Bỏ túi bí kíp chọn đèn chiếu sáng phù hợp cho ngôi nhà bạn

Một bí mật nhỏ mà các nhà thiết kế sử dụng để có được bức ảnh hoàn thiện trong một ngôi nhà: các lớp ánh sáng. Các nguồn sáng  tạo ra một cái nhìn phong phú và làm nổi bật các không gian.

Cho dù bạn đang bắt đầu với ngôi nhà mới hoặc đang tìm cách điều chỉnh không gian hiện tại của mình thì việc lựa chọn thay đổi các thiết bị chiếu sáng là một điều cần thiết. Để làm điều đó, bạn sẽ cần  kết hợp nhiều phong cách khác nhau với nhiều loại đèn. Dưới đây là những gợi ý về các thiết bị chiếu sáng thông thường mà bạn có thể sử dụng.

Đèn tuýp Led

Cửa sổ thường được đề cập đến đầu tiên khi nhắc đến các nguồn chiếu sáng. Xét cho cùng, ánh sáng  tự nhiên vào ban ngày là thứ mà chúng ta thường nhắm đến. Điều quan trọng là phải hiểu rằng ngay cả vào một ngày hè đầy nắng, ánh sáng tự nhiên từ một cửa sổ không phải lúc nào cũng đủ để chiếu sáng hết căn phòng. Và tất nhiên điều này đặc biệt đúng vào ban đêm. Việc sử dụng đèn tuýp Led ở nhiều vị trí sẽ cân bằng nguồn sáng ở bất kì thời điểm nào.

Đèn tuýp Led có lẽ là nguồn sáng lớn nhất mà mọi người nghĩ đến khi muốn làm sáng và hiện đại hóa ngôi nhà hơn. Một mạng lưới đèn có thể giúp lan tỏa ánh sáng ở một khu vực rộng lớn và chiếu sáng trung tâm của căn nhà.

Đèn chùm trang trí

Với không gian khác nhau bạn cần sử dụng các cấp độ ánh sáng khác nhau. Các mức độ ánh sáng thấp phù hợp trong cho phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn. Những không gian này là nơi chúng ta giao tiếp, ngủ và thưởng thức bữa ăn. Bởi vậy nguồn sáng từ đèn chùm sẽ dịu nhẹ và bạn nên lựa chọn. Nhìn chung, đèn có thể điều chỉnh mờ hơn trong những không gian này.

Đèn âm trần

Nhà bếp và phòng tắm là hai khu vực đòi hỏi nhiều ánh sáng. Nhà bếp đặc biệt cần nhiều ánh sáng hơn nhiều so với các phòng khác trong nhà. Nếu bạn đã từng cố gắng nấu ăn trong một nhà bếp kém ánh sáng, bạn sẽ biết nó có thể gây khó chịu như thế nào. Hãy sử dụng ánh sáng từ đèn âm trần để khiến căn bếp trông rộng rãi và bạn thật sự thoải mái khi nấu ăn.

Đèn cây trang trí

Một vài đèn ở trung tâm có thể làm cho căn phòng đủ sáng, nhưng bạn nên bố trí thêm đèn ở một số khu vực. Đặt một chiếc đèn cây trang trí tại phòng khách giúp bạn cân bằng được độ sáng của căn nhà. Hoặc bạn có thể cần đọc một quyển sách hay xem tài liệu mà vẫn đảm bảo đủ ánh sáng.  Đèn cây còn có thể đặt ở phòng ngủ để không gian trở nên êm dịu và lãng mạn hơn.

>> Xem thêm: Những mẫu đèn trang trí cực đẹp khiến ai xem xong cũng muốn sở hữu một cái trong nhà

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo