Thư giãn hoàn hảo với thiết kế nội thất căn hộ xanh navy

Theo nghiên cứu của G.F. Smith, màu Xanh Navy mang lại cảm giác thư giãn nhất trong thiết kế nội thất căn hộ, đặc biệt là thiết kế nội thất căn hộ nhỏ.

Đây là kết luận rút ra từ một cuộc khảo sát với sự tham gia của 26.000 tình nguyện viên đến từ trường Đại Học Sussex do công ty G.F. Smith thực hiện.

> Xem thêm: Chuyên gia bật mí xu hướng đồ nội thất lên ngôi 2020

Thư giãn hoàn hảo với thiết kế nội thất căn hộ xanh navy

Trong nghiên cứu, người ta hỏi và ghi lại cảm xúc của những người tham gia khi họ được tiếp xúc với từng màu sắc khác nhau. Kết quả là màu xanh navy được số đông công nhận là giúp đem lại cảm giác lắng dịu nhất. Cũng theo cuộc khảo sát này, những người tham gia có nhịp tim giảm đáng kể khi ở trong không gian có nhiều sắc xanh lam.

Thư giãn hoàn hảo với thiết kế nội thất căn hộ xanh navy

Ông John Haslam (Giám đốc Điều hành của G.F Smith) cho biết:

“Từ xưa tới nay màu sắc luôn có mối liên hệ mật thiết với văn hóa và bén rễ trong nhận thức của mỗi con người. Câu chuyện về màu sắc vẽ nên một tấm bản đồ lịch sử xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển nền văn hóa của loài người; chúng cho chúng ta thấy một bức tranh toàn cảnh hơn về cách mà chúng ta tiếp nhận, đánh giá và tôn vinh màu sắc. Cuộc khảo sát này của chúng tôi nhấn mạnh rằng màu sắc không chỉ đơn thuần là một thứ tô điểm cho đẹp, mà bản thân nó đã bao hàm những thông điệp quan trọng. Có lẽ chúng ta nên có cái nhìn khác đi về vai trò và giá trị của màu sắc trong đời sống của con người.”

Ảnh: designs.vn

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo