Văn phòng làm việc mở liệu có phải xu thế?

Không gian văn phòng mở là gì? Vì sao phải bỏ những phong cách văn phòng truyền thống khi nó vẫn đang hoạt động rất tốt.

Không phải bỏ hoàn toàn các kiểu văn phòng truyền thống mà từ nên móng đó xây dựng những xu hướng mới. Thêm một loại hình thiết kế mới để các doanh nghiệp công ty có thêm sự lựa chọn. Phong cách xu hướng nào cũng được, quan trọng mọi người thoải mái và làm việc hiệu quả.

mô hình văn phòng mở

Mô hình văn phòng mở dần dẫn đầu xu hướng thị trường.

Thiết kế văn phòng mở là gì?

Đơn giản là sự loại bỏ những vách ngăn giữa không gian bên trọng văn phòng. Loại bỏ đi những bức tường trong phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi và thoáng hơn. Không cong những phòng ban riêng biệt, các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau.

Tùy thuộc vào thiết kế mà lựa chọn các vật dụng thay thế như tấm panel nhựa, chậu cây, bức tranh…

Việc loại bỏ sự ngăn cách trong thiết kế văn phòng mở giúp nhân viên dễ dàng tương tác với nhau thường xuyên hơn. Đặc biệt, loại bỏ những tiêu cực trước đây như làm việc riêng trong giờ.

Nhưng liệu đây có phải là cách hoàn toàn tốt và không có bất cứ nhược điểm nào?

mô hình văn phòng mở

Những ưu điểm văn phòng không gian mở mang lại.

Ưu điểm văn phòng mở

Lựa chọn mô hình này đồng nghĩa với phong cách làm việc cởi mở hơn, năng động hơn. Tăng sự tương tác cho nhân viên công ty. Dễ dàng trao dổi công việc giữa các cá nhân, các nhóm với nhau. Tuy nhiên vẫn có thể giữ được tính độc lập trong công việc mối người.

Ngoài ra, việc tháo dở các vách ngăn giúp mở rộng không gian hơn. Văn phòng có thêm diện tích, không bị bí bách ngột ngạt.

Với mô hình này giúp tiết kiệm chi phí. Đầu tiên là chi phí thi công các vách tường, cửa khóa… Rất khó để thay đổi, làm mới không gian. Tiết kiệm điện năng là lợi ích nên được nhắc đến. Nhờ vào việc sử dụng ánh sáng chung và luồng không khí sẽ tiết kiệm điện năng đèn và máy lạnh. Đối với các trang thiết bị văn phòng dễ dàng được chia sẻ, sử dụng chung.

Đặc biệt, không gian mở còn cung cấp tính linh hoạt phù hợp nhu cầu phát triển nhân sự.

mô hình văn phòng mở

Những nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Mặc dù có hàng loạt ưu điểm nhưng vẫn không thể bỏ qua các nhược điểm của nó. Vì không gian mở, tính tương tác cao, rất dễ gây tiếng ồn và mất tập trung.

Thiếu sự riêng tư là một vấn đề khá lớn trong thiết kế này, nơi mà màn hình máy tính dễ dàng bị những người đi qua quan sát và đó là những điều thực sự không ai thích cả.

Ngoài ra, không gian mở còn là điều kiện cho bệnh dịch dễ lây lan do đó nếu một đồng nghiệp trong văn phòng bị cảm cúm điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các đồng nghiệp khác trong văn phòng.

Ngoài ra việc thiếu hẳn đi sự riêng tư vốn có trong các thiết kế văn phòng mở có thể làm phát sinh các vấn đề liên quan đến đạo đức và pháp lý bắt nguồn từ việc thỏa thuận các thông tin mật liên quan đến khách hàng hoặc đồng nghiệp.

 

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo