Mức độ chịu lực của ván MFC, MDF, HDF

Chào bạn! Trong chuyên đề này PHỐ GIA DECOR sẽ chia sẻ review cho bạn xem MỨC ĐỘ CHỊU LỰC CỦA VÁN MFC, MDF, HDF. Chúng là 3 loại ván công nghiệp đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Mục đích của video này  để bạn có thể nhận thấy một cách trực quan và rõ ràng nhất về vật liệu mà bạn sẽ định dùng cho không gian sống nhà bạn.

Tôi xin phép sơ lược lại một chút về chất liệu cấu thành của 3 vật liệu này:

  • Vật liệu thứ 1: MFC

Có nghĩa là ván gỗ dăm (OSB, PB, WB) phủ Melamine. Nguyên liệu làm nên gỗ công nghiệp MFC là các loại gỗ rừng trồng có thời gian thu hoạch ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su…

Sau khi thu hoạch, gỗ được đưa vào máy băm thành các dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, bề mặt phủ lên một lớp nhựa Melamine bảo vệ. Lớp này có tác dụng tạo thẩm mỹ, chống trầy xước, chống thấm nước. Ván này lõi dăm loại lớn.

Hình ảnh mô tả ván công nghiệp MFC

  • Vật liệu thứ 2: MDF

Gỗ công nghiệp MDF sử dụng nguyên liệu là các loại gỗ vụn, nhánh cây…được cho vào máy nghiền thành các sợi gỗ nhỏ Cellulo. Các sợi gỗ Cellulo được đưa qua bồn rửa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa…

Sau đó đưa vào máy trộn gồm có: keo, bột sợi gỗ (Cellulo), chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ và bột độn vô cơ.

Hình ảnh mô tả ván công nghiệp MDF

  • Vật liệu thứ 3: HDF

Nguyên liệu bột gỗ là gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối, luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000C – 2000C. Gỗ công nghiệp HDF được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước với dây chuyền hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn.

Gỗ được đảm bảo chất lượng cao trong thời gian xử lý nhanh. Bột gỗ được kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF.

Hình ảnh mô tả ván công nghiệp HDF

Bây giờ chúng ta bắt đầu tiến hành các bước thử cho 3 loại vật liệu này bạn nhé! Mời bạn xem video để cùng hình dung.

Trên đây là chuyên mục mà tôi đã chia sẽ cho các bạn về MỨC ĐỘ CHỊU LỰC CỦA VÁN MFC, MDF, HDF. Tôi hy vọng video này sẽ có ích cho bạn trong việc chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Trong chuyên mục tiếp theo tôi sẽ review SO SÁNH MFC, MDF, HDF SAU KHI THẤM NƯỚC. Đây là một chuyên mục rất thú vị và chúng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Chúc bạn luôn chọn cho mình một tổ ấm trọn vẹn nhất.

>>>>Xem chi tiết tại : so sánh mfc, mdf, hdf sau khi thấm nước

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo