Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Nếu không biết cách sắp xếp, thiết kế nội thất cho ngôi nhà thì dù bạn có ở nơi rộng rãi cũng thành chật chội. Nhưng nếu bạn biết cách thiết kế nội thất cho không gian nhỏ, thì nhà bạn nhỏ đến mấy cũng không thành vấn đề.

Chúng ta ai cũng đều mong muốn được sống trong một ngôi nhà rộng rãi thoải mái. Nhưng nếu chưa có điều kiện để làm điều đó thì hãy tìm cách khắc phục thôi. Tham khảo những gợi ý hay ho dưới đây từ phogiadecor nhé.

Điểm chung của những thiết kế nội thất này là tiêu chí tận dụng không gian nhiều nhất có thể và tính đa zi năng cao.

1. Tạo nơi chứa đồ ngay trong các vật dụng nội thất

Nếu bạn chỉ đơn thuần đặt một chiếc sofa hay giường ngủ vào nhà và không có ý tưởng nào khác. Bạn đã lãng phí một khoảng không gian có ích trong nhà mình rồi.

Tại sao bạn không tận dụng không gian ngay dưới các đồ vật này.

Dưới đây là một vài ví dụ cho bạn:

Bạn có thể tạo một cái tủ ở dưới ghế sofa như thế này

Hoặc tận không gian dưới giường ngủ. Nó cũng đủ để bạn để được khá nhiều vật dụng đấy.

 2. Tận dụng tối đa các không gian trống

Bạn có để ý tới khoảng không gian từ tủ hay kệ tới trần nhà không. Sẽ thật lãng phí nếu bạn bỏ qua khoảng không gian này. Chúng ta có thể thiết kế những cái tủ đứng kéo dài đến trần nhà, hoặc thiết kế những cái kệ nhỏ để tận dụng những không gian đó.

Đừng bỏ qua khoảng không gian ở cầu thang. Thông thường chúng ta chỉ đặt các đồ dùng xuống nền đất, còn phần không gian bên trên thì bỏ không vì không có gì để đặt. Vậy tại sao bạn không làm giá kệ vừa với khoảng không chéo ở chân cầu thang. Hoặc treo những cái móc đồ trên tường.

Sẽ chẳng có không gian nào là thừa nếu bạn biết cách tận dụng chúng.

3. Sử dụng gương

Gương là vật dụng được gợi ý sử dụng trong các ngôi nhà có diện tích nhỏ vì gương khiến cho không gian được mở rộng ra về mặt thị giác. Do đó chúng ta luôn cảm thấy ngôi nhà rộng hơn diện tích thực của nó.

Ngoài ra gương còn khiến cho căn phòng trở nên sáng sủa hơn.

4. Bếp sẽ rộng hơn với tủ bếp nhiều ngăn và các ngăn kéo được giải phóng

Bếp là nơi có rất nhiều đồ vật. Việc sắp xếp căn bếp gọn gàng nhưng vẫn dễ dàng trong việc lấy đồ luôn là vấn đề khiến các bà nội trợ đau đầu. Vậy thì đây là cách cho các gia đình.

Hãy bắt đầu với những chiếc tủ bếp có ngăn kéo tiện lợi, tận dụng mọi ngóc ngách trong nhà (như trong ví dụ bên dưới).

Hoặc bạn có thể treo các đồ nấu bếp lên giá hoặc kệ. Cách này giúp các ngăn kéo được giải phóng, căn bếp trở nên rộng hơn và dễ dàng lấy đồ khi cần.

Lời khuyên cho bạn là nên tận dụng các khoảng không gian khác một cách triệt để như: tủ giày thông minh, bồn tắm đa năng…

Chỉ cần bạn biết cách thiết kế nội thất, thì nhà chật cũng hóa rộng rãi được. Chúc các bạn thiết kế nội thất thành công cho tổ ấm của mình.

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo