Cách sử dụng vách ngăn phòng trong không gian nhà nhỏ

Đối với không gian nhỏ, bạn thường nhận được lời khuyên không dùng cửa phân tách các phòng. Tuy nhiên, một căn hộ không có sự tách rời chức năng từng khu vực có lẽ không phải là lựa chọn hay. Vì vậy, chúng tôi đưa đến bạn một gợi ý về việc sử dụng vách ngăn phòng.

>>Xem ngay: Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Vách ngăn phòng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian nhỏ. Chúng là một cách tốt để phân chia và sắp xếp các phòng nhưng không chiếm diện tích. Ngoài ra, món đồ nội thất này cũng có chi phí khá thấp nhưng vẫn có nhiều kiểu dáng, phong cách. Bởi thế, hãy suy xét để mua nó cho ngôi nhà nhỏ của bạn nhé!

Chia phòng theo cách “mở”

Như đã nói ở trên, vách ngăn không cần phải đóng cửa.

cach-su-dung-vach-ngan-phong-trong-khong-gian-nha-nho-01

Ảnh trên cho thấy một vách ngăn phòng có hoa văn mở. Những thiết kế này được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Bởi lẽ, hoa văn mở luôn mang lại cảm giác thoáng đãng, không có sự ngột ngạt.

Bạn cũng có thể thay hoa văn bằng những họa tiết hình học không gian. Chỉ một thay đổi nhỏ trong họa tiết nhưng sẽ biến không gian trở nên độc đáo, cá tính hơn.

Nếu bạn không biết căn hộ mình thuộc phong cách gì, hãy dùng vách ngăn có hoa văn cong, nhẹ nhàng hơn. Đây là lựa chọn an toàn cho bất kỳ ai.

Vượt ra khỏi khái niệm

Vách ngăn phòng có thể làm được bằng bất kỳ vật liệu nào. Ví dụ, bạn có thể tận dụng một cột gỗ có kết cấu đơn giản và một số sợi dây thẳng đứng.

cach-su-dung-vach-ngan-phong-trong-khong-gian-nha-nho-02

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng cây xanh như một vách ngăn. Các dây leo kết hợp thêm nhiều hình ảnh là một lựa chọn độc đáo. Bởi lẽ, cây leo luôn mang lại cảm giác tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên.

>>Xem thêm: Trang trí cây xanh trong nhà đúng cách

Để phân tách không gian của mình, đây là một vài ý tưởng vách ngăn phòng độc đáo:

  • Kệ sách, kệ tủ có thể nhìn từ bên này sang bên kia.
  • Một giá quần áo.
  • Tấm rèm.
  • Kệ tủ kết hợp với bể cá đặt bên trên.

Sử dụng như một điểm nhấn

Rất dễ để thấy các vách ngăn còn được dùng làm điểm nhấn trang trí. Dù như thế nào cũng đừng quá tham lam mà hãy lựa chọn vách ngăn phù hợp với phong cách, nhu cầu sử dụng của bạn nhé!

>>Xem thêm: Những món đồ trang trí nội thất nhỏ nhưng có võ

cach-su-dung-vach-ngan-phong-trong-khong-gian-nha-nho-03

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo