Thiết kế và thi công nội thất biệt thự với bếp mở – liệu có nên đi theo xu hướng?

Thiết kế và thi công nội thất biệt thự có nên đi theo xu hướng bếp mở? Cùng trả lời câu hỏi khó này cùng Phố Gia nhé!

Có nên chọn thiết kế và thi công nội thất biệt thự với bếp mở?

Không phải tự nhiên mà bếp mở lại trở thành xu hướng nội thất trong những năm trở lại đây, nhất là trong các công trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự hiện đại, sang trọng. Một căn bếp mở cho phép sự thông suốt giữa không gian bếp và không gian khác mà không bị che chắn, tách biệt với bất kỳ vách ngăn nào. Được ưa chuộng nhất vẫn là bếp liên thông với không gian phòng khách.

thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-biet-thu_01

Không gian bếp mở tại công trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự Van Phúc City do Phố Gia thiết kế

Vậy nên hay không nên lựa chọn bếp mở cho không gian sống của mình? Trước hết hãy cùng phân tích kỹ ưu, nhược điểm của vấn đề này!

Ưu điểm của bếp mở

Đầu tiên, tác dụng mở rộng không gian là một điểm cộng cho một công trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự hiện đại. Bởi, một căn bếp hoàn toàn đánh mất đi các bức tường, vách ngăn thường thấy. Thay vào đó là không gian phòng khách, phòng bếp giao thoa. Điều này mang đến cảm giác không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều lần.

thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-biet-thu_02

Thiết kế bếp mở mang đến không gian rộng rãi và thoáng đãng

Ưu điểm thứ 2 có thể kể đến là tác dụng kết nối giữa các thành viên trong nhà trong bất kỳ không gian nào. Với một thiết kế bếp mở, vợ nấu ăn vẫn có thể quan sát con chơi đùa hoặc giao tiếp với bạn bè ở phòng khách.

Ưu điểm thứ 3, một căn bếp mở sẽ dễ dàng đảm bảo yếu tố ánh sáng cho một công trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự. Bởi khi không có vách ngăn, ánh sáng sẽ chiếu sáng xuyên suốt từ khu vực ngoài trời vào không gian phòng khách rồi lan tỏa đến phòng bếp. Yếu tố này giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả, đồng thời dễ dàng tận dụng năng lượng từ nguồn ánh sáng tự nhiên.

thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-biet-thu_03

Thiết kế bếp mở đẳng cấp tại biệt thự Phú Mỹ Hưng

Nhược điểm của bếp mở

Thế nhưng, mùi và sự bừa bộn trong khi nấu ăn là điển hình của những căn bếp. Làm sao có thể đảm bảo được những thứ mùi kém tinh tế khi chuẩn bị thức ăn không làm ảnh hưởng đến cuộc vui nơi phòng khách. Hay là cảnh tưởng một kệ bếp ngổn ngang bị khách thăm nhà trông thấy.

Vậy có nên lựa chọn thiết kế bếp mở cho không gian của bạn?

Để đi đến quyết định lựa chọn bếp mở cho công trình thiết kế và thi công biệt thự của mình, chủ nhà cần cân nhắc giữa các yếu tố đã phân tích ở bên trên và thói quen sử dụng của các thành viên trong gia đình. Bạn thích tương tác với tất cả mọi người hay cần sự riêng tư khi nấu bếp? Đồng thời, liệu bạn có thể đảm bảo được tất cả các yếu tố sẽ được kể bên dưới đây!

thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-biet-thu_04

Cần phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của bếp trong quá trình sử dụng khi thiết kế một không gian bếp mở

3 yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn bếp mở cho công trình thiết kế và thi công nội thất biệt thự

Hệ thống lọc mùi

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong một thiết kế bếp mở. Hãy tìm hiểu, tham khảo các giải pháp khử mùi như máy hút mùi, máy khử mùi chuyên dụng cho bếp. Đồng thời, bạn cũng có thể bố trí thêm cây xanh có công dụng lọc không khí.

Nhất quán trong phong cách bày trí

Sự tùy ý trong màu sắc, bố cục và phong cách thiết kế giữa các không gian dễ bị phô bày khi thiết kế bếp liên thông. Thiết kế không hòa hợp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ, sang trọng cho biệt thự của bạn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo nhất quán phong cách bày trí cho tất cả không gian.

thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-biet-thu_05

Phong cách thiết kế phải nhất quán giữa các không gian liên thông

Yếu tố thẩm mỹ

Hợp lý trong bố cục, sắp xếp gọn gàng và đẹp mắt là những yếu tố cần đảm bảo để có một công trình thiết kế và thi công biệt thự có bếp mở hiệu quả.

Bạn đã có lựa chọn cho không gian biệt thự của mình chưa? Liên hệ ngay Phố Gia Decor nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo