Văn phòng xanh – Xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất

Thiết kế văn phòng xanh là gì? Khái niệm này có vẻ khá mới mẻ so với mọi người phải không? Cùng Phố Gia tìm hiểu về xu hướng văn phòng này nhé!

Trên thị trường có nhiều loại hình văn phòng: văn phòng mở, văn phòng nữa kín nửa mở… Văn phòng xanh được xem như là một loại hình thiết kế văn phòng với chủ đạo là việc sử dụng các loại cây xanh. Không gian văn phòng không gò bó, hòa nhập thiên nhiên hơn. Cụ thể hơn hãy cùng tìm hiểu thiết kế văn phòng xanh chú trọng gì và lợi ích mang lại của nó.

không gian  văn phòng xanh hiện đại, thân thiện môi trường

Thiết kế không gian văn phòng xanh dẫn đầu xu hướng

Thiết kế văn phòng xanh  là gì?

Văn phòng xanh được thiết kế dựa trên nền tảng không gian mở. Không gian văn phòng không bị gò bó bởi 4 bức tường như các văn phòng truyền thống. Nhân viên được thoải mái gần gủi thiên nhiên. Với giải pháp thiết kế này giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí điện thắp sáng. Đặc biệt tăng năng suất lao động của nhân viên. Không chỉ thúc đẩy cảm hứng nhân viên mà tạo được sự ấn tượng với khách hàng.

Nói rằng mô hình này mới hoang toàn thì không phải. Từ những nền móng ý tưởng trang trí văn phòng bằng cây xanh, xu hướng thiết kế ngày càng được khám phá. Với những nổi bật vượt trội nên rất được yêu thích. Mỗi cải biến đều làm tăng thêm vẻ đẹp và sự mới lạ cho không gian làm việc.

Đặc trưng nỗi bật để của phong cách thiết kế này là sự tươi mới, sắp xếp bố trí cây xanh và môi trường kết nỗi mở.

Lợi ích của thiết kế văn phòng xanh

Cải thiện hiệu suất làm việc:

Môi trường làm việc thoải mái thì hiệu suất công việc sẽ nâng cao nhờ tinh thần người lao động và lãnh đạo sẽ bớt căng thẳng, dồn nén áp lực. Trong văn phòng có bố trí các chậu cây xanh, tường cỏ thảm thực vật sẽ làm dịu mắt cho bạn và nhân viên như đang được ở trong công viên thoáng mát, hay lên tầng thượng nhìn ngắm chậu hoa, hít thở không khí mới, sốc lại tinh thần công việc.

Tiết kiệm chi phí

Bạn thử xem, không cửa, vách ngăn có phải đã tiết kiệm được khá khá chi phí chưa? Chi phí xây dựng được tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài ra không gian xanh rất thuận tiện cho việc di dời sửa chửa, không gian linh hoạt hơn rất nhiều.

Một không gian mở, văn phòng quang đãng hơn nhiều. Cắt giảm được khá nhiều tiền điện chiếu sáng. Ngoài ra khi giảm sử dụng năng lượng điện và môi trường có cây xanh trở nên trong lành mát mẻ hơn. Nhiều khi điều hòa lại không cần thiết lắm đó chứ.

Bảo vệ môi trường

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, việc dùng các vật liệu thân thiện với môi trường giúp bảo vệ không gian sống của chính mình và người xung quanh. Các vật liệu cách nhiệt tự nhiên mang lại không khí trong lành. Giảm vấn đề ô nhiễm, mang lại cuộc sống tươi mới hơn.

Tạo ấn tượng tốt đến khách hàng, đối tác và nhân viên.

Một môi trường tốt giúp nhân viên tăng thêm sự yêu thích và mong muốn găn bó lâu dài hơn.

Khi khách hàng đến văn phòng, sẽ đánh giá cao vị thế công ty bạn. Họ cảm thấy thư thái, việc họp bàn nhanh hơn.

Một số loại cây xanh phù hợp văn phòng

Đối với loại cây để văn phòng nên ưu tiên  chọn những loại có đăc tính sau: cây có bản lá vừa không quá lớn hoặc lá nhỏ; Cây sống lâu, dễ phát triển,không cần chăm sóc nhiều; Cây ít thay lá, tránh những cây rụng lá nhiều. Lưu ý có thể dùng chậu cây thủy sinh.

Một số cây thường dùng đăth trong văn phòng: cây phát lộc, cây kim tiền- kim phát tài, ngọc ngân- Valentine, Kim ngân, Đại phú gia, Đại đế vương, Phú Quý, Phong Lộc Lan- Phúc Lộc Hoa, Bao thanh thiên, Ngũ gia bì, Trường Sinh, Thiết Mộc Lan, Cọ ta.

Các mẫu thiết kế văn phòng xanh cho công ty bạn

không gian  văn phòng xanh hiện đại, thân thiện môi trường

Thiết kế hành lang khu văn phòng tràn ngập cây xanh.

không gian  văn phòng xanh hiện đại, thân thiện môi trường

Lựa chọn loại cây xanh dây treo tô điểm cho cầu thang thêm sinh động.

không gian  văn phòng xanh hiện đại, thân thiện môi trường

Không gian làm việc tràn ngập thiên nhiên tại Google

không gian  văn phòng xanh hiện đại, thân thiện môi trường

Thiết kế cây xanh trên những mảng tường trống luôn thú vị.

 

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo