6 cách trang trí bằng khung trống bạn không nên bỏ qua

Trang trí bằng khung trống đang là xu hướng của những năm gần đây. Cụ thể, sử dụng hình học vào không gian là lựa chọn tuyệt vời với phong cách nhà ở hiện đại. Những thiết kế tưởng chừng đơn giản nhưng nếu bạn biết cách kết hợp, nó sẽ tạo ra điểm nhấn cho nhà bạn.

Bài viết dưới đây gợi ý một vài cách biến tấu khi trang trí bằng khung trống. Từ cách lựa chọn màu sắc đến vị trí đặt khung, thay đổi nhỏ cũng có thể làm mới phong cách không gian.

1. Tạo khung ảnh ghép

Đây là cách tận dụng trang trí bằng khung trống phổ biến nhất trên thế giới. Lý do là vì cách thực hiện nó khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một số khung. Để khung ảnh trở nên đẹp hơn, nên lưu ý lựa chọn khung với kích thước tương thích nhau.

6-cach-trang-tri-bang-khung-trong-ban-khong-nen-bo-qua-01

Để thể hiện bản thân, hãy thỏa sức trong việc lựa chọn màu sắc, phong cách khung.

Bạn cũng có thể chồng chúng lên nhau. Điều này sẽ tạo ra sự mới lạ về bố cục, cấu trúc hình học.

2. Trang trí khu vực cầu thang

Một nơi tuyệt vời để treo khung trống là trên tường dọc theo cầu thang. Để sở hữu khung trống, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất kỳ khung cũ nào sau khi loại bỏ kính bên trong.

Sự lôi cuốn của phong cách này nằm ở việc kết hợp các khung với kích thước khác nhau. Bạn cũng có thể đặt các khung nhỏ hơn bên trong các khung lớn. Các chất liệu khác nhau của khung hình cũng giúp tăng sự quan tâm của người nhìn. Tóm lại, hãy thoải mái trong việc chọn khung, từ màu sắc, kích thước cho đến chất liệu,…

6-cach-trang-tri-bang-khung-trong-ban-khong-nen-bo-qua-02

3. Trang trí ở tường trống

Một ý tưởng khác là chỉ tìm một vài khung lớn và đặt chúng lên tường. Ý tưởng này tập trung vào sự tương phản. Màu cam và màu xanh sáng là một gợi ý khi tác động đến thị giác mạnh mẽ.

>>Xem thêm: 5 cách hay trang điểm cho mảng tường trống

6-cach-trang-tri-bang-khung-trong-ban-khong-nen-bo-qua-03

Nếu bạn lo sợ màu của khung sẽ vô tình tách rời khỏi không gian, hãy dùng khung có màu trùng với các đồ nội thất xung quanh.

>>Xem ngay: Gợi ý cách trang trí tường sáng tạo

4. Bố trí trong phòng ngủ

Khung có thể dễ dàng treo ngay phía trên giường, ở khu vực trọng tâm chính trong phòng. 

6-cach-trang-tri-bang-khung-trong-ban-khong-nen-bo-qua-04

Xu hướng này hoạt động tốt nhất trong không gian với phong cách mộc mạc. 

5. Sự kết hợp màu sắc

Bạn nghĩ sao về việc tự vẽ khung với màu sắc riêng mình? Một số sơn vàng và bạc trên một số khung trống có thể tạo ra một thiết kế kim loại gắn kết, hấp dẫn.

6-cach-trang-tri-bang-khung-trong-ban-khong-nen-bo-qua-05

Bằng cách tìm các khung có hình dạng và kết cấu khác nhau, bạn có thể tạo độ tương phản làm cho phong cách này trở nên bắt mắt. Và nếu bạn muốn có một phong cách tương phản cao hơn, tất nhiên, bạn thậm chí có thể bố trí tất cả khung với màu khác nhau, từ nhiều màu đến các sắc thái khác nhau của màu. Đây là một xu hướng thú vị, nơi bạn có thể sáng tạo.

6. Phá cách với “khung trong khung”

Ý tưởng trang trí bằng khung trống cuối cùng là lồng chúng vào nhau. Cách làm này giúp tạo ra một hiệu ứng hình học thực sự thu hút mắt.

“Khung trong khung” phù hợp với bất kỳ bức tường nào. Nhưng nó sẽ tốt hơn trong các phong cách hình học, phong cách nghệ thuật tương phản cao hoặc phong cách mộc mạc.

6-cach-trang-tri-bang-khung-trong-ban-khong-nen-bo-qua-06

Để thực hiện, bạn sẽ muốn tập trung vào các màu sắc và kết cấu khác nhau cho các khung. Tuy nhiên, hãy cố gắng chọn các khung có kiểu tương tự nhau nhé!

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo