TÌM KIẾM

Văn phòng làm việc mở liệu có phải xu thế?

Đánh giá

Không gian văn phòng mở là gì? Vì sao phải bỏ những phong cách văn phòng truyền thống khi nó vẫn đang hoạt động rất tốt.

Không phải bỏ hoàn toàn các kiểu văn phòng truyền thống mà từ nên móng đó xây dựng những xu hướng mới. Thêm một loại hình thiết kế mới để các doanh nghiệp công ty có thêm sự lựa chọn. Phong cách xu hướng nào cũng được, quan trọng mọi người thoải mái và làm việc hiệu quả.

mô hình văn phòng mở

Mô hình văn phòng mở dần dẫn đầu xu hướng thị trường.

Thiết kế văn phòng mở là gì?

Đơn giản là sự loại bỏ những vách ngăn giữa không gian bên trọng văn phòng. Loại bỏ đi những bức tường trong phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi và thoáng hơn. Không cong những phòng ban riêng biệt, các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau.

Tùy thuộc vào thiết kế mà lựa chọn các vật dụng thay thế như tấm panel nhựa, chậu cây, bức tranh…

Việc loại bỏ sự ngăn cách trong thiết kế văn phòng mở giúp nhân viên dễ dàng tương tác với nhau thường xuyên hơn. Đặc biệt, loại bỏ những tiêu cực trước đây như làm việc riêng trong giờ.

Nhưng liệu đây có phải là cách hoàn toàn tốt và không có bất cứ nhược điểm nào?

mô hình văn phòng mở

Những ưu điểm văn phòng không gian mở mang lại.

Ưu điểm văn phòng mở

Lựa chọn mô hình này đồng nghĩa với phong cách làm việc cởi mở hơn, năng động hơn. Tăng sự tương tác cho nhân viên công ty. Dễ dàng trao dổi công việc giữa các cá nhân, các nhóm với nhau. Tuy nhiên vẫn có thể giữ được tính độc lập trong công việc mối người.

Ngoài ra, việc tháo dở các vách ngăn giúp mở rộng không gian hơn. Văn phòng có thêm diện tích, không bị bí bách ngột ngạt.

Với mô hình này giúp tiết kiệm chi phí. Đầu tiên là chi phí thi công các vách tường, cửa khóa… Rất khó để thay đổi, làm mới không gian. Tiết kiệm điện năng là lợi ích nên được nhắc đến. Nhờ vào việc sử dụng ánh sáng chung và luồng không khí sẽ tiết kiệm điện năng đèn và máy lạnh. Đối với các trang thiết bị văn phòng dễ dàng được chia sẻ, sử dụng chung.

Đặc biệt, không gian mở còn cung cấp tính linh hoạt phù hợp nhu cầu phát triển nhân sự.

mô hình văn phòng mở

Những nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Nhược điểm của thiết kế văn phòng mở

Mặc dù có hàng loạt ưu điểm nhưng vẫn không thể bỏ qua các nhược điểm của nó. Vì không gian mở, tính tương tác cao, rất dễ gây tiếng ồn và mất tập trung.

Thiếu sự riêng tư là một vấn đề khá lớn trong thiết kế này, nơi mà màn hình máy tính dễ dàng bị những người đi qua quan sát và đó là những điều thực sự không ai thích cả.

Ngoài ra, không gian mở còn là điều kiện cho bệnh dịch dễ lây lan do đó nếu một đồng nghiệp trong văn phòng bị cảm cúm điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các đồng nghiệp khác trong văn phòng.

Ngoài ra việc thiếu hẳn đi sự riêng tư vốn có trong các thiết kế văn phòng mở có thể làm phát sinh các vấn đề liên quan đến đạo đức và pháp lý bắt nguồn từ việc thỏa thuận các thông tin mật liên quan đến khách hàng hoặc đồng nghiệp.

 

Chia sẽ bài viết: facebook facebook

PHỐ GIA DÉCOR – KHỞI TẠO GIÁ TRỊ SỐNG LÝ TƯỞNG

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi đã mang đến rất nhiều giá trị cộng hưởng thông qua hàng trăm công trình đã được thực hiện. Chúng tôi đã định vị cho chính mình với tác phẩm mang lối thiết kế độc bản “Tối Giản, Tinh Tế và Sang Trọng”, để hiện thực hoá một không gian sống lý tưởng, đúng GU Gia Chủ. Đối với Chúng tôi khởi sự cho một ký kết là bắt đầu một cuộc hành trình kết nối tình bằng hữu bền chặt.

LIÊN HỆ KTS TƯ VẤN

Chúng ta sẽ cùng nhau trò chuyện để hiểu hơn về phong cách sống của bạn.
Hãy chọn một thời điểm mà bạn thoải mái và hứng khởi nhất nhé.

bài viết liên quan

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu (Scandinavian) sang trọng, ấm cúng và tinh tế

Thiết kế nội thất chung cư phong cách Bắc Âu (Scandinavian) sang trọng, ấm cúng và tinh tế

Nội DungKhông gian văn phòng mở là gì? Vì sao phải bỏ những phong cách văn phòng truyền thống khi nó vẫn đang hoạt động rất tốt.Thiết kế văn phòng mở là gì?Ưu điểm văn phòng mởNhược điểm của thiết kế văn phòng mở Nhiều gia đình hiện nay thường lựa chọn lối thiết kế […]

Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín tại TP.HCM

Top 10 công ty thiết kế nội thất uy tín tại TP.HCM

Nội DungKhông gian văn phòng mở là gì? Vì sao phải bỏ những phong cách văn phòng truyền thống khi nó vẫn đang hoạt động rất tốt.Thiết kế văn phòng mở là gì?Ưu điểm văn phòng mởNhược điểm của thiết kế văn phòng mở Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi […]

Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp

Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện đại cao cấp

Nội DungKhông gian văn phòng mở là gì? Vì sao phải bỏ những phong cách văn phòng truyền thống khi nó vẫn đang hoạt động rất tốt.Thiết kế văn phòng mở là gì?Ưu điểm văn phòng mởNhược điểm của thiết kế văn phòng mở Top 10+ mẫu thiết kế villa phong cách Châu Âu hiện […]

Top 15+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp mê mẩn mọi góc nhìn

Top 15+ mẫu thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp mê mẩn mọi góc nhìn

Nội DungKhông gian văn phòng mở là gì? Vì sao phải bỏ những phong cách văn phòng truyền thống khi nó vẫn đang hoạt động rất tốt.Thiết kế văn phòng mở là gì?Ưu điểm văn phòng mởNhược điểm của thiết kế văn phòng mở Thiết kế nội thất biệt thự villa đẹp, sang trọng xứng […]

Báo chí nói về chúng tôi

Tiền Phong
24h.com.vn
Người đưa tin
Báo xây dựng
Hà Nội Mới
Tri thức & cuộc sống
360 Zalo
error: Content is protected !!