệt rõ ràng không gian giữa các khu vực.

Sau khi tìm hiểu về lịch sử hình thành của xu hướng không gian mở, nếu bạn cần tư vấn về việc thiết kế nội thất villa Bình Tân, hãy liên hệ ngay với Phố Gia Decor để được hỗ trợ!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo