Bạn muốn thiết kế nội thất không gian mở? Chuyện nhỏ

Thiết kế nội thất không gian mở đang là xu hướng của ngành decor nội thất. Bạn cũng muốn theo trend, mang một chút “mở” vào không gian nhà mình? Chuyện nhỏ.

Nhắc đến nội thất mở, chúng ta phải nghĩ đến hai điều, đầu tiên là mở ra với thiên nhiên, thứ hai là mở ra kết nối các không gian lại với nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ bàn đến vấn đề thứ hai nhé, làm thế nào để tạo ra không gian nội thất mở trong nhà đẹp mắt, tinh tế, tự nhiên và không làm không gian trở nên rời rạc. Bạn có thể thử với những cách phân chia không gian bên dưới này nhé.

Sử dụng màn che hay vách ngăn

Màn che hay vách ngăn là hai lựa chọn đơn giản mà hiệu quả cho những người có kiến trúc nhà hình ống. Với việc dùng màn che hay vách ngăn cách, không gian nhà bạn dù có sự phân chia khu vực gọn gàng, nhưng vẫn giữ được cảm giác liên thông và thông thoáng cho căn nhà.

Bạn muốn thiết kế nội thất không gian mở? Chuyện nhỏ

Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng rèm treo hay các loại vách ngăn bằng gỗ, nhựa hoa văn. Ngoài ra, còn có loại rèm cuốn linh hoạt và gọn gàng nữa.

Phân hướng đồ nội thất

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất không gian mở thì đây cũng là một cách hiệu quả nhưng khá đơn giản đấy. Bạn gần như không cần dùng đến đồ nội thất hay trang trí hỗ trợ nào. Tất cả những gì bạn cần làm là phân hướng cho các món đồ nội thất trong không gian.

Bạn muốn thiết kế nội thất không gian mở? Chuyện nhỏ

Chẳng hạn, bình thường bạn sẽ đặt sofa ở giữa phòng hoặc đặt kê sát vào tường hay đặt đầu giường dựa vào tường đúng không nào? Nay hãy thử đặt sofa quay ngược với giường bạn nhé. Bạn sẽ có một không gian thật sự “mổ” đấy.

Dựa vào khu vực đặt thảm

Nếu muốn tạo nên một không gian mở bạn cũng có thể dùng thảm trải sàn. Những tấm thảm trải sàn vừa có tính liên kết vừa giúp phân biệt không gian hiệu quả. Bạn có thể đặt thảm với các màu sắc, hình dáng khác nhau ở các khu vực sẽ giúp liên kết với đồ vật trong một không gian với nhau cũng như tạo ra sự chia cắt giữa các không gian chức năng khác nhau.

Bạn muốn thiết kế nội thất không gian mở? Chuyện nhỏ

Sử dụng màu sơn trong ngôi nhà

Nếu chẳng mau ngôi nhà của bạn kín và có diện tích khiêm tốn thì sử dụng màu sơn thông minh là cách tạo nên tính mở của không gian. Thay vì dùng một màu thống nhất cho toàn bộ căn nhà, bạn thử phối hợp nhiều màu sơn tường với nhau đi nhé, bạn sẽ bất ngờ đấy.

Bạn muốn thiết kế nội thất không gian mở? Chuyện nhỏ

Những màu sơn hài hòa với màu vừa giúp không gian trở nên thú vị hơn, vừa giúp không gian trông thông thoáng và rộng rãi hơn. Chưa kể, mọi thứ sẽ trông rất tự nhiên, vì con người thường sẽ chú ý nhiều đến sự thay đổi màu sắc sơn tường nên sẽ khó nhận ra sự phân chia không gian trong ý đồ của bạn đấy.

Thiết kế nội thất không gian mở bằng yếu tố thiên nhiên

Một chậu cảnh hay trồng một loại cây nhỏ để làm đẹp nhà và giúp ngôi nhà thoáng mát hơn. Vì thế nếu bạn muốn không gian nhà được kết nối với nhau một cách thẩm mỹ, tinh tế thì nội thất không gian xanh là lựa chọn hoàn hảo đấy.

Bạn muốn thiết kế nội thất không gian mở? Chuyện nhỏ

Sử dụng đồ nội thất

Đây là cách ít tốn kém và tiện lợi nhất đấy nhé. Một chiếc bàn, tủ hay giá sách đều có tác dụng tạo thành một vách ngăn nhẹ nhàng tạo nên các không gian chức năng riêng biệt mà không gây nên cảm giác bí bách khép kín cho ngôi nhà.

Bạn muốn thiết kế nội thất không gian mở? Chuyện nhỏ

Thiết kế bục nâng

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất không gian mở với sự tách biệt rõ ràng dễ dàng nhận thấy giữa các không gian thì bục nâng là một lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn có thể tạo ra một không gian trong ngôi nhà nhỏ của mình để nâng cao lên so với các khu vực khác.

Bạn muốn thiết kế nội thất không gian mở? Chuyện nhỏ

Tuy nhiên, theo Phố Gia Decor thì những gia đình có người lớn tuổi hay trẻ nhỏ thì không nên sử dụng cách này. Vì có thể gây bất tiện, thậm chí là nguy hiểm cho người thân trong sinh hoạt hằng ngày đấy.

Với những thông tin trên đây, Phố Gia chúc bạn có một thiết kế nội thất không gian mở ứng ý bạn nhé!

Ảnh: Internet

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo