Thiết kế và thi công nội thất nhà phố chất lượng với 3 vật liệu chống thấm hiệu quả

Thiết kế và thi công nội thất nhà phố chất lượng không chỉ phụ thuộc vào cách bày trí, chất liệu nội thất,… Gia chủ cần phải lưu ý đến vấn đề chống thấm cho ngôi nhà. Chống thấm thế nào, có những vật liệu gì chống thấm hiệu quả? Khám phá ngay cùng Phố Gia Decor!

Vì sao cần chống thấm cho công trình thiết kế và thi công nội thất nhà phố chất lượng?

Chống thấm cho tường

Tình trạng tường bị thấm, ẩm thường gặp do ảnh hưởng bởi các ống thoát nước, rãnh nước. Trong quá trình thi công hoàn thiện không lắp đặt các đường ống nước hợp lý, lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng nước thấm vào tường, thậm chí là chảy xuống chân tường. Nước thấm lâu ngày có thể làm vữa, bong tróc lớp sơn và làm nứt tường.

Nguyên nhân thứ hai đó là khi bề mặt tường không được chống thấm, khi tiếp xúc với nước sẽ dẫn đến hiện tượng thấm tường.

thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-nha-pho-chat-luong_01

Tình trạng thấm dột, ẩm mốc gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến công năng sử dụng của căn nhà

Chống thấm cho trần nhà

Trần nhà là nơi dễ tiếp xúc với nước nhất và bị ảnh hưởng nhiều khi thấm, dột. Nếu tình trạng thấm trần diễn ra lâu ngày có thể lan rộng sang các khu vực lân cận, ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể, gây mất thẩm mỹ, nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Các chất liệu chống thấm hiệu quả khi thi công nhà phố

Bởi ông bà ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thay vì mất thời gian và chi phí khi sửa chữa, khắc phục vấn đề thấm dột hay ẩm mốc trong quá trình sử dụng; gia chủ có thể tham khảo những chất liệu chống thấm cho nhà ở. Phố Gia mách bạn 4 vật liệu chống thấm có thể ứng dụng cho công trình thiết kế và thi công nội thất nhà phố chất lượng.

Chống thấm bằng màng bitum

Vật liệu chống thấm này nổi trội với độ chống thấm tốt, bền và hiệu quả cho sàn, tường hay mái bê tông. Vật liệu này được dán lên bề mặt sau khi quét hỗn hợp primer và nước lên. Sau đó, dùng đèn khò lướt qua lại và đều đặn bên dưới màng và bề mặt thi công để dán chúng lại với nhau.

thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-nha-pho-chat-luong_002

Chống thấm trần nhà với màng bitum cho công trình thiết kế và thi công nội thất nhà phố chất lượng

Bên cạnh đó, trên thị trường còn có một số loại màng chống thấm khác mà bạn có thể tham khảo như màng chống thấm tự dính, màng HDPE chống thấm, màng chống thấm dạng dung dịch đàn hồi cải tiến,…

Sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là vật liệu chống thấm được biết đến nhiều nhất. Chúng có khả năng bám dính tốt trên bề mặt bê tông, đồng thời thẩm thấu hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, một số sản phẩm sơn chống thấm còn có khả năng chống bám bụi, giúp dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Một số loại sơn chống thấm cao cấp ưa chuộng trên thị trường có thể kể đến như Dulux, Kova, Mycolor,… với chất lượng đảm bảo và giá thành phải chăng. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn nó trong quá trình thiết kế và thi công nội thất nhà phố chất lượng.

thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-nha-pho-chat-luong_03

Sử dụng sơn chống thống để bảo vệ lớp sơn và tường không ảnh hưởng do thời tiết

Chống thấm bằng hóa chất

Đây là dạng hóa chất lỏng nên có thể thẩm thấu nhanh và hiệu quả vào sâu bên trong kết cấu bề mặt. Các hóa chất chống thấm có ưu điểm dễ thi công, bạn chỉ cần phun hoặc trộn với xi măng để tạo hỗn hợp kết dính lên bề mặt thi công. Giải pháp chống thấm này cũng có khả năng chống thấm bền bỉ.

Phụ gia chống thấm

Trộn phụ gia chống thấm vào xi măng vừa có thể tăng độ kết dính của cốt xi măng, lại vừa chống thấm hiệu quả, ngăn ngừa thấm dột, rạn nứt hỗ vữa, bê tông.

Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những giải pháp hữu hiệu để chống thấm nhà ở. Nếu bạn cần tìm đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà phố chất lượng, hãy liên hệ ngay Phố Gia để được tư vấn nhanh chóng!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo