3 bước đơn giản để thiết kế căn bếp siêu tiết kiệm

Bếp là khu vực khá quan trọng trong một ngôi nhà. Người ta thường nói căn bếp trong nhà giống như chiếc lò sưởi trong đêm đông. Căn bếp có hài hòa, ấm cúng thì gia đình mới hạnh phúc, êm ấm.

Bài viết này nhằm gửi đến các bạn những bước cơ bản cần thiết để thiết kế căn hộ tiết kiệm. Từ đó, sẽ tránh những trường hợp thiết kế phi logic, không có sự thống nhất hay quá nhiều đồ đạc trong căn bếp,…

>>Xem thêm: Thủ thuật thiết kế nội thất cho căn bếp nhỏ biến thành to

Bước 1: Xác định diện tích không gian, mức chi phí đầu tư

Đầu tiên, bạn cần biết rõ diện tích sử dụng thực tế của căn bếp. Có như vậy thì mới xác định được chi phí đầu tư cho căn bếp.

Việc xác định chi phí đầu tư là việc làm hết sức cần thiết

Việc xác định chi phí đầu tư là việc làm hết sức cần thiết. Đa phần, mọi người thường bỏ qua bước này. Từ đó, khiến cho chi phí sau khi hoàn tất vượt mức dự kiến ban đầu quá nhiều. Vì vậy, bạn cần đặt ra mức chính xác, chắc chắn cho bản thân. Sau đó, tính toán chi tiêu phù hợp hoặc “khắt khe” để tránh tình trạng rơi vào “mức báo động”.

Bước 2: Phân chia khu vực chức năng

Có 5 khu vực chức năng chính: khu vực cất giữ đồ khô; khu vực để chén, bát,…; khu vực chậu rửa; khu vực dụng cụ, chuẩn bị; khu vực nấu.

3 bước đơn giản để thiết kế căn bếp siêu tiết kiệm

Bạn cần sắp xếp từng khu vực riêng đi kèm những vật dụng riêng. Như vậy sẽ giúp căn bếp có sự rõ ràng, logic. Đồng thời, công việc nấu ăn hay tìm kiếm đồ dùng của bạn cũng sẽ dễ hơn bao giờ hết.

Bước 3: Lựa chọn nội thất nhà bếp

Trước khi lựa chọn đồ nội thất, bạn cần tìm hiểu về kích thước, màu sắc,… sao cho phù hợp với căn hộ, căn bếp. Tiếp đến là chất liệu với tiêu chí bền, sẽ tránh tốn chi phí sửa chữa, thay mới.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thiết bị nhà bếp. Đừng bất cẩn mua hết tất cả những thứ đó nếu bạn không sử dụng. Mua quá nhiều vật dụng sẽ tốn một khoản phí và bạn cũng sẽ rất khó khăn trong việc dọn dẹp bếp.

>> Xem thêm: Dọn bếp là chuyện nhỏ với 7 mẹo cực kỳ đơn giản

Lựa chọn nội thất nhà bếp

Bạn nên ưu tiên mua những vật dụng thông thường, bắt buộc phải có trước. Sau đó, trong thời gian sử dụng căn bếp, bạn có thể sắm sửa thêm mỗi khi tân trang lại căn bếp nếu cần.

>> Xem ngay: Thủ thuật tân trang nhà bếp cực hay

Nhờ sự giúp đỡ từ công ty thiết kế, thi công nội thất Phố Gia

Trên đây chỉ là 3 bước cơ bản, nhưng khi bắt tay vào làm, mỗi gia chủ sẽ nảy sinh ra những vấn đề khác nhau. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn một công ty thiết kế, thi công nội thất căn bếp cho mình.

Thiết kế thi công nội thất nhà bếp

Với những kinh nghiệm của Phố Gia, thời gian, chi phí và những rủi ro của bạn sẽ được giảm đáng kể. Tuy chỉ mới ra đời vào năm 2017 nhưng Phố Gia Decor luôn được giới chuyên môn đánh giá cao. Chúng tôi luôn đưa đến ý tưởng mới lạ, tinh tế cho phía khách hàng. Cùng sự tâm huyết và không ngừng trao dồi cho đội ngũ, chúng tôi đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng!

>> Xem ngay: Kinh nghiệm khi thuê công ty thi công nội thất

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo