Màu sắc sặc sỡ – Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ mới nhất

Các chuyên gia thiết kế nội thất nhà ở cho biết rằng, pha trộn nhiều màu sắc sặc sỡ đang là xu hướng thiết kế nội thất căn hộ mới thịnh hành nhất hiện nay.

Trên đây là nhận định của Michael Plank(giám đốc tiếp thị kiêm thiết kế màu của Sherwin-Williams). Đây cũng là dự đoán xu hướng thiết kế nội thất căn hộ chung của nhiều chuyên gia trong ngành khác. Plank cũng chia sẻ thêm những màu sắc sẽ lên ngôi là màu cam rực rỡ, màu ngọc bích nhã nhặn, đỏ, vàng, ngọc lục bảo. Theo ông kiểu pha trộn này sẽ là “càng nhiều càng ít”.

Xu hướng thiết kế nội thất không gian đa màu

Trong khi các bức tường trắng và xám trung tính vẫn là lựa chọn an toàn và được nhiều gia chủ ưa chuộng, đặc biệt là trong những căn hộ nhỏ, căn hộ chung cư, thì màu sắc sặc sỡ được dự đoán sẽ thịnh hành trong thời gian tới là một dự đoán có phần khó tin.

Màu sắc sặc sỡ - Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ mới nhất
Nhà thiết kế Diane Hendrix của Reflective Color & Design giải thích cho nhận định này rằng: “Tôi nghĩ những màu sắc sặc sỡ sẽ đem lại nhiều năng lượng hơn là các màu xám hoặc trắng”. Nghệ sĩ trang trí Heidi Holzer của Heidi Holzer Design & Decorative Work ở Connecticut cũng đồng ý rằng, những màu sắc rực rỡ cũng có tác dụng làm tâm trạng chúng ta phấn chấn hơn.

>> Xem thêm: Vai trò của ánh sáng trong thiết kế nội thất căn hộ

Theo đó, việc lựa chọn một bảng màu phong phú hơn, nổi trội hơn sẽ có khả năng mang đến cho không gian nhiều cảm xúc hơn. Nhiều chuyên gia cũng cho biết, các nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc vừa có sức mạnh phản ánh tính cách gia chủ, vừa tạo nên nơi thư giãn lý tưởng nhất.

Màu sắc sặc sỡ - Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ mới nhất

Màu sắc là cá tính trong thiết kế nội thất căn hộ

Có thể bạn đang định hỏi làm thế nào để phối trộn những màu mạnh này lại với nhau theo cách hài hòa. Thế nhưng, không có quy tắc chung nào cho sự phối màu này cả. Các nhà thiết kế thực hiện xu hướng này thường đề nghị gia chủ nắm lấy sự kết hợp mang đến loại cảm giác mà họ đang tìm kiếm trong căn nhà. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách xem xét kết cấu, quy mô, và ánh sáng của căn phòng.

Màu sắc sặc sỡ - Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ mới nhất

Nguồn cảm hứng của bảng màu thiết kế nội thất căn hộ sặc sỡ

Nguồn cảm hứng chính của bảng màu nội thất rực rỡ đến từ cuộc sống xung quanh gia chủ như một bó hoa dại được cắm trong bình hoa yêu thích. Holzer chia sẻ rằng, cô cảm thấy sự tươi tắn sặc sỡ của thiên nhiên khi nhìn vào những đồ vật yêu thích như chiếc ghế bành nhung, tấm thảm trước cửa, hoặc một cái cửa sổ được trang trí đầy màu sắc.

Những nơi hoàn hảo để ứng dụng bảng màu thiết kế rực rỡ của bạn

Nếu bạn muốn thử phối trộn những màu sắc sặc sỡ vào thiết kế nội thất căn hộ hay trang trí nội thất chung cư của mình thì không gian sinh hoạt lớn có thể là lựa chọn tốt đấy.

Màu sắc sặc sỡ - Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ mới nhất

Khu vực phía trước hoặc trên lối đi

Chào đón khách với những màu sắc sặc sỡ là ý tưởng không tồi đúng không nào.

Trên trần nhà

Đây là khu vực ít người nghĩ đến sẽ trang trí màu sắc, nên nó khá an toàn cho lần đầu thử nghiệm của bạn đấy.

Màu sắc sặc sỡ - Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ mới nhất

Một bức tường lớn

Bạn nghĩ sao nếu tạo nên một bức tường lớn tập trung màu sắc sặc sỡ? Bức tường “màu mè” này có thể tạo ra một phong cách đặc trưng và là điểm nhấn cho căn phòng. Đồng thời, những gam màu nóng ở đây có thể giúp nguồn năng lượng lan rộng đều khắp phòng đấy.

Màu sắc sặc sỡ - Xu hướng thiết kế nội thất căn hộ mới nhất

Bạn cần thêm gợi ý? Phố Gia có thể tư vấn giải pháp ứng dụng xu hướng thiết kế này vào không gian nhà bạn nhanh chóng và hiệu quả đấy.

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo