Thiết kế thi công nội thất nhà phố chất lượng với kết cấu lệch tầng độc đáo

Thiết kế thi công nội thất nhà phố chất lượng là đảm bảo không gian có diện tích hạn chế luôn duy trì được sự thông thoáng, đồng thời đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn kết cấu nhà lệch tầng – giải pháp vô cùng hiệu quả cho nhà ống. Khám phá cùng Phố Gia Decor nhé!

Thiết kế nhà lệch tầng là gì?

Giống như tên gọi của nó, thiết kế nhà lệch tầng chính là sự chênh lệch về độ cao giữa các tấm sàn giữa các tầng. Bạn có thể hình dung, đó là cách bố trí mặt sàn so le với nhau và kết nối với nhau bởi cầu thang.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-pho-chat-luong_01

Mặt cắt mẫu thiết kế thi công nội thất nhà phố chất lượng với kết cấu lệch tầng

Cầu thang kết nối 2 phần lệch tầng được bố trí ở giữa giữa nhà, đa phần thường đi cùng giếng trời. Xung quanh là các không gian chức năng đan xen. Vì vậy mà cách xây lệch tầng mang lại nhiều chức năng tuyệt vời cho thiết kế thi công nội thất nhà phố chất lượng. Đặt biệt là không gian nhà ống hẹp nhưng có chiều sâu.

Tại sao ứng dụng kết cấu lệch tầng vào công trình thiết kế thi công nội thất nhà phố chất lượng?

Cơi nới không gian nhà ống

Thiết kế lệch tầng giúp tận dụng được chiếu nghỉ cầu thang làm hành lang nối giữa 2 phòng, khai thác tối đa diện tích trống. Nhờ vậy mà gia chủ bố trí được nhiều không gian chức năng cho mặt bằng hẹp.

Khai thác ánh sáng, gió tự nhiên

Bởi cầu thang đặt giữa nhà, kết hợp với giếng trời; nên nhìn từ trên xuống, khu vực cầu thang sẽ như một cái giếng rộng, ánh sáng đổ thẳng từ trên xuống các tầng. Nhờ thiết kế các tầng so le, nên các khoảng trống tạo hệ thống hút gió xiên giữa tầng này và tầng kia, . Ánh sáng tự nhiên, gió thuận lợi tràn vào tất cả các không gian. Từ đó đảm bảo cho công trình thiết kế thi công nội thất nhà phố chất lượng và luôn sáng, thoáng.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-pho-chat-luong_02

Thiết kế lệch tầng đảm bảo cho không gian nhà ống luôn thoáng, sáng

Không gian độc đáo

Bước vào một ngôi nhà thiết kế lệch tầng, bạn sẽ không khỏi trầm trồ bởi vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng của căn nhà. Các phòng được bố trí lệch tầng tạo nên một tầm nhìn đa dạng. Ở bất cứ không gian nào, bạn cũng có thể có góc nhìn đẹp. Bên cạnh đó, các không gian tuy tách biệt nhưng mọi thành viên vẫn kết nối với nhau một cách dễ dàng.

Đặc biệt, kết hợp vườn nhỏ ở đáy giếng càng làm cho công trình thiết kế thi công nội thất nhà phố chất lượng và tươi mới. Thiên nhiên luôn là giải pháp hiệu quả cho giây phút thư giãn và tạo cho chúng ta nhiều cảm hứng.

Lưu ý khi thiết kế lệch tầng cho nhà phố

Cân nhắc yếu tố phù hợp của mặt bằng

Trước khi đi vào quyết định, bạn lưu ý rằng công trình thiết kế thi công nội thất nhà phố chất lượng với kết cấu lệch tầng chỉ phù hợp với với các khu đất có lô sâu và hẹp về bề ngang. Thiết kế lệch tầng sẽ mang lại công năng hiệu quả đối với những công trình có chiều sâu hơn 15m. Ngược lại, nếu mặt bằng của bạn vuông, ngắn thì không cần thiết để ứng dụng kiểu xây lệch tầng này.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-nha-pho-chat-luong_03

Tuy cách bố trí lệch tầng mang đến cái nhìn ấn tượng, song bạn cần cân nhắc sao cho phù hợp với đặc điểm mặt bằng

Cân nhắc khi nhà có người già và trẻ nhỏ

Việc có quá nhiều cầu thang nối giữa các phòng sẽ gây bất tiện và khó khăn cho việc đi lại trong nhà. Đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ.

Tiêu hao thời gian và chi phí nhiều hơn

Một công trình thiết kế thi công nội thất nhà phố chất lượng với kết cấu lệch tầng sẽ cần một đơn vị chuyên nghiệp, tính toán tỉ mỉ và thận trọng. Theo đó, quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian hơn, chi phí xây dựng cũng cao hơn nhà thẳng tầng.

Phố Gia Decor – đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà phố chất lượng với đội ngũ sáng tạo và dày dặn kinh nghiệm. Liên hệ ngay chúng tôi nếu bạn cần tư vấn nhé!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo