5 ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ

Bạn đang cần trang trí phòng ngủ nhưng chưa có ý tưởng? Chúng tôi sẽ gợi ý một vài cách trang trí phòng ngủ nhỏ về diện tích nhưng lớn về phong cách.

Mặc dù các ý tưởng thiết kế phòng ngủ hiện đại luôn yêu cầu khu vực trống để ngồi, khu vực làm việc, giường cỡ lớn,… Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng, chức năng của gian phòng này là nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng. Đồng thời, bạn cũng không có quá nhiều không gian để làm tất cả những yêu cầu trên. Vì vậy, hãy bỏ qua các quy chuẩn và trang trí phòng ngủ nhỏ theo phong cách riêng của bạn nào!

>> Xem ngay: Mách bạn cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp và thoáng

1. Lựa chọn màu sáng

Màu trắng là lựa chọn hàng đầu khi muốn tăng diện tích cho căn phòng nhỏ. Sử dụng màu trắng hoặc màu nhạt, kết hợp với không gian tường lớn và ánh sáng từ cửa sổ sẽ giúp làm sáng phòng ngủ.

5-y-tuong-trang-tri-phong-ngu-nho-01

Bạn không cần lo lắng nếu cảm thấy căn phòng mình trông lạnh lẽo hay cứng ngắt. Hãy dùng các họa tiết sơn tường trên nền màu trắng hoặc bổ sung thêm đèn hoa văn, kiểu cách. Chúng tôi đảm bảo rằng căn phòng của bạn sẽ trở nên phong cách lạ thường.

5-y-tuong-trang-tri-phong-ngu-nho-02

2. Đặt giường ở một góc

Hầu hết, các phong cách cho phòng ngủ đều đặt giường ngay chính giữa bức tường của phòng. Nhưng nó sẽ không còn phù hợp nếu căn phòng của bạn có trần nhà thấp và không gian nhỏ.

Để tối đa hóa không gian, hãy kê giường lên sát tường hoặc góc. Hiệu ứng là bạn sẽ cảm thấy căn phòng giờ đây có nhiều không gian trống hơn.

5-y-tuong-trang-tri-phong-ngu-nho-03

3. Chủ nghĩa tối giản

Nhân đôi không gian khi trang trí phòng ngủ nhỏ bằng cách giảm các vật dụng, trang trí trong khu vực này. Không thể phủ nhận rằng trọng tâm của không gian này là chiếc giường. Vì thế, hãy sử dụng các đồ nội thất, phụ kiện phòng ở mức tối thiểu.

>> Xem ngay: Thiết kế nội thất tối giản: Từ lối sống vào không gian sống

5-y-tuong-trang-tri-phong-ngu-nho-04

4. Hạn chế lắp đặt các phương tiện giải trí

Trên thực tế, một căn phòng ngủ nhỏ sẽ giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn. Hiệp Hội về vấn đề Ngủ ở Mỹ (The American Sleep Association) cũng khuyến cáo nên giữ những hoạt động kích thích tránh xa chỗ ngủ. Những phiền nhiễu như TV, Internet, công việc,… là các ví dụ trong việc phá vỡ giấc ngủ của bạn. Vì vậy, càng hạn chế những thứ đó, bạn càng nghỉ ngơi được nhiều hơn.

5-y-tuong-trang-tri-phong-ngu-nho-05

5. Sử dụng giấy dán tường

Chỉ vì phòng ngủ của bạn nhỏ, không có nghĩa rằng nó buồn tẻ. Hãy tô điểm cho bức tường đầu giường bạn bằng giấy dán tường phù hợp với sở thích.

>> Xem thêm: Sử dụng giấy dán tường phù hợp cho từng không gian trong ngôi nhà

Giấy dán tường thường có xu hướng khiến căn phòng trông nhỏ và bừa bộn. Nhưng nếu bạn sử dụng đúng phong cách và kỹ thuật, nó sẽ cho tác động ngược lại.

5-y-tuong-trang-tri-phong-ngu-nho-06

Khi chọn giấy dán tường, hãy chọn những họa tiết lớn trên các họa tiết nhỏ. Bạn đừng quên tạo ra sự gắn kết cho phòng ngủ bằng cách phối bộ giường phù hợp với giấy dán.

5-y-tuong-trang-tri-phong-ngu-nho-07

Chúng tôi rất mong những ý tưởng này sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng trong việc trang trí phòng ngủ nhỏ. Nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào, hãy liên hệ chúng tôi!

>> Xem thêm: Cách chọn công ty thiết kế nội thất uy tín tại TPHCM

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo